Skip to content

Kinh nghiệm chọn nhà du học Úc 2017

Thời gian đầu, khi mới sang Úc du học, nhiều bạn sinh viên chọn hình thức an cư lạc nghiệp tại kí túc xá hay homestay (ở với người bản xứ). Tuy nhiên, sau một thời gian, không ít bạn đã dọn ra ngoài ở trọ. Trong bài viết này, Amec sẽ giới thiệu tới các bạn những kinh nghiệm vô cùng bổ ích khi học tập tại nước Úc xinh đẹp.

home-stay-esier

I. Làm sao bạn có thể tìm được nhà trọ tại Úc?

Cách 1: bạn có thể tìm hiểu, tham khảo trực tiếp trên các website, bảng tin dành cho sinh viên của trường. Trang mạng các trường đại học Úc được quản trị khá hiệu quả và tạo cơ hội tương tác cao giữa nhà trường với sinh viên, sinh viên với sinh viên. Đa số website mỗi trường đều có khu vực “họp chợ”, tức là forum dành cho sinh viên đăng tuyển quảng cáo tìm phòng trọ, bạn trọ, mua bán trao đổi sách vở hay các đồ đạc khác, tiếp thị các dịch vụ sinh viên và cả nhiều cơ hội việc làm. Ưu điểm của các nhà ở tìm qua đây là giá phòng thường theo khung biểu chung, khá mềm và dễ chấp nhận với sinh viên.

Cách 2: Các nhóm, hội trên facebook cũng ngày càng phổ biến và là nơi trao đổi, chia sẻ thông tin dành cho các bạn du học sinh. Không khó để bạn có thể tìm kiếm những nhóm, hội dành hoc du học sinh tại Úc. Do cùng chung hoàn cảnh sống xa nhà, nên vì thế, các thành viên trong nhóm cũng tích cực, nhiệt tình giúp đỡ các bạn khi cần thiết.

Cách 3: bạn có thể thông qua quảng cáo trên các website chuyên dụng như gumtree.com.au, roommatefinder.com.au hay au.easyroommate.com… Phương pháp này cho bạn rất nhiều lựa chọn về loại hình nhà ở. Bạn cùng nhà sẽ đa số là những người đi làm, thuộc đủ mọi ngành nghề khác nhau, và thường thì đến từ khắp nơi trên thế giới, rất thích hợp cho những bạn ưa khám phá và thích giao lưu. Tuy nhiên, nếu không am hiểu đường đi, địa hình nước Úc, bạn có nguy cơ lãng phí thời gian với những địa chỉ nhà quá xa trường mình học. Hơn nữa, bạn cũng nên đề phòng khi trọ cùng những người tứ xứ thuộc mọi thành phần trong xã hội. Ngoài ra, giờ giấc và cách sống khác nhau đôi khi cũng có thể gây phiền nhiễu.

II. Một số lưu ý khi đi thuê nhà trọ

Trên thực tế thì có rất nhiều chủ nhà khá tính toán, họ tận dụng mọi không gian để kê thêm giường, đồ đạc, để có thêm lợi nhuận. Từ đó, sẽ nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn. Bạn hãy tưởng tưởng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải sống với một nhóm người: có thể không cùng ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa? Chưa kể sự chật chội, bất tiện trong sinh hoạt và thiếu không gian riêng tư

Thường thì vấn đề này chỉ xảy ra ở những thành phố lớn của Úc (ví dụ như Sydney), những vùng xa hơn thành phố hiếm có trường hợp này vì diện tích đất và nhà cửa rộng hơn, tiền thuê nhà cũng không đắt bằng trên thành phố nên không gian cũng thoáng hơn.

Tùy vào nhu cầu của từng cá nhân mà các bạn có quyết định chọn nơi ở khác nhau. Đa số những bạn sống ở thành phố một là có khả năng tài chính nên sẵn sàng chi nhiều tiền để thuê một căn phòng riêng, trong một khu hộ tốt để sống thoải mái hơn; hai là những bạn chủ yếu chỉ cần một nơi có chiếc giường để ngủ và cái bếp để nấu ăn vì cả ngày các bạn ấy sẽ học ở trường hoặc đi làm thêm đến tối, mà các bạn chịu khó share phòng với nhiều người khác.

Để nhận thông tin mới nhất về du học Úc, đăng ký ngay:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục