Skip to content

Học bổng lên đến 40% tại Carnegie Mellon University, Úc

1. Tổng quan

Đại học Carnegie Mellon (Carnegie Mellon University-Adelaide) là trường đại học chuyên về nghiên cứu nổi tiếng quốc tế của Mỹ đặt tại Pittsburgh, Washington DC & thung lũng Silicon tại Mỹ (US), Qatar ở Trung Đông và Adelaide ở Úc. Trường luôn nằm trong số 20 – 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Carnegie Mellon là trường đại học đầu tiên của Hoa Kỳ thành lập các cơ sở tại Úc. Trường mở tại Adelaide như là một phần của một kế hoạch để tạo ra một khu vực riêng biệt cho các đại học Quốc tế ở Úc của Chính phủ Nam Úc.

Trường nằm ở trung tâm thương mại của thành phố, cạnh siêu thị và chợ trung tâm lớn nhất của thành phố với đầy đủ các món ăn và đồ ăn châu Á. Đây là một điều kiện rất tiện lợi cho cuộc sống và sinh hoạt của sinh viên nước ngoài, đảm bảo mức sống hợp lý với điều kiện của sinh viên quốc tế.

2. Lí do chọn trường/Ưu điểm

 • TOP 23 trường tốt nhất thế giới (theo Time Higher Education of London 2016 – 2017).
 • SỐ 1 thế giới về ngành khoa học máy tính (theo US News & World Report 2014).
 • SỐ 1 thế giới về ngành Quản trị công nghệ thông tin (theo US News & World Report 2016)
 • TOP 13 thế giới về các ngành công vụ nhà nước – School of public affairs (theo US News & World Report 2016

Carnegie Mellon luôn là trường đại học số 1 Hoa Kỳ về Công nghệ Thông tin đứng thứ nhất về Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin và đứng thứ 2 về Khoa học Máy tính ở trình độ đại học. Các thế mạnh của Công nghệ Thông tin của CMU dựa trên lực lượng lao động của các nhà khoa học làm việc trong Viện Kỹ thuật Phần mềm (SEI), Bộ Quốc phòng (CERT) và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (CERT). ngay trong trường. Có bảy người đoạt giải ACU Turing, cao nhất về Khoa học Máy tính (tương đương với giải Nobel về các môn học khác). Ngoài ra, CMU đã nhận được sự hỗ trợ vô tận từ các công ty viễn thông và thông tin lớn trên thế giới. Intel, Apple, Google và Boeing đều có phòng thí nghiệm nghiên cứu riêng của họ, và năm 2005, Microsoft đã chi hơn 20 triệu đô la để xây dựng một tòa nhà mới cho Trường Khoa học Máy tính của CMU.

Cơ sở hạ tầng

Khi bạn học tại Úc tại CMU, Adelaide, bạn sẽ được hưởng môi trường sống dễ chịu và tiện nghi hiện đại không kém hơn căn cứ Mỹ, xứng đáng được xếp thứ 5 trên thế giới. Bởi vì khu học xá nằm ở trung tâm bang Nam Úc, bạn có thể sử dụng các tiện nghi xung quanh như ngân hàng, công viên giải trí, bệnh viện, siêu thị. Trung tâm luôn có các cửa hàng thực phẩm, hàng hoá Châu Á, chất lượng tốt cũng như tiết kiệm rất nhiều tiền để học tập tại Úc.

Sinh viên học tập tại Úc có thể chọn giữa ba cơ sở linh hoạt: Rwanda, Qatar và Thung lũng Silicon ở Adelaide. Dù bạn chọn gì, bạn cũng sẽ có môi trường chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Kinh nghiệm của Úc – Bằng cấp Hoa Kỳ

Vì Carnegie Mellon được thành lập ở Hoa Kỳ và có trụ sở tại Úc, sinh viên tham dự trường học này được thừa hưởng tốt nhất của cả hai nền văn hoá và hai môi trường học tập tiên tiến nhất trên thế giới. Học sinh có quyền chọn một trong những cơ sở của Úc, chọn giáo viên của họ và tốt nghiệp với bằng cấp được công nhận tại cơ sở CMU ở Hoa Kỳ. Và tất nhiên, văn bằng của CMU luôn được quốc tế công nhận.

Mức độ mà sinh viên nhận được là sự kết hợp giữa giáo dục có chất lượng và kinh nghiệm mà học sinh có ở đây. Sự kết hợp chưa từng có của trình độ tại Hoa Kỳ và kinh nghiệm ở Úc cung cấp cho sinh viên một bộ kỹ năng độc đáo và một quan điểm quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành những cá nhân thành công và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung.

Cơ hội việc làm cao

Các sinh viên tốt nghiệp của CMU có cơ hội tốt nghiệp trung học, được tạo ra bởi uy tín của trường cũng như giá trị của CMU. Trình độ của sinh viên CMU luôn được đánh giá cao. Trong một cuộc khảo sát của tờ Wall Street Journal, CMU đứng thứ 10 trong số 25 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, và là nhà tuyển dụng đáng tin cậy nhất và đáng tin cậy nhất.

Học sinh trung học có thể nộp đơn xin một số đối tác thân cận của CMU, các tổ chức hàng đầu ở Mỹ và Úc, cũng như các nước khác trên thế giới như Google, KPMG International, Facebook, IBM, PriceWaterhouse Cooper. , Chính phủ Nam Úc, Chính phủ Ấn Độ, eBay, Boeing và General Motors.

Học sinh có nhiều cơ hội việc làm hơn là nằm trong chương trình thực tập tuyệt vời của trường cho tất cả học sinh. Trong thời gian nghiên cứu, bạn sẽ có 12 đến 14 tuần thực tập. Đây là thời gian tuyệt vời để sinh viên học hỏi và có kinh nghiệm làm việc sau này. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh của sinh viên CMU sau khi tốt nghiệp.

Dự án Capstone

Dự án Capstone cho sinh viên áp dụng lý thuyết để thực hành, học các kỹ năng thông qua làm việc trong các công ty nhà nước, các công ty tư nhân và các cơ quan chính phủ cho các dự án thực tiễn. Mục tiêu của dự án Capstone là cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để quản lý và thực hiện các dự án trong công ty.

3. Điều kiện xét tuyển

Đại học Carnegie Mellon có chuẩn đầu vào khá cao vì các chương trình học của trường mang nhiều thử thách và có tính cạnh tranh cao nhằm đảm bảo bằng do Viện Đại học Heinz thuộc Đại học Carnegie Mellon cấp dù học ở Pittsburgh, Washington DC Mỹ hay Adelaide Úc đều có giá trị như nhau.

Điều kiện là sinh viên phải phải Tốt nghiệp PTTH và đạt được IELTS 5.5 mới có thể đăng ký học tại trường.

4. Học phí

Học phí tại trường Carnegie Mellon University giao động từ AUD $21,672 đến $43,344 kéo dài từ 12 tháng đến 21 tháng.

5. Học bổng

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam: Vietnam – VIED Scholarship

– Dành cho sinh viên đã hoàn tất chương trình cử nhân, đã nhận được một học bổng VIED từ tổ chức Phát triển giáo dục quốc tế của Việt Nam.

– Áp dụng cho chương trình thạc sĩ ngành chính sách công và quản lý (21 tháng) và thạc sĩ công nghệ thông tin.

– Giá trị học bổng: Sinh viên nhận học bổng VIED sẽ nhận được một phần học bổng từ CMU-A.

+ Học bổng CMU-A gồm:

– Academic Merit Scholarships (học bổng khen thưởng học tập): Áp dụng cho mọi chương trình trừ các chương trình toàn cầu, trị giá 10 – 40 % tổng học phí.

– Strategic Partner Scholarship Program (học bổng từ đối tác chiến lược): Áp dụng cho mọi chương trình trừ các chương trình toàn cầu, trị giá đa dạng.

Được biết thêm, riêng chính quyền bang Nam Australia sẽ tài trợ khoản tiền 3,8 triệu đô la Australia cho các chương trình học bổng trong vòng 4 năm tới của ĐH Carnegie Mellon, dành cho SV trong nước và quốc tế. Liên hệ với AMEC ngay để biết rõ hơn về các loại học bổng nhé!

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục