Skip to content

Du học thạc sĩ Tây Ban Nha 2018 với chi phí 200 triệu?

Hiện các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học sau 16 năm đèn sách (12 năm phổ thông + 4 năm đại học) thường sẽ phải đứng trước ngã ba đường: Học tiếp cao học, đi làm hoặc không làm gì cả. Vì vậy, lựa chọn học lên bằng thạc sĩ chính là một giải pháp thông minh để có được cơ hội thăng tiến và nâng cao trình độ học vấn của bản thân mình.

Hiện nay, tại Tây Ban Nha có rất nhiều trường đại học có chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Anh vừa có chi phí rẻ lại có chương trìnhhọc bổng hấp dẫn. Cùng AMEC tìm hiểu ngay lí do tại sao lại nên du học tại nơi đây nhé.

giang duong dai hoc granada tay ban nha

Giảng đường trường đại học Granada Tây Ban Nha

I. Chương trình học chỉ kéo dài 1 năm

Chương trình học thạc sỹ tại TBN đa phần kéo dài 1 năm trong khi các quốc gia khác hầu như là 2 năm. Lý giải cho điều này: một giáo sư tại ĐH Barcelona cho biết hệ thống giáo dục các nước CHâu Âu có 2 sự lựa chọn: 3 năm ĐH và 2 năm thạc sỹ hoặc 4 năm ĐH và 1 năm thạc sỹ.

Tây Ban Nha đã chọn phương án số 2 trong khi các quốc gia khác chọn phương thức thứ nhất. Chính vì vậy thời gian học ĐH tại TBN lâu hơn các nước khác nhưng học thạc sỹ lại nhanh hơn các quốc gia khác. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều thời gian và ra trường sớm để phát triển nghề nghiệp.

Nếu bạn là một người bận rộn đi làm hoặc muốn có nhiều kinh nghiệm làm việc sớm hay có các dự định kế hoạch cá nhân khác, việc lựa chọn chương trình 1 năm có thể là sự lựa chọn hàng đầu.

II. Chi phí sinh hoạt, học phí rẻ

Ai cũng biết rằng sinh hoạt phí và học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu vì đây là 2 khoản phí lớn nhất. Việc rút ngắn được 1 năm sinh hoạt phí và học phí là đỡ được một gánh nặng cực kì lớn cho các bậc phụ huynh.

Ngạc nhiên hơn, sinh hoạt phí tại TBN hầu như không cao hơn Hà Nội và HCMC là mấy khi thuê nhà tại Madrid 1 người trung bình 250E/tháng /căn hộ nhỏ và các tp khác trung bình 120-150E/tháng; nếu share phòng; bạn chỉ phải trả trung bình gần 200E /tháng tại Madrid và Barcelona và tầm 100E/tháng tại các thành phố khác.

Ngoài ra học phí tại các trường công lập được chính phủ hỗ trợ, mức phí tại các trường ĐH hầu như rất thấp; giao động từ 2000E/năm đến 5000E/năm tùy chương trình. Với chi từ 150 – 200 triệu; bạn đã có thể tự tin để chuẩn bị hành trang đi học một số chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh tại đây.

III. Chương trình học không thể đa dạng và hấp dẫn hơn

Các chương trình thạc sỹ tại TBN dạy bằng tiếng ANh thường được đầu tư và rất nhiều chương trình hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo trong bài CÁCH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ BẰNG TIẾNG ANH TỐT TẠI TBN. Đơn cử bạn sẽ có:

 • Chương trình vừa học vừa làm hưởng lương
 • Chương trình học với nhiều giáo viên nói tiếng Anh khác nhau tại cùng 1 nước
 • Chương trình học tại TBN với thời gian trao đổi tại nước nói tiếng Anh miễn phí
 • Chương trình thực giảng và intership với các đồng nghiệp international khắp nơi trên thế giới
 • Chương trình học thạc sỹ tiếng Anh và học tiếng TBN miễn phí tại trường.

Tóm lại, mỗi chương trình sẽ mang đến cho bạn kiến thức và trải nghiệm rất khác nhau mà có lẽ bạn chỉ tìm thấy khi đến TBN chứ không phải quốc gia nào khác.

Trường đại học Autonomous Barcelona

Trường đại học Autonomous Barcelona

IV. Bằng cấp đúng chuẩn Châu Âu

“Ngon bổ rẻ” là những gì mà mọi người hay dùng để nói đùa về các chương trình học tại TBN; tuy nhiên điều này lại đúng với trường hợp này.

Với chi phí tiết kiệm, thời gian ngắn ½ các nước khác và chương trình kết hợp hấp dẫn sôi động giữa việc học và thực hành; sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được tấm bằng có giá trị tương đương bằng cấp và có thể làm ở bất cứ đâu mà không có sự phân biệt nào.

List trường đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên để học thạc sỹ tại Tây Ban Nha:

STT Trường Chương trình Học phí/ năm (E) Kì nhập học Yêu cầu đầu vào/hồ sơ cần chuẩn bị Thông tin khác
1 Đại học Almeria (UAL) Msc – International business management & modern languages 2040 (giá thay đổi theo từng năm, giá chính thức công bố tháng 9) Tháng 11 – Tốt nghiệp đại học ngành liên quan

– IELTs 5.5, SOP, CV,recommendation, letters, xác nhận đc học thạc sĩ theo mẫu

Trường công ở phía Nam, học phí rẻ. Chương trình dạy bằng tiếng anh, có môn học bằng tiếng Pháp or Đức
2 Đại học Granada Master in Economics 2030 (giá thay đổi theo từng năm, giá chính thức công bố tháng 9) Tháng 10 Tốt nghiệp đại học ngành liên quan. IELTs 6.0, SOP, CV, recommendation, letters, xác nhận đc học thạc sĩ theo mẫu Trường công ở phía Nam, học phí rẻ. Chương trình dạy bằng tiếng anh.
Master in English Literature and Linguistic 2030 (giá thay đổi theo từng năm, giá chính thức công bố tháng 9) Tháng 10 Tốt nghiệp đại học ngành liên quan. IELTs 6.0, SOP, CV, recommendation, letters, xác nhận đc học thạc sĩ theo mẫu
3 Đại học Euht Sant Pol De Mar Master in Hospitality Management (Thạc sĩ quản lí khách sạn) 16,800 Tháng 10 & tháng 2 Tốt nghiệp đại học ngành liên quan, CV, phỏng vấn học bổng ( 20 – 50%)

– Học bổng up to 70% năm đầu và 50% từ năm 2

Trường tốt chuyên về du lịch và khách sạn
Master in Culinary Art and Kitchen Management ( Thạc sĩ qaurn lí ẩm thực và quản lí bếp) 14,850
4 Đại học Autonomous Barcelona Master of economics and business administration 4500 Tháng 9 Tốt nghiệp đại học ngành liên quan. IELTs 6.0, SOP, CV, nộp phí ghi danh 30, 12E

 

Để tìm hiểu kỹ thêm về chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha, PHƯƠNG ĐÔNG mời các bạn mau đăng kí thông tin ở khung dưới đây để được tư vấn cụ thể:

Các bạn đăng kí theo form sau:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục