Skip to content

Giải đáp thắc mắc du học Đức 2015

Hiện các bạn sinh viên đang chuẩn bị hành trang du học Đức đã gửi rất nhiều câu hỏi đến PHƯƠNG ĐÔNG. Năm 2015 với những thay đổi mới trong kì thi tuyển sinh đại học nên những câu hỏi thắc mắc của các bạn ngày càng nhiều. PHƯƠNG ĐÔNG sẽ tổng kết lại một số câu hỏi hay nhận được để các bạn tiện có câu trả lời cho mình.

Amec giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, sinh viên tại buổi hội thảo du học Đức Hồ Chí Minh

Amec giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, sinh viên tại buổi hội thảo du học Đức Hồ Chí Minh

Giải đáp thắc mắc du học Đức (phần 1)Giải đáp thắc mắc du học Đức (phần 2)Giải đáp thắc mắc du học Đức (phần 3)

Câu hỏi 1: Điều kiện học dự bị ở Đức năm 2015 là gì?

Trả lời:

Học dự bị tại Đức : (đối với sinh viên đang học Đại học 1-3 kỳ hoặc sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam)

  • Tốt nghiệp PTTH
  • Trúng tuyển một trường đại học được công nhận ở Việt Nam, hệ chính qui.
  • Thí sinh phải đạt tổng điểm 4 môn thi (Toán, Văn, Ngoại Ngữ, 1 môn tự chọn) từ 24 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4 (Điểm 23.75 và 3,75 không được chấp nhận)

Câu hỏi 2: Em thi tốt nghiệp nhưng bị một môn dưới 4 thì em học 4 kì ở VN rồi sang học thẳng đại học thì có đc k ạ ?

Trả lời:

Không được em nhé. Nếu em học hết 4 kỳ ĐH ở VN thì điều kiện đi du học Đức vẫn là xét điểm thi đầu vào ĐH của em em nhé. Trường hợp của em chỉ có thể học hết chương trình đại học rồi sang Đức học chương trình thạc sỹ hoặc em thi lại đại học để đạt số điểm yêu cầu của Đsq Đức.

Câu hỏi 3: Em vừa thi tốt nghiệp THPT và đỗ vào trường ĐH KHXH và NV với tổng điểm 4 môn là 26 và không môn nào dưới 4. Em có tìm hiểu thì biết mình đủ điều kiện đi Đức. Cho em hỏi là bây giờ em cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

Trả lời:

Trước hết chúc mừng em đã đủ điều kiện đi du học Đức. Để chuẩn bị hồ sơ trước hết em cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy gọi nhập học, giấy chứng nhận điểm thi cũng như chứng minh thư, hộ chiếu và ảnh của em nhé. Tất cả đều phải dịch thuật và công chứng. Trên đây mới là những giấy tờ cần thiết nhất cho hồ sơ của em, còn rất nhiều hồ sơ thủ tục nữa thì em có thể qua công ty tại 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng,HN để chị hướng dẫn em cụ thể hơn nhé.

Câu hỏi 4: Chào PHƯƠNG ĐÔNG. Cho mình hỏi là mình đã tốt nghiệp trường ĐHDL Hùng Vương khoa du lịch với GPA 7.69, mình chọn thi tốt nghiệp chứ không làm luận văn. Sau đó mình học thêm văn bằng 2 ở trường ĐH kĩ thuật – Quốc tế kinh doanh với GPA là 6,69, luận văn là 7. Hiện nay mình đã đi làm được khoảng 6 năm trong ngành du lịch. Như vậy mình có thể học Master ở Đức không?

Trả lời:

Với văn bằng 1 của bạn, không có luận văn, rất khó để xin cao học. Còn với văn bằng 2 thì điểm GPA thấp, không đủ để xin cao học. Tuy nhiên bạn đã có 6 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, bạn vẫn có 1 ít cơ hội xin cao học.

Amec giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại buổi hội thảo du học Đức Hà Nội

PHƯƠNG ĐÔNG giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại buổi hội thảo du học Đức Hà Nội

Câu hỏi 5: PHƯƠNG ĐÔNG ơi cho mình hỏi bây giờ mình đang muốn đi du học Đức nhưng mình đang bị nợ môn có sao không?

Trả lời:

Thường thì các em được phép nợ tối đa 20% học phần nhé, ngoài ra còn phụ thuộc các trường ĐH ở Đức có chấp nhận bị nợ môn nhiều không nữa em ạ. Khả năng cao các trường bên đức sẽ bắt em phải trả nợ môn rồi họ mới cấp giấy mời

Câu hỏi 6: PHƯƠNG ĐÔNG cho em hỏi đi du học ở Đức chi phí khoảng bao nhiêu ạ?

Trả lời:

Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố, nơi sinh sống và khả năng chi tiêu của từng người, nhưng dao động trong khoảng 500-700 euro/tháng (hầu hết các trường miễn học phí)

Câu hỏi 7: PHƯƠNG ĐÔNG cho em hỏi để đi Đức học ngoài việc thi bằng tiếng Đức B1 có cần phải làm thêm bài kiểm tra nào nữa không? Và nếu sang Đức em trượt bài thi dự bị ĐH thì sao ạ?

Trả lời:

Để chuẩn bị hồ sơ du học Đức ngoài bằng B1 ra, em còn cần testAS và thẩm tra giấy tờ APS nữa. Em sẽ phải thi đầu vào dự bị, nếu em đỗ em sẽ được học dự bị còn nếu không, em sẽ phải ra ngoài học tiếng. Sau khi kết thúc khoá dự bị, em sẽ phải thi đầu ra và dùng kết quả đó để nộp vào các trường đại học.

Câu hỏi 8: Nếu phải học tiếng Đức thì với trình độ hoàn toàn chưa biết gì của mình thì phải học mấy khóa thì có thể lấy được b1? Mình cứ coi như mình học khóa nào qua khóa đó?

Trả lời:

Đối với những trường hợp mới bắt đầu học tiếng đức thì bạn sẽ mất khoảng 6-8 tháng để học và thi được B1 (cái này còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của bạn cũng như khóa học bạn lựa chọn) Hiện nay AMEC cũng đang có lớp học tiếng Đức từ trình độ cơ bản A1 cho các bạn mới làm quen với tiếng Đức. Bạn có thể liên hệ AMEC để đặt chỗ cho lớp học sắp khai giảng trong tháng 10 này.

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục