Skip to content

Giải đáp thắc mắc du học Singapore (phần 1)

du-hoc-singapore-hoi-dap-du-hocHiện các bạn sinh viên đang chuẩn bị hành trang du học Singapore đã gửi rất nhiều câu hỏi đến AMEC. Và đây là 1 trong số rất nhiều câu hỏi gửi đến PHƯƠNG ĐÔNG trong thời gian qua. PHƯƠNG ĐÔNG xin tổng kết 1 số câu hỏi mà các bạn thường hỏi và xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Câu hỏi 1:

Công ty cho biết về các điều kiện đi du học Singapore. Có cần phải tốt nghiệp THPT ko? Xin cảm ơn! (Ngô Ngọc Phương- Bắc Giang)

Phương Đông trả lời: Chào bạn. Đối với những học sinh chưa tốt nghiệp THPT nếu chưa có điểm IELTS, thì sẽ phải làm một bài kiểm tra của trường tại Việt Nam. Bài kiểm tra sẽ được Amec gửi sang trường để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh. Lộ trình học tập của học sinh trong trường hợp này như sau: Tiếng Anh- Dự bị Đại học- Đại Học (Cao đẳng- Cao đẳng nâng cao- Cử nhân).

Câu hỏi 2:

Amec xin cho biết các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để xin thư mời học cho chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh tại Singapore và các chi phí bao gồm học phí, sinh hoạt ăn ở một năm tại Singapore là bao nhiêu? Xin cảm ơn. (Hà Anh Tuấn- Hà Nội)

Phương Đông trả lời: Chào bạn. Về thủ tục giấy tờ, học sinh sẽ nộp những giấy tờ sau để xin thư mời của trường bao gồm: Bản sao Học bạ và bằng tốt nghiệp, passport, giấy khai sinh, ảnh thẻ 4×6 nền trắng, điền form theo quy định của trường.

Học phí ngành Cử nhân quản trị kinh doanh của mỗi trường khác nhau giao động từ 10.000- 14.000 SGD/ năm. Chi phí sinh hoạt trong một năm tại Singapore ước tính khoảng 10.000- 12.000 SGD.

Câu hỏi 3 :

Em muốn biết thông tin về công việc làm thêm cho sinh viên ở Singapore? — Ngô Thị Vân Anh (Hải Phòng)

Phương Đông trả lời: Chào Vân Anh! Sinh viên nước ngoài không được phép đi làm thêm tại Singapore. Luật pháp tại Singapore nghiêm cấm học sinh quốc tế không được tham gia bất kỳ hình thức làm việc nào ở bất kỳ ngành nghề gì trong suốt thời gian lưu trú dưới thị thực sinh viên trừ trường hợp được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận.Trường hợp ngoại lệ chỉ dành cho học sinh các trường công lập từ 14 tuổi trở lên.

Câu hỏi 4:

Năm nay em đang là học sinh cuối cấp. Em có nguyện vọng đi du học Singapore nhưng chưa chọn được ngành học phù hợp. Em muốn hỏi các ngành học nào được sinh viên Quốc tế chọn học nhiều nhất? và mức học phí là bao nhiêu và Thời gian học là bao lâu? –Nguyễn Văn Khánh (Phú Thọ)

Phương Đông trả lời: Các trường tại Singapore sẽ cung cấp cho bạn các khóa học rất đa dạng và rất thực tế. Các ngành học được các sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất đó là Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Công nghệ thông tin, ngành Du lịch, Quản trị khách sạn, Thiết kế, Truyền thông Đa phương tiện…Thời gian học từ 2,5- 3 năm. Về học phí, đối với trường tư thục ở Singapore, học phí khoảng 10.000 SGD đến 14.000 SGD cho một năm học

Câu hỏi 5:

Chào Amec. Năm nay em đang học lớp 10. Em muốn hỏi về Học bổng toàn phần của Chính Phủ Singapore? Các thủ tục xin học bổng và yêu cầu như thế nào. Em cảm ơn!

Phương Đông trả lời: Chào bạn. Học bổng toàn phần Chính phủ Singapore là do Bộ Ngoại giao Singapore cung cấp bao gồm tiền học phí và phí sinh hoạt 4.500 SGD/năm. Ngoài ra, bạn còn được tặng thêm 1 vé máy bay 2 chiều Việt Nam – Singapore khi bắt đầu và kết thúc khóa học.

Muốn xin học bổng, bạn liên hệ với Sứ quán Singapore hoặc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu thông tin và nhận đơn xin học bổng. Khi hội đủ điều kiện, bạn sẽ được mời phỏng vấn và làm bài thi tại Việt Nam. Nếu trúng tuyển học bổng, bạn có thể chọn học tại các trường: NUS, NTU hoặc SMU. Học bổng này chỉ dành cho đối tượng là sinh viên năm nhất hoặc năm hai tại các trường Đại học Việt Nam khi nộp đơn.

Câu hỏi 6:

Được biết, trường NUS và SMU là các trường có chất lượng cao, có nhiều sinh viên mong muốn được học tập tại trường này. Vậy điều kiện để được vào học 2 trường này là gì? Và Điều kiện để nhận được học bổng hoặc hỗ trợ cho vay của hai trường này là gì? Xin cảm ơn! –Trọng Nam (Hải Dương)

Phương Đông trả lời: Chào bạn. Để được nhận vào trường NUS bạn phải là học sinh giỏi và tối thiểu là đang học lớp 12 và đỗ kì thi xét tuyển của trường. Để được nhận vào trường SMU bạn phải đang học lớp 12 và có điểm trung bình trên 7.5 và điểm SAT I từ 1900 trở lên (thang điểm là 2400).

Học sinh, sinh viên được nhận vào trường SMU và NUS sẽ được hưởng ba chế độ : Học bổng, Trợ cấp chính phủ, và cho vay học phí

 • Học bổng: Những học sinh xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận học bổng
 • Trợ cấp chính phủ: Khi được nhận vào trường, nhà trường sẽ trao tối đa 80% trợ cấp chính phủ và không yêu cầu hoàn lại. Hầu hết các học sinh được nhận vào trường và có nhu cầu được hỗ trợ thì đều được chấp thuận, với điều kiện ra trường, bạn làm việc 3 năm tại bất cứ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.
 • Cho vay học phí: Học sinh có thể chứng minh là gia đình thuộc diện khó khăn để được làm thủ tục, giấy tờ cho vay học phí 20% còn lại. Có thể vay tại trường và có thể làm việc để trả khoản vay này trong vòng 20 năm sau khi ra trường tại bất kỳ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.

Câu hỏi 7:

Em đang học năm 2 chuyên ngành Môi trường của Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Hiện em chưa có chứng chỉ tiếng Anh và muốn bảo lưu để đi học ngành Tài chính tại Singapore, như vậy có được không ạ?. Sau khi học xong em muốn học lên Thạc Sỹ? Tổng thời gian học cho ĐH và Thạc Sỹ là bao lâu? — (Lê Thị Trang – Hồ Chí Minh)

Phương Đông trả lời: Chào bạn. Bạncó thể xin trường bảo lưu kết quả cho em để đi du học Singapore. Em cũng cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu tối thiểu IELTS 6,0 hoặc TOEFL 550). Nếu chưa đủ điều kiện bạn sẽ phải học thêm 1 khoá tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành. Thời gian học tiếng sẽ phù thuộc vào trình độ Tiếng Anh của bạn từ 4- 9 tháng. Trước khi vào lớp bạn sẽ được kiểm tra trình độ. Thời gian học Đại học là 2,5- 3 năm và chương trình học Thạc Sỹ là 1,5 năm – 2 năm tùy trường.

Câu hỏi 8:

Amec cho hỏi những ngành học gì tại Singapore có thể vừa học vừa làm? Em cảm ơn. —Nguyễn Nghĩa- Yên Bái

Phương Đông trả lời: Chào bạn. Sinh viên nước ngoài học tập tại Singapore ko được phép làm thêm. Bạn có thể tham khảo ngành học Du lịch – khách sạn có chương trình thực tập sinh năm cuối vừa học vừa thực hành hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn.

Mọi thông tin chi tiết về du học Singapore vui lòng liên hệ:

0

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

   Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

   HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

   WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

   


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục