Skip to content

Kinh nghiệm tìm chỗ ở du học Tây Ban Nha bạn phải biết

Khi du học tại Tây Ban Nha, chỗ ở là một trong những vấn đề quan trọng được các du học sinh quan tâm. Tuy nhiên, bạn phải đối mặt với vấn đề thiếu chỗ ở. Vì thế, trước khi đi du học bạn nên sắp xếp trước để không gặp phải rắc rối. Thường thì mỗi sự lựa chọn ở đâu sẽ liên quan đến quyền và lợi ích của mỗi người. Bạn nên xem xét tổng thể các phương án để đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn chỗ ở cho mình trong suốt những năm tháng gắn bó với ngôi trường mình sẽ du học.

I. Các kiểu chỗ ở

Các kiểu chỗ ở thì luôn luôn có sẵn cho các du học sinh tùy thuộc từng địa phương bạn sẽ sinh sống. Ngoài ra, tùy mỗi khu vực sẽ có một mức chi phí khác nhau. Hãy nắm bắt và ghi nhớ những điều dưới đây mỗi khi bạn cảm thấy đắn đo giữa những sự lựa chọn của mình nhé.

1. Host family

Học sinh AMEC chọn hình thức Host Family

Bạn Lê Hà Huyền Trân – học sinh AMEC chọn hình thức Host Family

Host family là hình thức cho sinh viên ở trọ và có người giám hộ. Các gia đình sẽ đăng kí với nhà trường để cho sinh viên ở trọ có thể là tình nguyện, cũng có thể là do nhà trường tự bỏ tiền rá để thuê họ. Học sinh nước ngoài khi du học tại Tây Ban Nha luôn mong muốn được sinh sống dưới hình thức host family.

2. Kí túc xá

Nhiều trường đại học và cao đẳng ở Tây Ban Nha thường có kí túc xá và chỗ ở cho sinh viên ở trong khuôn viên trường. Kí túc xá sẽ thay đổi tùy theo mỗi trường đại học khác nhau tạo nên một đặc trưng riêng của mỗi trường. Lợi ích của việc ở kí túc xá có thể kể đến như: hội tụ các sinh viên các nước với nhau, tạo điều kiện giao lưu cho sinh viên , chi phí thấp hơn những loại hình khác và một thực tế ai cũng có thể nhìn thấy là bạn sẽ sống gần trường hơn vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo điều kiện cho việc học của bạn.

3. Studio apartment

Được biết đến như kiểu nhà ở mở rộng của khách sạn, studio apartment thường có sẵn ở Tây Ban Nha được nhiều sinh viên lựa chọn đặc biệt là đối với các sinh viên lần đầu tiên đặt chân đến đất nước này. Mặc dù hơi tốn kém nhưng đó là những căn hộ mang đến cho bạn những thứ cần thiết từ không gian sống cho đến phòng bếp, phòng ngủ, dịch vụ giặt ủi, truyền hình cáp, điện thoại, Tuy nhiên hơn hết là bạn nên quan tâm tới mức giá bạn mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn có thể trả được hay không?

4. Tìm người ở ghép

Đa số sinh viên thích tìm người ở ghép. Không chỉ giảm chi phí mà bạn còn có cơ hội giao tiếp với các sinh viên đến từ các nước khác nhau. Nếu bạn ưa chuộng cuộc sống bình dân thì chọn người ở ghép là sự lựa chọn hợp lý nhất cho chỗ ở của bạn khi du học ở Tây Ban Nha.

Đối với các bạn học sinh AMEC, thời gian đầu khi sang Tây Ban Nha các bạn đều chọn hình thức ở chung với nhau để có thể hỗ trợ giúp đỡ nhau.

Nguồn ảnh: Du học sinh AMEC tại Tây Ban Nha

Nguồn ảnh: Du học sinh AMEC tại Tây Ban Nha

II. Khái quát về thông tin tìm chỗ ở tại Tây Ban Nha

Số tiền thuê mà bạn sẽ phải trả tiền thuê nhà của mình ở Tây Ban Nha sẽ thay đổi tùy theo vị trí của bạn , những khu phố mà bạn chọn, các phòng và tiện nghi được cung cấp và các yếu tố khác . Ví dụ giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Barcelona là khoảng 850 Euro trong khi ở Madrid với mức trung bình tỷ lệ một phòng ngủ với chi phí 1.000 Euro mỗi tháng . Ngoài ra còn có các chi phí khác mà bạn có thể phải cần ghi nhớ bao gồm cước điện thoại , chi phí điện, nước, thực phẩm ,… Hãy chắc chắn rằng khi bạn xem xét các yếu tố cần thiết khi lựa chọn chỗ ở như: chi phí thuê nhà, các tiện ích, các dịch vụ cung ứng hay những điều kiện khác tương tự như vậy, hãy nhớ rằng nhiều chủ nhà yêu cầu bạn ký hợp đồng trước khi chuyển vào nhà họ. Hầu hết các hợp đồng nêu rõ khoảng thời gian mà bạn sẽ đồng ý để sống trong chỗ ở, cũng như các điều khoản và điều kiện sống trên các tài sản khác, do đó bạn cần phải đọc kĩ các điều khoản trước khi kí vào. Ngoài ra, bạn nên tự chuẩn bị các đồ dùng cá nhân để đảm bảo sự thoải mái của bạn. Luôn luôn ghi nhớ trong tâm trí của mình là phải lên kế hoạch ngân sách chi tiêu một các chi tiết, có khoản tiền đề phòng cho những điều bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được.

Để biết thêm kinh nghiệm tìm chỗ ở du học Tây Ban Nha bạn đăng kí ngay thông tin dưới đây để được Phương Đông chia sẻ:

Hoặc vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục