Skip to content

Học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, bạn đã hiểu rõ?

Theo như nghiên cứu của Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Mỹ, 1.167 trường cao đẳng cộng đồng mỗi năm đào tạo hơn 12,4 triệu sinh viên, tương đương 46% sinh viên tại Mỹ. Theo học tại cao đẳng cộng đồng tại Mỹ hiện là một xu hướng học tập phổ biến đối với các du học sinh quốc tế muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Vì sao lại như vậy?

Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) là gì?

Cao đẳng cộng đồng là đại học công lập trực thuộc chính phủ các bang của Mỹ. Đây là mô hình đào tạo kiến thức nền tảng 2 năm đại học căn bản và cung cấp các chứng chỉ, văn bằng. Sinh viên đăng ký học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng sau 2 năm có thể chuyển tiếp lên các trường đại học để lấy bằng Cử nhân.

WhereAmericaGoesToCollege

Lợi ích khi theo học CĐCĐ

Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học. Trong khi các trường đại học đòi hỏi khi nộp đơn bạn phải có học lực tốt và các chứng chỉ chuẩn hóa như SAT tối thiểu 1500, TOEFL iBT 80… thì hầu hết các trường CĐCĐ chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp PTTH và bạn đủ 17 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn, không bắt buộc điểm TOEFL và điểm SAT, sinh viên chưa có/ chưa đủ điểm TOEFL có thể đăng kí theo học các khoá tiếng Anh tại trường.

Sĩ số lớp tại các trường CĐCĐ từ 20-30 sinh viên/lớp, tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp, do đó sinh viên có nhiều cơ hội để giao lưu trao đổi kinh nghiệm, phát triển bản thân và được chăm sóc kiến thức kỹ càng hơn bởi giảng viên.

NELHub

Học phí trung bình một năm tại trường đại học công lập khoảng 10.000 – 15.000 USD, tuy nhiên tại các trường CĐCĐ chỉ từ 5.000 – 7.500USD/năm, chỉ bằng một nửa học phí của trường đại học công lập. Như vậy, với chương trình chuyển tiếp tại các trường cao đẳng lên 2 năm cuối tại trường đại học, sinh viên sẽ tiết kiệm khá nhiều mà vẫn có thể lấy được bằng Cử nhân từ trường Đại học.

2 năm học tại CĐCĐ giúp sinh viên chọn lọc và có cái nhìn định hướng hơn về ngành nghề tương lai, sinh viên có thể đổi ngành khi chuyển tiếp lên 2 năm Đại học, đồng thời dần làm quen và thích nghi với môi trường học tập tại Mỹ, tuy nhiên cần lưu ý không phải tất cả trường đại học tại Mỹ đều có thể chuyển tiếp được mà nên tham khảo trước, việc chuyển tiếp toàn bộ hay một phần các tín chỉ đã học tại trường cao đẳng cộng đồng có thể được chấp nhận tại trường Đại học nào.

Giới thiệu chương trình Cao đẳng Cộng đồng lớp chuyên của American Honors

IMG_20150226_0001

American Honors là chương trình cao đẳng chất lượng cao được thiết kế nhằm giúp sinh viên theo học được công nhận tín chỉ rộng rãi và đảm bảo sự chuyển tiếp tới các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ thuận lợi.

Sinh viên sẽ theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng trong hệ thống của American Honors. Chương trình tại đây sẽ gồm các lớp học thông thường tại trường CĐCĐ và các lớp học đặc biệt, được thiết kế chuyên biệt cho chương trình Honors. Và khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có tấm bằng tốt nghiệp CĐCĐ với chữ Honors ở trên, được công nhận và đánh giá cao tại tất cả các trường Đại học tại Mỹ giúp sinh viên có cơ hội cao được nhận vào các trường ĐH ranking top đầu. Ngoài ra AH cũng có một hệ thống các trường ĐH đối tác rộng rãi giúp sinh viên chuyển tiếp dễ dàng hơn.

Thế mạnh của American Honors

31

 • Mỗi sinh viên theo học American Honors đều được tư vấn riêng trong suốt khóa học để chuẩn bị sẵn sàng cho cho các kế hoạch học tập và chuyển tiếp.
 • Môi trường học tập lành mạnh và đội ngũ giảng viên nhiệt huyết: sinh viên được tự do chia sẻ quan điểm, khám phá thế mạnh bản thân và tiếp cận với những phương pháp học hiện đại, chất lượng cao.
 • American Honors miễn giảm tín chỉ cho các sinh viên đã học AP, IB và A-level, giúp sinh viên hoàn thành chương trình sớm hơn dụ định và có thể xin chuyển tiếp từ giữa năm sang các trường Đại học hàng đầu như ĐH Stanford, Yale, Chicago, UCLA, Washington,…
 • American Honors đã tạo ra một mạng lưới quốc gia với gần 27 trường đại học đối tác và sẽ phát triển rộng lớn trong tương lai gần.

Điều kiện đầu vào của chương trình American Honors

– Từ 16 tuổi trở lên

– Điểm trung bình PTTH: từ 7.0 trở lên

– IELTS 6.0-6.5/ TOEFL iBT 71

Hội thảo du học Mỹ “Nhập học kì mùa xuân 2016”

Bạn muốn được du học sớm nhất có thể ? Bạn không muốn phải đợi đến tháng 9 năm sau mới tới Mỹ. Và bạn muốn tìm hiểu về các trường Đại học danh tiếng trong kì nhập học tháng 1 tới.

Đến với Hội thảo Du học Mỹ ngày 08/08 tại Amec Hà Nội để được cung cấp các thông tin về:

 • Đặc điểm và thế mạnh của hai kì nhập học tại Mỹ
 • Yêu cầu và thời hạn đăng ký học cho kì mùa xuân
 • Các trường và chương trình đào tạo chất lượng có tuyển sinh kỳ tháng 1
 • Giới thiệu các chương trình Học bổng cao, lên đến 50% và 100%

banner Mỹ

Đặc biệt, tham gia Hội thảo bạn còn nhận được:

 • Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng và trình độ của cá nhân
 • Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn Visa Mỹ
 • Đặc biệt, tặng 5 buổi luyện phỏng vấn với quản lý chương trình nhiều năm kinh nghiệm đưa các du học sinh sang Mỹ

  CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

   

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục