Skip to content

Du học vừa học vừa làm tại đại học Thompson Rivers

Co-up(Co-operative Education Programs) là chương trình vừa học vừa làm được lựa chọn số 1 tại Canada và được ĐH Thompson Rivers ứng dụng thành công. Vậy đâu là lý do thuyết phục 13.000 sinh viên bản địa và du học sinh Canada lựa chọn Thompson Rivers và các chương trình co-op. Hãy cùng AMEC tìm hiểu chương trình Co-op tại ngôi trường này trong bài viết dưới đây:

I. Chương trình vừa học vừa làm tại Thompson Rivers ( Co-op)

Thompson Rivers cung cấp các chương trình thực tập tại các khối ngành đa dạng như Nghệ thuật, Khoa học máy tính, Nông nghiệp, Xây dựng, Kinh tế, Khoa học và Du lịch. Sinh viên tham gia chương trình này được học lý thuyết tại trường song song với những trải nghiệm việc làm thực tế được hưởng lương ở bên ngoài. Ứng dụng các kiến thức và kỹ năng được học trong trường vào môi trường làm việc thực tế sẽ giúp các bạn tăng cơ hội, khả năng nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp. Và đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên quốc tế muốn định cư ở Canada, những kinh nghiệm việc làm từ chương trình Co-op sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được việc làm khi ra trường.

P3170012.jsmug-M

Việc tuyển chọn sinh viên cho các chương trình Co-op là rất cạnh tranh vì số lượng công việc nhà tuyển dụng cần là giới hạn. Điều kiện để bạn có thể tham gia chương trình Co-op là phải hoàn tất Khóa học Co-op 1000- khóa học bao gồm các chủ đề về phát triển nghề nghiệp nhằm cung cấp cho các sinh viên một nền tảng vững chắc trước khi bước vào quy trình xin việc cho kỳ làm việc đầu tiên. Ngoài ra, sinh viên phải đặt được điểm trung bình môn tối thiểu mà nhà trường đề ra, để bảo đảm sinh viên có đủ năng lực và trình độ tham gia trường trình. Yêu cầu cụ thể của nhà trường cụ thể như sau:

– Ngành Thiết Kế: GPA 2.67 trở lên

– Ngành Khoa Học Máy Tính: GPA 2.33 trở lên

– Ngành Kinh Tế: GPA 2.67 trở lên

– Ngành Khoa Học Xã Hội: GPA 2.33 trở lên

– Ngành Khoa Học Xã Hội, chuyên ngành Toán Học: GPA 2.67 trở lên

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tham gia Co-op term. Mỗi work term là kỳ làm việc toàn thời gian, có trả lương từ $10-30CND/h tùy chương trình, và kéo dài 4, 8 hoặc 12 tháng tùy theo nhu cầu của nhà tuyển dụng và tình trạng của sinh viên. Cuối học kỳ, căn cứ vào nhận xét của nhà tuyển dụng, nhà trường sẽ có những đánh giá dành cho sinh viên qua cơ hội học tập này và quyết định số tính chỉ sinh viên có thể nhận được. Sinh viên tham gia Co-op vừa phải hoàn tất chương trình học lý thuyết của mình vừa hoàn tất các kỳ work term mà bạn đăng ký và như thế mỗi người phải có một lịch học tập và làm việc xen kẽ nhau một cách phù hợp để có thể đảm bảo khối lượng học tập của mình. Dưới đây là mức lương trung bình của thực tập sinh theo thông kê của nhà trường:

+ Các ngành thiết kế: lương trung bình $12-18/ giờ

+ Ngành khoa học máy tính: lương trung bình $15-30/giờ

+ Ngành kinh tế: $14-18/giờ

+ Ngành khoa học kỹ thuât: $15-22/giờ

+ Ngành du lịch khách sạn: $12-18/giờ

II. Đôi nét trường ĐH Thompson Rivers

ĐH Thompson Rivers tọa lạc tại thành phố Kamloops, phía nam miền trung British Columbia- một trong những khu đô thị lớn nhất Canada. Được thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu khô mát, Kamloops được đánh giá là môi trường sống an toàn và thoải mái cho sinh viên quốc tế.

tru_kol

Thành lập năm 1970, Thompsons Rivers là một trong những trường công lập lớn nhất tại Canada với rất nhiều chương trình đào tạo cùng các ngành học cho sinh viên lựa chọn. Sau 40 năm gây dựng thương hiệu thành một ngôi trường đại học tổng hợp lớn ở Canada, đến nay, trường đã thu hút được 13,000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 1,700 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới. Điểm nổi bật trong các chương trình đạo của trường đại học Thompson Rivers là cho phép sinh viên được áp dụng lý thuyết vào công việc thực tế qua chương trình vừa học vừa làm với cơ hội hưởng lương từ $1,500-2,500 mỗi tháng. Trường có một cơ sở rộng 92 hecta cùng đầy đủ tiện nghi và dễ dàng đi tới mọi nơi bằng xe buýt tại trung tâm thành phố Kamloops. Sinh viên theo học tại trường được hỗ trợ và sử dụng nhiều dịch vụ và các cơ sở vật chất trong trường, bao gồm dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nghề nghiệp, hợp tác giáo dục, trung tâm viêc làm sinh viên và phòng khám y tế.Khuôn viên trường cho phép sinh viên truy cập Internet không dây miễn phí, dịch vụ thực phẩm, hiệu sách, quán cà phê Internet và quán rượu.

Để biết thêm thông tin du học Canada chương trình vừa học vừa làm các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục