Skip to content

Học bổng Tiến sĩ Nieman của Đại học Harvard, Mĩ năm 2016

Qũy Báo chí Nieman chào đón hồ sơ đăng kí học bổng đến từ các nhà báo đang làm việc tại các cơ quan truyền thông trên toàn thế giới. Qũy sẽ trao tặng 12 suất học bổng dành cho ứng viên Mĩ và 12 suất dành cho ứng viên quốc tế để họ có thể tham gia các khóa học toàn học kì tại Đại học Harvard (xem thêm những sự thật thú vị tại Đại học Harvard). Ứng viên cần phải sử dụng tiếng Anh thành thạo, gồm 3 kĩ năng đọc, nói và viết. Ứng viên sẽ tham gia vào các lớp đào tạo tại đại học Harvard cùng với những học giả xuất sắc nhất của trường, đồng thời có thể tham gia vào các hoạt động bên lề và hợp tác làm việc với đồng nghiệp. Ứng viên hoàn toàn có thể tham gia các lớp đào tạo tại các trường khác, ví dụ như MIT hoặc Tufts.Nieman_logo-copy-1024x180Đơn vị cấp học bổng: Qũy Báo chí Nieman, Đại học Harvard, Mĩ.Đối tượng: Ứng viên Mĩ cũng như ứng viên quốc tế có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng du học Mỹ này.Số lượng: 12 suất dành cho ứng viên Mĩ và 12 suất dành cho ứng viên quốc tế.Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong vòng 9 tháng.Giá trị học bổng: Hầu hết ứng viên được nhận học bổng Nieman sẽ nhận được một khoản trợ cấp $65,000 và được trả lần lượt trong chín tháng để trang trải chi phí sinh hoạt. Qũy Nieman cũng cung cấp nhà ở, chăm sóc trẻ, và trợ cấp bảo hiểm y tế dựa vào số lượng và độ tuổi của các thành viên trong gia đình. Nieman bổ sung bao gồm các chi phí tham dự các lớp học Harvard cho nghiên cứu sinh và người thân của họ. Đó bao gồm các đối tác và vợ hoặc chồng của nghiên cứu sinh. Họ tận hưởng nhiều đặc quyền giống như nghiên cứu sinh và có thể tham dự các lớp học, sử dụng thư viện Harvard và các phương tiện khác, và được chào đón để tham gia vào hầu hết các hoạt động của Nieman. Những người nhận Học bổng Hiệp Sĩ Danh Dự Nieman nhận được một khoản trợ cấp tính theo thời hạn học bổng của họ cũng như miễn phí nhà ở cho thời gian lưu trú của họ tại Harvard. Thông qua những món quà hào phóng làm nền tảng này, Nieman có thể hỗ trợ một số suất học bổng với nguồn ngân quỹ có sẵn. Ngoài học bổng hàng tháng, nghiên cứu sinh nhận nhà ở, chăm sóc trẻ và bảo hiểm y tế phụ cấp khiêm tốn, tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình họ.Yếu tố lựa chọn: Không rõ.Lưu ý: Những ứng viên được lựa chọn nhưng không phải là công dân Mĩ sẽ được phỏng vấn qua hình thức hội nghị trực tuyến vào tháng 02 và kết quả sẽ được thông báo vào tháng 03. Đối với ứng viên Mĩ, buổi phỏng vấn sẽ được tổ chức tại Cambridge vào cuối tháng 04 và kết quả sẽ được công bố ngay sau khi vòng tuyển chọn kết thúc.Yêu cầu:– Tất cả các ứng viên cho học bổng Nieman, bao gồm cả dịch giả tự do, phải là phóng viên làm việc với ít nhất năm năm kinh nghiệm truyền thông toàn thời gian. Công việc báo chí trong thời gian còn là sinh viên đại học sẽ không được tính là kinh nghiệm chuyên môn. Những người làm việc trong quan hệ công chúng hoặc tại các tổ chức kinh doanh không hoạt động trong lĩnh vực truyền thông sẽ không đủ điều kiện tham gia đăng kí học bổng.

– Khi thích hợp, người quản lí của ứng viên nên chấp nhận cho ứng viên vắng mặt cho 1 năm học (từ giữa tháng 08 đến tháng 05). Trong suốt hai năm trước khi nộp đơn, ứng viên không nên tham gia đăng kí một suất học bổng nào khác hoặc lấy lí do vắng mặt trong công việc tối thiểu bốn tháng.

– Các ứng viên tự đề cử cho học bổng Nieman bằng cách gửi hồ sơ và tài liệu bổ sung. Không có giới hạn tuổi tác hay điều kiện tiên quyết trong học tập, và một tấm bằng đại học là không cần thiết.Thời hạn nhận hồ sơ: Đối với Học bổng Hiệp Sĩ Danh Dự Nieman: 31/10/2015. Đối với Học bổng dành cho ứng viên Quốc tế: 01/12/2015. Đối với Học bổng dành cho ứng viên Mĩ: 31/01/2016.Phương thức nạp đơn: Tất cả ứng viên cần phải hoàn thành mẫu đơn đăng kí học bổng trực tuyến ở dưới.

Ứng viên có nguyện vọng đăng kí học bổng toàn học kì thì cần phải nộp kèm các tài liệu sau đây: 2 bài luận cá nhân, 1 bản sơ yếu lí lịch cũng như kế hoạch học tập trong tương lai, bản mẫu công việc và 4 thư giới thiệu.

Ứng viên có nguyện vọng đăng kí học bổng Hiệp Sĩ Danh Dự Nieman cần phải hoàn thành quy trình tuyển chọn với thông tin cá nhân, sơ yếu lí lịch và đề xuất nghiên cứu.

Ứng viên có nguyện vọng đăng kí học bổng Nieman-Berkman trong lĩnh vực sáng chế báo chí cần hoàn thành bộ hồ sơ học bổng dành cho ứng viên quốc tế hoặc dành cho ứng viên Mĩ, đồng thời nêu rõ lí do vì sao mình xứng đáng được nhận học bổng Nieman-Berkman trong lĩnh vực phù hợp đã chọn.https://nieman.slideroom.com/#/LoginXem thêm thông tin: http://nieman.harvard.edu/fellowships/

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục