Skip to content

Lựa chọn du học THPT tại Canada sự lựa chọn tối ưu nhất

Hiện nay, Canada đang trở thành lựa chọn du học hàng đầu của du học sinh Việt Nam đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3 bởi yêu cầu đầu vào dễ dàng và ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp vào những trường đại học bậc nhất.

I. Tìm hiểu về chương trình THPT tại Canada

Chương trình THPT tại Canada, học sinh chỉ phải học tất cả 8 môn học bắt buộc trong 1 năm và học giãn ra trong vòng 2 học kỳ. Sự phân chia này của chương trình THPT Canada sẽ giúp học sinh giảm bớt khối lượng học và áp lực học tập. Thêm vào đó, các em cũng dễ dàng sắp xếp thời gian biểu theo từng kỳ học, có nhiều thời gian tập trung vào từng môn học của mình và đạt được kết quả học tập cao hơn.

Có tất cả 8 môn học bắt buộc cho bậc THPT gồm: English, Maths, Social Studies, Science, Physical Education, Applied Skills/ Business Education/ Fine Arts, Planning và Graduation Transition. Ngoài những môn học bắt buộc, học viên THPT Canada còn được học thêm các môn học tự chọn thú vị. Đặc biệt, những học sinh sinh viên xuất sắc còn có cơ hội theo học các môn học nâng cao. Đây là chương trình đặc biệt, nhằm tạo cho các học viên nhỏ tuổi những cơ hội khám phá kiến thức chuyên sâu theo năng khiếu và sở thích của mình. Theo đúng chương trình học này, các em sẽ được tiếp cận với một phần kiến thức đại cương của chương trình đào tạo bậc cao và được chuyển tín chỉ khi lên đại học.

Ngoài ra, các môn học nâng cao còn giúp cho học sinh THPT hình thành khuynh hướng nghề nghiệp một cách chính xác và vững vàng từ sớm. Thêm vào đó, tiếng Anh trong chương trình THPT cũng được xem là một môn học chính. Tuy nhiên, các em sẽ được học theo giáo trình mang tính thực tiễn cao, kết hợp với điều kiện tương tác tiếng Anh mỗi ngày tại môi trường sống. Đây chính là lợi thế lớn dành cho những học viên đến từ những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam.

Xem thêm: https://www.amec.com.vn/nhung-dieu-chi-du-hoc-sinh-tai-canada-moi-co-the-trai-nghiem.html

II. Lý do nên học THPT tại Canada

Chú trọng phát triển kỹ năng ngay từ THPT

Nhờ quyền được lựa chọn môn học mà học viên THPT sẽ không bị bó buộc ở bất kỳ không gian lớp học nào. Thay vào đó, các em sẽ được phép di chuyển để đến học tại các phòng học chức năng – phòng học thiết kế riêng cho từng môn học tự chọn. Được thiết kế trong cùng một khuôn viên trường với đầy đủ trang thiết bị và tiện ích, phòng học chức năng được xem là nơi thực hành và nghiên cứu học thuật lý tưởng nhất cho các em. Thêm nữa, các phòng học chức năng này còn có quy mô nhỏ, chỉ nhận khoảng 13 đến 15 học viên cho mỗi tiết học nên tất cả các em đều sẽ được tham gia vào các hoạt động thực hành.

Nâng cao tinh thần tự học

Phương pháp giảng dạy ở bậc THPT Canada hiện nay chủ yếu tập trung đưa ra nhiều phương thức khác nhau và giúp học sinh tự tìm tòi ra những phương thức học tập thích hợp nhất cho bản thân. Theo đó, giáo viên sẽ cung cấp những phương thức học tập khác nhau khi chuẩn bị bài dạy từng môn học chính. Ví dụ như giáo viên cần cung cấp : bài thuyết trình, phim ảnh, văn bản cho những môn học trực quan. Hoặc chuẩn bị băng đĩa và khoảng thời gian yên tĩnh cho kỹ năng nghe hiểu.

Cơ hội chuyển tiếp vào các đại học hàng đầu tại Canada và thế giới:

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

– AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.

– IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có thể đăng ký và có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hầu hết các trường danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo, York University… đều đánh giá cao học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì vậy học THPT là sự lựa chọn cho các em vào đại học danh tiếng Canada. Ngoài ra đối với một số trường đào tạo THPT tại Canada như Upper Madison College (Tại Toronto) có sự liên kết với các trường đại học và cao đẳng có tiếng tại Canada để đảo lộ trình chắc chắn cho các em sau khi tốt nghiệp THPT.

III. Du học THPT tại Canada – Một số trường tiêu biểu:

Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo một số trường tiêu biểu sau đây nếu muốn con du học tại Canada ngay từ bậc THPT:

  • Columbia International College
  • Toronto District School Board
  • Vancouver District School Board

Nếu muốn tham khảo chi tiết thông tin về các trường này, hãy liên hệ với PHƯƠNG ĐÔNG để có them thông tin hữu ích nhé!

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục