Skip to content

Những điều cần biết về du học Úc ngành Giáo dục mầm non

Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc mầm non, tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học.

Theo bộ giáo dục Úc, lao động và quan hệ việc làm (Employment and Workplace Relations – DEEWR), hiện tại ở Úc thì việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu rất cao trên toàn quốc, đặc biệt là việc giáo dục và chăm sóc cho trẻ mầm non. Việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ mầm non đang liên tục diễn ra và trong tương lai vẫn còn tiếp diễn.

Các loại khoá học ngành Giáo dục mầm non tại Úc

Bậc học: đại học, cao đẳng, chứng chỉ nghề đều có. Tuy nhiên muốn xin ở lại dạng định cư tay nghề, phải học hệ đại học 4 năm full time. Tiếng anh phải ở mức 7.0

1 số các khoá như:

Bachelor of Education: học xong là có thể đi dạy từ 0 – 12 tuổi, 4 năm

Early Childhood and Primary: học xong đi dạy mầm non và tiểu học.

Bachelor of Primary Education majoring in Junior Secondary: dạy mầm non cho đến trung học.

Hoặc các khoá học đào tạo một chuyên ngành đặc biệt: lĩnh vực sức khoẻ và thể chất, lĩnh vực chuyên biệt cho các trẻ em tự kỷ…

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non tại Úc

Ngành giáo dục mầm non là một trong những ngành hot đang cần nguồn nhân lực tại Úc và hiện có trong danh sách tay nghề định cư cao (SOL), nên khi hoàn tất chương trình học ngành này thì bạn sẽ dễ dàng tìm được việc và cơ hội định cư cũng không khó với bạn (nếu bạn hội tụ đủ điều kiện về trình độ Anh Văn, học vấn và nghề nghiệp). Bạn mới học xong năm 1 ngành này luôn tại đại học Sài Gòn, nếu bạn dự định đi Úc vào thời điểm này luôn thì khi gửi hồ sơ nhập học cho trường, trường sẽ xét điểm học THPT của bạn. Với điểm trung bình trên 6.3, bạn chưa đủ điều kiện để vào thẳng khóa đại học mà bạn phải học từ hệ cao đẳng liên thông lên ĐH. Thường thì thời gian cho chương trình cao đẳng liên thông lên ĐH là từ 4 năm. Nhưng nếu bạn đợi hoàn tất ĐH ở Việt Nam xong rồi mới đi thì có thể ngành này không còn nằm trong danh sách định cư tay nghề nữa và lộ trình học của bạn là học chương trình sau ĐH, ví dụ thạc sĩ hoặc dự bị thạc sĩ. Để được vào thẳng khóa thạc sĩ, học lực đại học của bạn phải khá, nếu không khá nhưng có kinh nghiệm làm việc trong ngành liên quan từ 3 năm trở lên trường vẫn có thể xem xét, còn nếu chưa có kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể học dự bị thạc sĩ khoảng 8 tháng – 1 năm trước khi học thạc sĩ khoảng 2 năm.

Học phí ngành Giáo dục mầm non tại Úc

Chi phí du học Úc ngành giáo dục mầm non Trung bình từ 19.000$ AU – 24.000$ AU/năm

Chi phí sinh hoạt: 15.000 / năm.

Yêu cầu đầu vào ngành Giáo dục mầm non tại Úc

Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình 8.0, IELTS 6.5 (TOEFL 513 – 65), một số trường như RMIT chỉ cần điểm trung bình 7.0, một số trường bạn có thể đi học từ lớp 10, lớp 11… Sau đó, bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin Visa du học Úc.

Thông thường học sinh việt nam sẽ ít bạn đủ khả năng được đồng thời cả hai yêu cầu trên, thay vì học thẳng các bạn còn có nhiều hướng khác dài hơn nhưng hiệu quả. Ví dụ nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 chưa đủ 8.0 thì bạn có thể vào học cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề (có liên quan và được công nhận) trước rồi sau đó vào học các năm còn lại ở đại học. Với lựa chọn này, bạn có thể theo học Swinburne Diploma 1.5 năm – 2 năm >>> 2 năm cuối đại học, phương án này tiêu tốn khoảng 65k – 70k$ AUS / 4 năm (chỉ tính riêng học phí). Nếu muốn đi từ lớp 11, bạn sẽ mất thêm thời gian học dự bị 8 tháng – 12 tháng tuỳ vào điểm trung bình và IELTS. Với lộ trình tương tự, bạn có thể chọn các trường ở các bang khác mà bạn thấy phù hợp với gia đình (học ở đâu cũng ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt và cơ hội nghề nghiệp sau này). Nói chung chi phí du học đại học khoảng 20k/năm.

Nếu chi phí 4 năm như vậy vẫn là quá cao, bạn vẫn có thể chọn học bằng cử nhân của các trường nghề (Sydney TAFE). Hoặc chứng chỉ nghề, cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học nếu giữa trường đại học và trường nghề có liên kết. Một số trường nghề công lập có ngành này chi phí thấp như: Canberra Institute of Technology, The Polytechnic of Western Australia, Central Institute of Technology… Nói chung hướng này cũng chỉ bớt tiền đc 2 năm đầu, còn hai năm cuối cũng tầm 20k/năm. Nên nhớ, học các trường nghề giá rẻ đôi khi môi trường học tập sẽ không được như mong muốn.

Bạn có thể học giáo dục mầm non ở Úc tại các trường nổi bật sau

Bang New South Wales

1. Đại học Southern Cross

2. Đại học Sydney

3. Đại học Curtin

4. Đại học Charles Sturt

5. Đại học Tây Sydney

6. Đại học Macquarie

7. Đại học Công giáo Úc

Bang Queenland

1. Đại học Griffith

2. Đại học Southern Queensland

3. Đại học Công nghệ Queensland

4. Đại học Central Queensland

5. Đại học Queensland

6. Đại Southern Cross

7. Đại học James Cook

Bang Victoria

1. Đại học Monash

2. Đại học La Trobe

3. Đại học RMIT

4. Đại học Deakin

5. Đại học Công giáo Úc

6. Đại học Melbourne

7. Đại học Victoria

Bang Tây Úc

1. Đại học Curtin

2. Đại học Edith Cowan

3. Đại học Murdoch

Bang Nam Úc

1. Đại học Flinder

2. Đại học Nam Úc

Bang Tasmania

1. Đại học Tasmania

Lương sau khi học ngành giáo dục mầm non ở Úc

Ngành nghề Mức lương AUD/ năm Vùng
Giáo viên mầm non 40,000 – 65,000 Sydney
Giáo viên mầm non (thời gian đào tạo 4 năm) 59,000 – 81,000 Sydney
Giáo viên mầm non 58,000 – 68,000 New South Wales
Hiệu trưởng trường mầm non 65,000 – 85,000 Sydney
Giáo viên mầm non 55,000 – 65,000 Melbourne
Giáo viên mầm non 53,000 – 65,000 Victoria
Giáo viên mầm non 67,000 – 75,000 ACT
Chuyên gia ngành sư phạm mầm non 48,000 – 57,000 Adelaide
Giáo viên mầm non 38,000 – 56,000 Brisbane
Giáo viên mầm non 46,000 Perth

Định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non

Sau khi đã chọn được ngành nghề có tiềm năng cho tương lai và bỏ ra vài năm dùi mài kinh sử, giờ thì bạn đã có thể tốt nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Úc. Theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc, bạn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề thay vì 65 điểm như trước đây. Việc tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn vô cùng minh bạch và khách quan, trong đó thường họ rất coi trọng quá trình học tập và làm việc tại Úc. Tiêu chí tính điểm sẽ được đánh giá được trên các tiêu chí như độ tuổi, tiếng anh, kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, bằng cấp do Úc cấp hay các nước khác cấp…

* Đối tượng áp dụng:

– Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc

– Thuộc diện visa tạm trú “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học.

– Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm.

– Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (subclass 471) visa.

* Lưu ý khi có ý định làm việc tại Úc

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Điều này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình xin việc và được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm – vòng quyết định khi bạn xin việc. Việc thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc trở nên quan trọng vì bạn phải hòa nhập được vào môi trường nơi đây sau một thời gian sống, học tập và làm việc. Các kỹ xảo nghề nghiệp, tính linh hoạt và làm chủ công việc cần được sinh viên trang bị để đảm bảo, củng cố sự nghiệp của mình.

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục