Skip to content

Hệ thống giáo dục bậc trung học công lập tại Canada

Ngày nay, ngoài du học bậc cao đẳng, đại học; du học THPT tại Canada đang là lựa chọn hàng đầu của học sinh. Canada là một nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới, và được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Học chương trình THPT tại đây giúp học sinh quốc tế dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay đại học tại Canada, thuận lợi hơn rất nhiều so với các học sinh đăng ký nhập học vào cao đẳng và đại học Canada từ bên ngoài.

Oak-Bay-Jr-High-School-Colours-Photoshopped

Hệ thống giáo dục Canada có nhiều sự tương đồng với hệ thống giáo dục Việt Nam là học sinh bắt đầu đi học từ lớp 1 đến lớp 6 theo bậc tiểu học và từ lớp 7 đến lớp 12 là bậc trung học. Vì vậy, nếu học sinh Việt Nam kết thúc lớp 7 có thể chuyển tiếp vào lớp 8 ở Canada vì trình độ học sinh ở hai quốc gia được nhìn nhận là ngang nhau…. Hiện có rất nhiều trường Trung học công lập của Canada tiếp nhận học sinh quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Canada có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu Canada

Học sinh Canada luôn lọt vào top 5 học sinh xuất sắc nhất thế giới và đứng hạng nhất về các môn đọc, toán học và khoa học trong những khối nước nói tiếng Anh. Tất cả các trường đều được giảng dạy bởi các giáo viên đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tập trung vào nhu cầu của từng học sinh.

Hallmark Canada and local high school students thank Canadian

Khối THPT Công lập được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ CAD$21.000 – $26.000/ năm tùy vào từng trường. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây, là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

Điều kiện du học

General Election - Education

  • Hầu hết các trường tại Canada chập nhận những học sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh nhất định vì các trường đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh.
  • Để du học tại Canada, các học sinh Việt Nam cần có: giấy phép du học sinh (study permit) và thị thực nhập cảnh (visa).
  • Học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada, giấy cam kết đồng ý cho người thân giám hộ tại Canada của phụ huynh học sinh.
  • Việc chứng minh tài chính gia đình cũng là một yếu tố quyết định, bố mẹ cần chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định là trên 35 triệu VNĐ và tài khoản ngân hàng có tối thiểu là 25000 Đôla Mỹ. Các giấy tờ chứng minh sẽ phụ thuộc và từng trường hợp cụ thể.
  • Học sinh phải học tối thiểu 2 năm tại Canada để hoàn thanh và được xét cấp bằng PTTH Canada.

Về chi phí học tập sinh hoạt:

maxresdefault (1)

– Canada là một trong số 8 nước trong khối G8 có mức đầu tư cho giáo dục nhiều nhất và chi phí học tập thấp nhất.

– Chi phí học tập rẻ hơn các nước Anh, Úc, Mỹ…

– Học phí trung bình khoảng 10.000 – 14.000 đô Canada một năm học.

Học THPT tại Canada, học sinh không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Học sinh được hỗ trợ tiếng Anh song song với khóa học chính.Ngoài ra, học sinh được chọn học thêm các môn ngoại khóa để phát triển năng lực bản thân. Chương trình học PTTH của Canada được công nhận trên toàn thế giới, điều này giúp cho học sinh dễ dàng xin học đại học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

photo8-1024x768

Các trường học phổ thông công lập tại Canada cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao, nổi tiếng trên thế giới. Giáo dục phổ thông trung học của Canada với các chương trình học và đội ngũ giáo viên có trình độ mang lại các cơ hội tốt hơn cho học sinh quốc tế để dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay đại học tại Canada, thuận lợi hơn rất nhiều so với các học sinh đăng ký nhập học vào cao đẳng và đại học Canada từ bên ngoài.

Canada là một quốc gia đa văn hóa giúp bạn dễ dàng thích nghi cuộc sống, cũng theo Liên hợp quốc, Canada là một trong những nước có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới.

Trường School District 42

Path

Trường School District 42 là trường THPT xây dựng từu năm 1993,dành cho tất cả các cá nhân có nguyện vọng theo học chương trình giảng dạy ở đây. Trường nằm ở phía nam British Columbia 44km về phía đông của thành phố Vancouver.

Trường School District 42 đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 15.000 học sinh từ tất cả các lứa tuổi. Trường cam kết lựa chọn giáo dục hàng đầu và đặc biệt. Trường có liên hệ chặt chẽ với các đối tác đào tạo lành nghề và các trường cao đẳng, đại học tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội chuyển tiếp lớn cho học sinh, sinh viên.

Quận được biết đến với trình độ giáo dục xuất sắc với công nghệ cao, trường học được công nhận và giáo viên có trình độ chuyên môn.

Trường được trang bị hiện đại và cung cấp các chương trình chuyên ngành như bóng đá, chương trình tú tài quốc tế, nghệ thuật kỹ thuật số, đào tạo giáo viên, các chương trình ngắn và các chương trình văn hóa, ngôn ngữ.

School District cũng có một chương trình dự bị đại học Canada cho sinh viên hoàn thành xong trung học cơ sở tại quê hương.

Đăng ký để cập nhật thông tin về các chính sách ưu đãi và các chương trình học hấp dẫn tại Canada:

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục