Skip to content

Giải đáp thắc mắc du học Tây Ban Nha phần 1

Trong những năm gần đây, Tây Ban Nha đang nổi lên là một trong những quốc gia thu hút du học sinh nhiều nhất tại châu Âu dựa vào lợi thế chi phí phải chăng và có nhiều chương trình học hấp dẫn. Amec đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh quan tâm đến chương trình du học Tây Ban Nha trên page: https://www.facebook.com/duhoctaybannha. Để giúp cho các bạn có một số thông tin bổ ích, Amec xin trích dẫn một số câu hỏi mà các bạn quan tâm nhất.

anh khoa - du học sinh Tây ban nha

Buổi học tiếng đầu tiên của bạn Anh Khoa học sinh AMEC tại trường đại học Malaga

Câu 1. Chào PHƯƠNG ĐÔNG, PHƯƠNG ĐÔNG cho e hỏi: Nếu mình không biết tiếng TBN thì có đi du học ở TBN được không ạ !!! Cho em hỏi thêm chi phí cho 1 năm học nữa ạ.

Trả lời: E hoàn toàn có thể sang TBN học tiếng 1 năm e nhé! Chi phí học tiếng TBN 1 năm dao động từ 1,340-5,200 EUR/năm phụ thuộc vào từng trường và từng thành phố mà e chọn.

Câu 2. Cho em hỏi: Có chương trình học bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha được ko? Và chi phí rơi vào khoảng bao nhiêu ạ. Em cảm ơn!

Trả lời: E có thể học thạc sỹ bằng tiếng anh tại Tây Ban Nha. Thời gian học thạc sỹ tại Tây Ban Nha thông thường là 1 năm với mức học phí dao động từ 2,800-9,000 EUR/năm.

Câu 3. Chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi là điều kiện nhập học của trường UCM là gì vậy? Và học phí là bao nhiêu vì mình có lên mạng tìm hiểu nhưng có nơi ghi là thu học phí có nơi là miễn phí. Mong bạn giải đáp giúp mình?

Trả lời: Điều kiện để đăng ký học trường công tại TBN, e sẽ phải có chứng chỉ tiếng TBN tương đương trình độ B2 và phải thi đỗ đại học tại TBN. UCM là trong những trường đại học hàng đầu tại TBN do đó điều kiện sẽ khó hơn so với một số trường. Học phí khóa đại học dao động từ 1,500-2,000 EUR/năm. Ở TBN chỉ có chương trình cao đẳng học tại các trường cao đẳng công lập là được miễn phí thôi e nhé!

Câu 4. Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ạ? Và học xong 1 năm hoc tiếng thì có thể giao tiếp được ko ạ?

Trả lời: Chào em! Nếu e đã học được tiếng anh thì ad nghĩ tiếng TBN học không khó. Cái chính là e phải chăm chỉ học từ vựng, học ngữ pháp và luyện nghe nói nhiều. Học 1 năm tiếng ở TBN chắc chắn là tốt hơn học mấy năm ở Việt Nam e ạ.

Câu 5. PHƯƠNG ĐÔNG cho em hỏi về thông tin du học Tây Ban Nha được không ạ? Em thật sự rất thích được đi du học ở đất nước này nhưng vì điều kiện tài chính và học lực không mạnh, nên em rất băn khoăn. PHƯƠNG ĐÔNG có thể cho em hỏi chi phí để nhờ công ty tìm học bổng là bao nhiêu và cơ hội đậu 100% không ạ? Ngoài ra em còn cần phải chuẩn bị những yêu cầu gì khác để có thể tìm được học bổng không ạ? Em đang quan tâm chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trả lời: Chào em! TBN hiên đang thu hút khá đông sinh viên đến học vì chi phí học tập và sinh hoạt tại đây thấp hơn so với nhiều quốc gia khác do đó việc apply học bổng các trường ở TBN là không dễ dàng. Đối với chương trình đại học, e chỉ có thể apply học bổng Eramus, học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tại các quốc gia Châu Âu với điều kiện học tại các quốc gia Châu Âu tối thiểu là 1 năm (không bao gồm 1 năm học tiếng) và điểm trung bình chung tối thiểu loại khá trở lên. Chỉ có học cao đẳng tại TBN được miễn phí. Ad không rõ là hiện e đang quan tâm đến chương trình đại học hay thạc sỹ tại TBN?

Câu 6. Cho e hỏi là ở đại học nào của Tây Ban Nha có ngành ngôn ngữ học ko ạ? Em muốn học phiên dịch?

Trả lời: Chào em! Khá nhiều trường ở TBN đào tạo ngành ngôn ngữ học như: Complutense Unvestity, Carlos 3 University… Tuy nhiên yêu cầu đầu vào đối với khối ngành xã hội đặc biệt là trình độ tiếng TBN cao hơn so với các ngành khác ví dụ như thông thường để được apply đại học tại TBN e sẽ phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng TBN tương đương trình độ B2 thì đối với ngành này e phải có trình độ tiếng TBN tối thiểu là C1 hoặc C2 e nhé

Câu 7.Cho e hỏi, e là sinh viên năm 1 muốn có học bổng đi du học tây ban nha thì cần những gì vậy ạ?

Trả lời: Đối với chương trình đại học tại TBN, e chỉ có thể apply học bổng Eramus, học bổng dánh cho sinh viên quốc tế học tập các quốc gia trong khối Châu Âu. Tuy nhiên điều kiện để apply học bổng đại học là e phải học tối thiểu 1 năm tại TBN (không kể 1 năm học tiếng) và có điểm trung bình chung tối thiểu đạt loại khá trở lên e nhé!

Câu 8. Bạn ơi, mình đang có kế hoạch học thạc sỹ tại Spain, bạn có thể tư vấn giúp mình đc ko? Mình rất thích trường UCAM, liệu xin học bổng trường này có dễ ko bạn?

Trả lời: Chương trình thạc sỹ tại UCAM hiện có 3 ngành đào tạo thạc sỹ bằng tiếng anh gồm: MBA, Du lịch và TESOL. Điều kiện để apply học bổng thạc sỹ: tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, IELTS tối thiểu 5.5, kinh nghiệm làm việc (nếu có là 1 lợi thế).

Câu 9.Chào PHƯƠNG ĐÔNG, em muốn du học tây ban nha. Amec có thể tư vấn một số thông tin cần thiết giúp em được không ạ? Em mới thi tốt nghiệp phổ thông trung học xong ạ.

Trả lời: Đối với trường hợp của em, e có thể sang TBN học tiếng 1 năm tại TBN sau đó có thể đăng ký học cao đẳng 2 năm hoặc học đại học 4 năm e nhé!

Câu 10.PHƯƠNG ĐÔNG ơi cho em hỏi một chút về du học Tây Ban Nha với ạ. Du học Tây Ban Nha thì nên học nghề hay đại học vậy ạ. Và chi phí thì thế nào ạ?

Trả lời: Nếu cân nhắc về học phí thì học cao đẳng tại TBN được miễn học phí và thời gian học là 2 năm, học đại học tại TBN là 4 năm với mức học phí dao động từ 800-2,500 EUR/năm. Tuy nhiên nếu muốn vào đại học công lập tại TBN thì e sẽ phải thi đại học tại TBN và kì thi này là rất khó đối với sinh viên quốc tế.

Câu 11.Chào anh/chị, em năm nay lớp 12 có dự định đi du học TBN vào năm sau, em theo ngành thiết kế thì nên vào đại học nào là phù hợp ạ? Em cám ơn.

Trả lời: Hi em! Thiết kế là một trong những ngành đào tạo thế mạnh tại TBN do đó điều kiện để được học ngành này yêu cầu khá cao so với một số ngành. Nếu muốn học trường đại học công lập thì ngoài việc e phải thi đại học, e sẽ phải thi môn năng khiếu như vẽ. Còn nếu đăng ký học trường tư thục thì e sẽ phải thi vẽ và bài kiểm tra đầu vào theo yêu cầu của từng trường e nhé! E có thể tham khảo một số trường như: Cesine, CENP…

Câu 12. Cho mình hỏi chi phí sinh hoạt 1 năm tại Tây Ban Nha. Trong thời gian năm đầu học tiếng, mình có thể đi làm thêm kiếm tiền và trang trải được sinh hoạt bên đó ko?

Trả lời: Chi phí sinh hoạt tại TBN 1 năm dao động từ 4,000-6,000 EUR/năm. Nếu không có tiếng TBN thì bạn rất khó có thể tìm được việc làm thêm bạn nhé!Do đó bạn nên xác định năm đầu tiên bạn sẽ chỉ tập trung học tiếng thôi bạn nhé!

Câu 13. PHƯƠNG ĐÔNG có thể cho mình xin mức chi phí sinh hoat, học tập trong 2 năm tại TBN đc kg ạ?

Trả lời: Học tiếng TBN 1 năm với học phí dao động từ 1,340-5,200 EUR/năm tùy trường và TP mà e chọn. Sau khi kết thúc khóa tiếng, nếu muốn đăng ký học trường công lập e sẽ phải thi đại học tại TBN với học phí dao động từ 800-4,000 EUR/năm. Nếu không học công lập e có thể đăng ký học cao đẳng 2 năm với học phí từ miễn phí đến khoảng 400 EUR/năm. Hoặc e có thể đăng ký học đại học tư thục 4 năm với học phí dao động từ 2,800-7,000 EUR/năm e nhé! Sinh hoạt phí tại TBN dao động từ 4,000- 6,000 EUR/năm.

Câu 14. Chào PHƯƠNG ĐÔNG, PHƯƠNG ĐÔNG cho em hỏi đi du học Tây Ban Nha phỏng vấn Visa có khó không? Mình có bắt buộc phải phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha ko ạ?

Trả lời: Chào em, Phỏng vấn xin visa Tây Ban Nha không khó nếu e nắm được các thông tin cơ bản về lộ trình học, chương trình học và lí do e lựa chọn đất nước và trường mà e định học. E có thể phỏng vấn bằng tiếng anh nhé!

Trang Hoàng

Đăng ký để cập nhật các thông tin mới nhất về du học Tây Ban Nha:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục