Skip to content

Du học sinh Úc sẽ bị trục xuất nếu vi phạm những lỗi này

Úc là một trong những quốc gia có chính sách quản lý du học sinh khá nghiêm ngặt, vì thế bạn nên nắm rõ những lỗi dưới đây để tránh tình trạng bị hủy visa và xách valy về nước.

1. Du học không có mục đích rõ ràng

Rất nhiều bạn đi du học Úc không phải để học tập mà để đi làm. Ngay khi vừa sang Úc, họ dừng hẳn việc học và lao vào kiếm tiền. Lúc này chính là lúc họ bắt đầu một cuộc sống bất hợp pháp trên đất Úc. Họ luôn phải sống chui lủi trong nỗi sợ hãi, bởi một khi bị cơ quan phát hiện phạm luật sẽ bị huỷ visa du học và trục xuất về nước ngay lập tức. Đồng thời để lại vết nhơ trong lịch sử di trú của bạn, khiến bạn không thể quay lại Úc một thời gian và người thân của bạn có muốn sang Úc cũng gặp nhiều khó khăn hơn về khoản giấy tờ.

294669

2. Kết hôn giả

Theo quy định, một khi visa Úc hết hạn, du học sinh buộc phải về nước ngay lập tức. Do đó, để được tiếp tục ở lại Úc một cách hợp pháp, không ít du học sinh không tiếc bỏ ra 80.000 USD để làm kết hôn giả với thường trú dân hoặc công dân Úc để xin ở lại theo diện hôn nhân. Và một khi bị phát hiện, bạn sẽ bị huỷ visa và trục xuất về nước ngay lập tức. Lúc này, coi như bạn hoàn toàn mất phí kết hôn giả và sẽ bị ghi vào sổ đen của Bộ Di Trú Úc.

Ngoài ra, còn có trường hợp “lách luật” bằng cách nhận con nuôi. Đối với học sinh dưới 18 tuổi, gia đình sẽ chi một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi và dĩ nhiên học sinh phải làm giấy tờ giả nhằm chứng minh học sinh đó thuộc diện mồ côi ở quê hương trước tiên.

3. Làm quá giờ quy định

Nhiều bạn đăng kí visa học trường ưu tiên, nhưng khi tới Úc lại thuê người tư vấn nhằm tìm cách “lách luật” chuyển sang trường rẻ học phí hơn/ không phải đi học nhiều hoặc trốn học để đi làm thuê kiếm tiền ở các nhà hàng chủ xưởng, nông trại. Tuy nhiên, họ phải chịu một mức lương tồi tệ thậm chí chỉ 8 đô la một giờ. Mức lương không đúng theo mức lương tối thiểu mà luật pháp quy định đã đẩy nhiều người vào việc vi phạm các hạn chế về visa du học Úc vốn chỉ cho phép họ làm việc 20 tiếng một tuần và đối diện với nguy cơ bị trục xuất bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện.

4. Kết quả học tập kém

Đối với trường hợp, du học sinh Úc rớt quá nhiều môn, bị trường huỷ ECoE hoặc do làm giấy tờ giả, không đủ khả năng tài chính…cũng bị huỷ visa du học. Bạn đừng chủ quan là việc vắng học chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình thôi. Ở Úc, Úc luôn quản lý chặt chẽ việc học tập của sinh viên nước ngoài để đảm bảo chất lượng giáo dục của nước mình. Trường sẽ báo số điểm chuyên cần lên cho Trụ sở quản lí việc nhập cảnh và đối với du học sinh có điểm chuyên cần thấp hơn 80%, cũng sẽ bị huỷ visa du học ngay lập tức. Vì vậy những sinh viên vắng học quá nhiều sẽ khó giữ Visa du học để ở lại nước Úc đừng nói đến việc không qua nổi các kì thi.

5. Vi phạm quy định trong việc chuyển trường

Hiện nay, chính sách visa ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường của Úc do không phải chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ IELTS. Lợi dụng thuận lợi này, nhiều người đắng ký học tại các trường ưu tiên để được nộp hồ sơ xin visa theo diện ưu tiên, nhưng khi sang Úc lại chuyển ngay sang trường không ưu tiên có học phí rẻ hơn. Hành vi này đã vi phạm quy định của Bộ Di Trú.

Trường hợp khác nữa là khi du học sinh sang Úc, do nhiều lý do chi phối, họ muốn chuyển trường. Do họ không hiểu rõ về quy định chuyển trường tại Úc, chuyển trường khi visa chưa được 1 năm. Và một ngày nọ, sửng sốt khi nhận được thư cảnh báo hủy visa của Bộ Di trú Úc. Lý do hủy chỉ nằm ở 1 lỗi là từ thời điểm khi bị hủy ECoE khóa học theo visa ưu tiên đầu tiên đến thời điểm nhận cảnh báo hủy visa, bạn đã học ở sai cấp. Bạn được cấp visa sang học 573 (đại học hay thạc sỹ) nhưng lại đang học ở 572 (các trường nghề).

6. Phạm pháp

Lý do tại sao du học sinh tại Úc bị trục xuất về nước chưa dừng lại ở việc gian lận, việc học và việc làm thêm mà còn nhiều lý học khác nữa. Có thể là chỉ vô tình đùa giỡn và nói chuyện khiếm nhã với cảnh sát, du học sinh tại Úc cũng có nguy cơ bị trục xuất về nước với lý do lăng mạ cảnh sát. Còn một trường hợp dở khóc dở cười khác nữa là trốn vé xe bus, bị bắt và cũng phải xách vali về nước trong vòng 1 tháng. Ở Úc, đặc biệt là đối với du học sinh Úc, thành phần tạm trú, thì việc tôn trọng luật pháp là rất quan trọng. Do đó, một khi thiếu suy nghĩ gây ra hành vi vi phạm pháp luật thì khó có thể tiếp tục ở lại và học tập tại Úc.

Chặng đường đi du học rất gian nan vì thế đừng để vì những lỗi nhỏ kể trên mà phải trục xuất khỏi Úc, kết thúc giấc mơ du học của mình các bạn nhé.

Để nhận thông tin về các chương trình du học Úc, đăng ký ngay với:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục