Skip to content

Học bổng du học New Zealand: 20 suất học bổng phát triển

Chương trình học bổng phát triển New Zealand (NZDS) năm học 2011 bao gồm 17 suất học bổng sau đại học dành cho cán bộ cơ quan nhà nước và giảng viên các trường đại học, cao đẳng và 3 suất học bổng mở dành cho các ứng viên tự do.

Các ngành học ưu tiên: Chương trình NZDS ưu tiên cho các ngành học về Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Môi trường, Giáo dục và Phát triển kinh tế.

Cụ thể, Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Thú y; Sức khoẻ cây trồng; Kinh tế nông nghiệp; Nông học và khoa học làm vườn; An toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm.

Môi trường: Nghiên cứu môi trường; Lập kế hoạch và quản lý môi trường; Quản lý nguồn tài nguyên; Thay đổi khí hậu; Quản lý đất đai

Giáo dục: Giáo dục cơ bản; Quản lý giáo dục; Ngôn ngữ học (bao gồm Dạy tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai); Phát triển kinh tế; Thương mại quốc tế; Kinh tế phát triển; Quản lý tài chính công; Hành chính công; Chính sách công

Ngoài các ngành học ưu tiên kể trên, ứng viên có thể nộp hồ sơ cho các ngành học có liên quan đến các lĩnh vực hợp tác phát triển giữa New Zealand và Việt Nam như bình đẳng giới và nâng cao vị thế phụ nữ, và quyền con người.

Tiêu chí dự tuyển:

– Là công dân Việt Nam và dưới 45 tuổi vào thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng

– Phải sinh sống và làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm trước khi nộp hồ sơ xin học bổng

– Không phải là công dân hoặc không có thẻ cư trú tại New Zealand, Úc, và các nước phát triển khác

– Không kết hôn với người có quốc tịch hoặc đang cư trú tại New Zealand, Úc và các nước phát triển khác

– Đáp ứng điều kiện nhập học, bao gồm tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh của trường đại học New Zealand mà ứng viên có nguyện vọng xin học.

– Có bằng Đại học chính quy với kết quả học tập tốt và phù hợp với ngành học xin học bổng (NZAID ưu tiên những ứng viên chưa có bằng đại học và trên đại học tại các nước công nghiệp phát triển)

– Ứng viên nộp hồ sơ cho học bổng NZDS – Khối nhà nước phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan chính phủ và hiện vẫn đang làm việc tại các cơ quan chính phủ.

Lưu ý: Các trường đại học của New Zealand thông thường yêu cầu 6.5 điểm đối với IELTS, trong đó không có môn nào dưới 6 điểm; 575 điểm đối với TOEFL thi trên giấy trong đó điểm viết tối thiểu là 5 điểm, hoặc 250 điểm đối với TOEFL thi trên máy tính hoặc 90 điểm đối với TOEFL thi trên mạng internet với điểm viết tối thiểu là 20. Tuy nhiên, một số trường đại học sẽ đưa ra yêu cầu cao hơn đối với IELTS và cao hơn hoặc thấp hơn đối với TOEFL.

Hồ sơ dự tuyển: – Mẫu đơn xin học bổng có thể tải về từ trang web www.nzembassy.com/viet-nam

Tham khảo thêm thông tin về học bổng và các giấy tờ phải nộp trên trang web của Sứ quán New Zealand www.nzembassy.com/viet-nam hoặc trang web của NZAID tại địa chỉ www.nzaid.govt.nz/scholarships/nzds.html

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

   Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

   HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

   WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

   

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục