Skip to content

Học bổng du học Tây Ban Nha – Điểm đến lý tưởng

Du học Tây Ban Nha – Những ai đang phân vân chọn nước du học tại châu Âu thì Tây Ban Nha là địa điểm cần được nhắc đến, với những ưu điểm như nền giáo dục tiên tiến và chi phí học tập thuộc loại thấp nhất châu Âu.

 

Giáo dục đẳng cấp Châu Âu

Nhiều sinh viên quốc tế chọn Tây Ban Nha là điểm đến du học.

Tây Ban Nha có 77 trường ĐH, trong đó 50 trường công,27 trường tư. Có lẽ vì số trường công áp đảo nên SV học tại các trường ĐH Tây Ban Nha được hưởng nhiều trợ cấp, được miễn 100% tiền học phí, chỉ phải đóng tiền hành chính và ăn ở, sinh hoạt, khoảng 300-700 euro/năm. Các trường ĐH tại Tây Ban Nha được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu, với bằng cấp được công nhận tại 23 nước trên thế giới.

Tây Ban Nha có nhiều trường ĐH nổi tiểng như ĐH Salamanca, ĐH Complutense, ĐH Zaragoza… trong đó trường ĐH Complutense thuộc top đầu châu Âu. Thế mạnh của các trường ĐH Tây Ban Nha là đào tạo về du lịch, kiến trúc, CNTT, kinh doanh, thương mại, y tế…

Tại VN, số du học sinh sang Tây Ban Nha học tập chưa nhiều. Nguyên nhân chính đến từ rào cản ngôn ngữ. Không nhiều SV VN có khả năng nói tiếng Tây Ban Nha. Điều này đang dần được khắc phục khi chính phủ Tây Ban Nha muốn phổ biến nền giáo dục Tây Ban Nha sâu hơn vào châu Á, trong đó có VN, công ty tư vấn du hoc AMEC là công ty đại diện cho nhiều trường đại học của Tây Ban Nha tại Việt Nam và đang có chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho các em sinh viên muốn du học, đồng thời công ty còn hỗ trợ các em hoàn thành các thủ tục du học Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha – Điểm đến lý tưởng cho học sinh Quốc tế

Mức lương cao hơn các ngành khác

Theo sinh viên Trịnh Duy Thảo – tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Pháp, niên khóa 2006 -2010 trường DHKHXH & NV – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh hiện đang học tiếng tại trường đại học Malaga cho biết : Những sinh viên học tiếng Tây Ban Nha ra trường đều có cơ hội rất lớn, làm việc cho những tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam với mức lương cao gấp nhiều lần các sinh viên học các ngoại ngữ khác. Với trình độ A2 tiếng Tây Ban Nha, mức lương cộng tác viên dịch thuật cho 1 công ty nước ngoài tại Việt Nam của Thảo là 20 triêu VND/1 tháng

Hơn một nửa số SV ngay sau khi ra trường đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành. Những nơi SV tốt nghiệp tiếng Tây Ban Nha có thể xin vào làm việc là phòng đối ngoại của các tập đoàn lớn, Bộ Ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ… Sắp tới, VN và Tây Ban Nha xúc tiến một số dự án về lĩnh vực du lịch, năng lượng, công nghệ…, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho SV học tập từ Tây Ban Nha trở về nước làm việc.

Ngài Fernando Curcio – Đại sứ Tây Ban Nha tại VN – cho biết: “Hiện Tây Ban Nha có 25 DN đang đầu tư kinh doanh tại VN, chủ yếu tại TPHCM. Sắp tới, số DN Tây Ban Nha đầu tư vào VN sẽ tăng lên nên cơ hội việc làm cho các bạn SV VN học tiếng Tây Ban Nha ngày càng mở rộng”.

Cơ hội làm thêm trong quá trình học tại Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha,với khả năng sử dụng tiếng ở mức độ trung bình,sinh viên quốc tế có thể kiểm việc làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt. Sinh viên có thể xin làm các công việc : bưng bê, trông trẻ, gia sư, giúp việc theo giờ, làm trợ giảng cho các trường đại học, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, cộng tác viên dịch thuật …với mức lương 8-10E/1 giờ

Nhiều học sinh, sinh viên muốn lựa chọn Tây Ban Nha để được miễn học phí và được hưởng nền giáo dục tiên tiến của Châu Âu và có cơ hội làm thêm để phụ giúp gia đình nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý hồ sơ xin visa du học, các em có thể tìm đến công ty du học PHƯƠNG ĐÔNG. Đến đây, các em có thể được tư vấn chọn trường, hoàn tất các thủ tục nhanh chóng và được quan tâm giúp đỡ trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại Tây Ban Nha.

Chi phí học tiếng 1 năm: 4.500E

Chi phí sinh hoạt 1 năm: 5000E

Học phí đại học, cao học: 300-700E/1 năm

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục