Skip to content

Học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức

Hình thức “Đào tạo kép” của Đức đã và đang là mô hình đào tạo nghề tiên tiến nhất hiện nay. Khi học chương trình này, sinh viên vừa được đào tạo lý thuyết (2100 tiết) tại trường dạy nghề và thực hành nghề tại các doanh nghiệp (2500 tiết). Các doanh nghiệp khi có nhu cầu mở rộng về nhân lực thì sẽ lập kế hoạch và lên chương trình tuyển sinh. Nếu doanh nghiệp đó có cơ sở dạy lý thuyết thì sinh viên vừa học lý thuyết kết hợp với thực hành ngay tại doanh nghiệp. Trong trường hợp ngược lại, doanh nghiệp không có cơ sở đào tạo lý thuyết thì sẽ kết hợp với một trường dạy lý thuyết nghề.

Ở Việt Nam, do thiếu nhiều cơ sở vật chất cho việc thực hành, nên dẫn đến tình trạng thừa thầy thiếu thợ nghiêm trọng. Do đó, PDE giới thiệu đến học sinh, sinh viên chương trình “Học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức

điều dưỡng tại Đức

1. Đối tượng được học nghề tại Đức:

Ở Đức số lượng người học nghề rất lớn. Đó là người Đức bản xứ, người nước ngoài ở Đức hợp pháp ( định cư theo diện đoàn tụ gia đình, kết hôn với người Đức). Nhiều sinh viên lựa chọn việc học nghề vì ưu điểm lớn của chương trình Học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức là việc vừa làm vừa học rất thực tế. Trong thời gian học nghề thương sinh viên được nhận lương thực hành. Sau khi học nghề bạn có thể học lên bậc đại học để có thể có mức lương cao hơn hoặc phấn đấu lên làm quản lý chẳng hạn.

2. Sinh viên nước ngoài có được phép học nghề

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện. Học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức Hiện tại có các chương trình hợp tác đào tạo giữa 2 chính phủ Đức-Việt Nam với 1 số ngành hạn chế, những ngành mà nước Đức đang cần và thiếu nhân lực, đặc biệt hiện nay là ngành điều dưỡng. Các công ty du học cũng phải trải qua sự kiểm tra gắt gao để được làm đại diện tuyển sinh viên đi học ngành này.

3. Điều kiện học nghề ở Đức:

Trước đây chỉ cần có bằng A2 là đủ điều kiện đi học nghề tại Đức. Hiện nay đại sứ quán Đức yêu cầu bằng B1 thì mới được nộp hồ sơ xin Visa đi học nghề. Sang Đức, các bạn sinh viên sẽ học tiếp lên B2.

4. So sánh du học và du học nghề ở Đức:

Du học Đức Điều dưỡng Đức
Điều kiện Tốt nghiệp THPTĐỗ Đại Học tại VN với điểm số trên 24, không môn nào dưới 4 Tốt nghiệp THPT
Yêu cầu tiếng Đức Bằng B1 Bằng B1 (từ 7/2016)
Chứng minh tài chính 8.040 Eu 4.100Eu
Thời gian học 1 năm dự bị3 năm Đại Học 6 tháng học tiếng3 năm học nghề+thực hành
Chương trình học 3 năm Lý thuyết đối với Đại Học tổng hợp3 năm Lý thuyết+6 tháng thực hành đối với Đại Học ứng dụng 3 năm Lý thuyết+thực hành
Bằng cấp Cử nhân Cử nhân điều dưỡng
Học phí Miễn phí hoàn toàn Miễn phí hoàn toàn
Chi phí sinh hoạt 400-500Eu/tháng 400-500Eu/tháng
Thu nhập Có thể làm thêm 400Eu/tháng ngoài giờ học Thực hành nhận lương 650-800Eu/tháng
Cơ hội việc làm Tùy ngành học Cao vì Đức đang thiếu nhân lực mảng điều dưỡng

5. Vậy làm thế nào để xin học nghề tại Đức?

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục