Skip to content

Khám phá cuộc sống sinh viên Đại học tại Đức! (Phần 2)

Du học Đức với chính sách miễn 100% học phí tại các trường đại học công lập là một trong những ưu thế vượt trội thu hút vô vàn các bạn học sinh Việt Nam. Đối với các sinh viên năm nhất khi chập chững bước vào cánh cửa đại học, bạn sẽ gặp phải nhiều bỡ ngỡ và âu lo tuy nhiên tại trường bạn sẽ có một tuần học định hướng, được cùng các bạn học chuẩn bị cho các kì thi. Bảng thông báo sẽ được treo tại căng tin và đó cũng là nơi các bạn tổ chức tiệc mừng sau khi thi đỗ, để rồi thức dậy trong sự mệt mỏi, phờ phạc ^^! Hãy để AMEC giúp bạn bắt nhịp dễ dàng học cuộc sống sinh viên Đại Học tại Đức nhé với những thuật ngữ sau.

Xem thêm bài viết “Khám phá cuộc sống sinh viên Đại học tại Đức! (Phần 1) tại đây:https://www.amec.com.vn/kham-pha-cuoc-song-sinh-vien-dai-hoc-tai-duc-phan-1.html

8. Mensa – Căng tin

Các bạn có thể đi đến căng tin và thử đồ ăn tại đây xem sao. “Mensa” là thuật ngữ Latin và được gọi ngắn lại của cụm từ “mensa academica” hay “Universitätsmittagstisch” – “bữa ăn trưa tại trường Đại học”. Tại đây sinh viên có thể dùng bữa với một số tiền không nhiều. Khi bạn đến căng tin cùng với những người bạn khác “mensen” thì bạn cũng có thể trao đổi những suy nghĩ về một vấn đề khoa học nào đó và đôi khi quan điểm mới sẽ giúp các bạn có những cái nhìn tổng quát hơn.

9. Fachschaft – Hội sinh viên

Hội sinh viên sẽ không chịu trách nhiệm về các câu hỏi liên quan đến một chủ đề nào đó, nhưng họ sẽ tư vấn cho các bạn sinh viên các câu hỏi liên quan đến học tập, thi cử, và cuộc sống hàng ngày tại trường Đại học và tạo ra sự liên kết giữa sinh viên và giảng viên đến từ các quốc gia khác nhau. Hội sinh viên bao gồm một nhóm sinh viên được thành lập trong mỗi khoa. Một số hội cũng thường tổ chức các bữa tiệc.

10. Dies academicus

Đừng lo lắng: Những gì ẩn sau biểu ngữ Latin này không hề đáng sợ như chúng ta nghe thấy. Có rất nhiều trường Đại học thường tổ chức ngày hội trường“akademischen Tag”-“ngày học” hay “Tag der offenen Tür”-“ngày mở cửa” cho những học sinh chuẩn bị chọn trường Đại học đến tham quan. Ngày này thường diễn ra vào ngày sáng lập trường. Điều các sinh viên thích nhất là vào ngày này tất cả các công việc giảng dạy đều được nghỉ.

11. Praktikum – Thực tập

Để có được kinh nghiệm làm việc thì trong quá trình học tập, nhiều sinh viên đã đến các công ty xin thực tập, đặc biệt trong những kỳ học được nghỉ. Tại Đại học cũng có thực tập trong các ngành khoa học tự nhiên và kĩ thuật. Điều này có nghĩa là thời gian của sinh viên sẽ được thực hành nhiều hơn, ví dụ như trong phòng thí nghiệm.

12. Klausur – Bài thi cuối kỳ

Vào cuối hoặc đôi khi trong suốt học kỳ sẽ thay bằng việc kiểm tra miệng và viết. Các bài kiểm tra viết, trong đó yêu cầu trình bày những nội dung học cụ thể gọi là Klausur – “bài thi cuối kỳ”. Vậy khi nào các bạn sinh viên của chúng ta thường cấp tốc học hành? Câu trả lời đúng đó là ngay trước kỳ thi J

13. Kater – Mệt mỏi, phờ phạc

Nếu như bạn vượt qua kì thi cuối kì thì dĩ nhiên đây là một lí do đúng đắn để ăn mừng. Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu thì ngày tiếp theo bạn sẽ phải chiến đấu với sự mệt mỏi, bơ phờ J Tình trạng này thể hiện thông qua việc đau đầu, buồn nôn hoặc khả năng tập trung sẽ khó khăn hơn.và viết. Các bài kiểm tra viết, trong đó yêu cầu mhể, được gọi là kỳ thi. Vậy khi nào ết mức? Phải: ngay trước kỳ thi.o cuối hoặc đôi khi trong suốt

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục