Skip to content

Hệ thống các trường đại học công lập Mỹ bang California

I. Giới thiệu chung

CSU là trường Đai học đi đầu trong đào tạo chất lượng giáo dục cao học. Với 23 trường, 460.000 học sinh và 47.000 giảng viên và nhân viên, hệ thống Đại học công lập California có nhiều trường nhất, lớn nhất và đa dạng trong đào tạo nhất nước Mỹ.

Là trung tâm kinh tế của California, trực tiếp hoặc gián tiếp tác động tới kinh tế cả nước, CSU cung cấp việc làm, chuẩn bị lực lượng lao động trong tương lai, và tạo ra các sản phẩm sáng tạo và dịch vụ nhằm xây dựng và duy trì nền kinh tế Mỹ. Hơn nữa, các nghiên cứu của giảng viên và nhân viên CSU tập trung giải quyết các vấn đề quan trọng của California.

CSU liên kết với tất cả các đối tác trong khuôn viên trường, cung cấp cho sinh viên vô số cơ hội nghiên cứu, mở rộng kiến thức và tạo ra các phát kiến đóng góp cho nền kinh tế, văn hóa và xã hội của California. Trường xếp hạng đầu tiên trong các trường đại học cấp cử nhân xuất sắc nhất trong toàn quốc với chương trình Y tá điều dưỡng và các chương trình Đào tạo kỹ sư và Kinh doanh (theo tạp chí U.S. News & World Report Magazine).

Để được tư vấn chọn trường theo nguyện vọng và trình độ của cá nhân mời các bạn đăng kí hội thảo tại AMEC theo link sau:

https://www.amec.com.vn/hoi-thao-du-hoc-my-nhap-hoc-ki-mua-xuan-2016.html

II. Một số trường đại học công lập tiêu biểu bang California

1. Trường Đại học Sacramento ( California State University, Sacramento)

Đại học bang California, Sacramento là một trong 23 trường thuộc hệ thống California State University. Trường thành lập năm 1947, bao gồm 28.000 sinh viên và khoảng 1.600 nhân viên, giảng viên. Đây cũng là quê hương của chương trình Tư pháp hình sự lớn thứ hai của nước Mỹ.

California State University, Sacramento

California State University, Sacramento

Trường đại học Sacramento trang bị cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng học, phòng thí nghiệm, văn phòng, thư viện,… ngoài ra, sinh viên Sacramento còn được tận hưởng đời sống Đại học rất nhộn nhịp. Trường có trung bình 34 học sinh trong mỗi lớp học và cung cấp các chương trình học tại các lĩnh vực đa dạng khác nhau như khoa học, kinh doanh, giáo dục,, y tế và dịch vụ con người, kỹ thuật và khoa học máy tính,…

2. Trường Đại học Fullerton (CSUF)

Đại học Bang California, Fullerton là một trường đại học công lập và là nơi theo học, làm việc của hơn 37.000 sinh viên và khoảng 1.800 giảng viên. CSUF đứng thứ tư trong cả nước về số lượng bằng cử nhân ở California, theo công nhận của Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng phương Tây (Western Association of Schools and Colleges).

Trường Đại học Fullerton (CSUF)

Trường Đại học Fullerton (CSUF)

Kể từ khi thành lập, CSUF có 107 chương trình học khác nhau và đã trao bằng cho hơn 215.000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó nhiều cử nhân đã trở thành nhà lãnh đạo trong kinh doanh, chính phủ, giáo dục và nghệ thuật.

Sứ mệnh của trường

  • Đảm bảo tính ưu việt của việc học, tăng cường sự sáng tạo trong quá trình học tập.
  • Cung cấp các chương trình chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của các sinh viên, cộng đồng và khu vực.
  • Tạo ra môi trường năng động tạo tiền đề cho sự thành công sau này của sinh viên.
  • Tăng cường liên kết và hỗ trợ với các trường trong khu vực.
  • Tăng cường hiệu quả tổ chức, đào tạo nghề và nâng cao ý thức về cộng đồng.

3. Trường Đại học Eastsbay (California State Eastbay University)

Cũng thuộc hệ thống 23 trường đại học California State University, CSU East Bay nằm ở vùng phía Đông của Khu vực Vịnh San Francisco tuyệt đẹp, cung cấp nền giáo dục tuyệt vời trong một khu vực năng động với chi phí phải chăng, tạo điều kiện phát triển năng lực bản thân tốt nhất cho các sinh viên theo học.

CSU East Bay được biết đến với các chương trình ứng dụng công nghệ năng lượng xanh hiện đại, đào tạo nghiệp vụ, các lớp học nhỏ,môi trường học tập thân thiện. Trường cung cấp 13 chuyên ngành, trong đó có 50 chương trình thạc sĩ và 61 ngành sau Đại học. CSU East Bay là trường đại học loại 1 tại Mỹ (theo US News & World Report) và được tạp chí Princeton Review công nhận là trường Tốt nhất ở Miền Tây Hoa Kỳ (“Best in The West”).

Những ngành đào tạo tại Eastbay

  • Kinh doanh và Khoa học
  • Y tế, Điều dưỡng
  • Hình sự và Hành chính Tư pháp
  • Xã hội học
  • Nghệ thuật

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí:

.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục