Skip to content

Du học Tây ban nha với các ngành kĩ thuật

Tại Tây Ban Nha các ngành kỹ thuật được nhiều trường đại học chú trọng đào tạo và tạo ra sức thu hút lớn đối với sinh viên quốc tế đặc biệt là những sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam.

Đại học Polytechnic University of Valencia

Đại học Polytechnic University of Valencia

Các ngành kỹ thuật ở Tây Ban Nha bao gồm các ngành như kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí, công nghệ sinh học, hóa học, môi trường… và các ngành khoa học kỹ thuật khác. Những trường đại học ở Tây Ban Nha nổi tiếng về đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật phải kể đến các trường như:

 • Polytechnic University of Valenci
 • Universidad Politécnica de Cartagena
 • Polytechnic University of Catalonia
 • Universidad Politecnica de Madrid
 • Universidad Carlos III de Madrid
 • Universidad Complutense de Madrid

Những ngành kỹ thuật mà các trường đại học ở Tây Ban Nha đào tạo đều có tính ứng dụng và thực tế cao và đó cũng chính là một trong những thế mạnh của đất nước họ. Chẳng hạn như nếu bạn đến đây để học ngành kỹ thuật xây dựng thì có lẽ không gì tuyệt vời hơn.

Tây Ban Nha là đất nước có lịch sử hội họa, kiến trúc lâu đời và phát triển cho đến ngày nay. Như ở Madrid chỉ cần đi trên các con phố, ngắm nhìn các tòa nhà, công trình được xây dựng dù cũ hay mới, bạn cũng sẽ bị choáng ngợp và khâm phục nghệ thuật kiến trúc, kỹ thuật xây dựng của người Tây Ban Nha.

Thư viện tại trường Universidad Politécnica de Cartagena

Thư viện tại trường Universidad Politécnica de Cartagena

Đăc biệt các chương trình đào tạo bằng thạc sĩ các ngành kỹ thuật tại của các trường đại học ở Tây Ban Nha cũng được giới thiệu khá nhiều tại Việt Nam. Tây Ban Nha là đất nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến và phát triển trên thế giới, bên cạnh ngành kỹ thuật xây dựng, kiến trúc làm say mê nhiều du học sinh thì ngành kỹ thuật hóa học là một thế mạnh của nhiều trường đại học bách khoa Tây Ban Nha. Ngành học này có tính ứng dụng cao và thích hợp với các nước phát triển như Việt Nam. Kỹ thuật hóa học là một ngành học đa lĩnh vực thuộc kết hợp khoa học tự nhiên và thực nghiệm (hóa học và vật lý), cùng với khoa học đời sống (như sinh học, vi sinh và hóa sinh) cộng với toán học và kinh tế để thiết kế, phát triển, sản xuất, chuyển đổi, vận chuyển, vận hành và quản lý các quy trình công nghiệp, biến nguyên liệu thô thành các sản phẩm có giá trị. Như vậy có thể thấy rằng chỉ riêng trong ngành Kỹ Thuật Hóa Học, các trường đại học ở Tây Ban Nha đã đào tạo cho sinh viên hiểu biết về hầu như các lĩnh vực khoa học công nghệ liên quan khác.

Lối kiến trúc tuyệt đẹp tại thư viện Universidad Carlos III de Madrid

Lối kiến trúc tuyệt đẹp tại thư viện Universidad Carlos III de Madrid

Tiếp theo là ngành Kỹ thuật máy tính hay còn gọi là KHOA HỌC MÁY TÍNH rất đáng để bạn lựa chọn khi đi du học Tây Ban Nha. Khoa học máy tính được nhiều trường đại học có đào tạo ngành kỹ thuật tại Tây Ban Nha quan tâm nhằm đào tạo nên các sinh viên có một nền tảng khoa học – một trong những thứ có thể làm nền những tri thức và thành tựu khác. Các ngành học về khoa học máy tính liên quan đến việc nghiên cứu một cách có hệ thống về các quy trình , phương pháp (chẳng hạn như các thuật toán) để hỗ trợ cho những việc như: mua lại, đại diện, xử lý, lưu trữ, truyền thông, và tiếp cận thông tin. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích tính khả thi, cấu trúc, biểu hiện và cơ giới hóa các quy trình và phân tích những mối liên hệ của chúng với các thông tin. Trong khoa học máy tính, thuật ngữ “thông tin” thường đề cập đến thông tin được mã hóa trong các bit và byte trong bộ nhớ máy tính… Ở Tây Ban Nha có các trường đại học đào tạo chất lượng hàng đầu về khoa học máy tính như trường Carlos III, Complutense de Madrid, ULR v.v. Các ngành khác Y, Dược cũng rất được chú trọng và chất lượng đào tạo đã đạt chuẩn quốc tế, trường đại học đào tạo ngành Dược nổi tiếng của Tây Ban Nha có thể kế đến là đại học Valencia…

Vì những ngành kỹ thuật này đều có tính ứng dụng và thực tiễn cao nên chắc chắn bên cạnh việc học lý thuyết bạn sẽ được thực hành rất nhiều để kinh nghiệm thực tiễn của bạn được nâng cao hơn. Du học Tây Ban Nha đang ngày càng rộng mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến từ các nơi trên thế giới. Ngành giáo dục đại học ở nước này đang cố gắng từng ngày để có thể xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ để thu hút sinh viên hơn, nhiều ngành học bạn có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Biên dịch: Dược – AMEC

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha mời các bạn liên hệ:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục