Skip to content

Du học Mỹ với những trường đại học có kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ

Adam Gross – một kiến trúc sư Baltimore nói rằng nếu bạn hỏi một sinh viên mới lí do chọn một ngôi trường đại học thường thì họ sẽ trả lời bạn một trong hai lý do: hoặc là họ có tài trợ học bổng hoặc là họ thấy ngôi trường đó đẹp”.

Thật vậy, các trường đại học đẹp không chỉ có khả năng thu hút những học sinh trung học phổ thông chưa quyết định được việc chọn trường mà còn thu hút rất nhiều lượt viếng thăm của các du khách. Vẻ đẹp đầy sức hút đó là sự kết hợp giữa kiến trúc nguy nga, cảnh quan và môi trường xung quanh. Để chọn trong hơn 2600 trường đại học hệ 4 năm tại Mỹ, Travel + Leisure xem xét 3 tiêu chí chủ chốt theo ý kiến của các chuyên gia kiến trúc.

Theo kiến trúc sư Mark deShong tại thành phố Boston điều quan trọng nhất để nhận thấy sự liên kết giữa cảnh quan và công trình cũng quan trọng như các công trình vậy. Ví dụ tại trường đại học Princeton chẳng hạn vẻ đẹp của khuôn viên tập trung chủ yếu ở cảnh quan. Khuôn viên của trường là sự kết hợp giữa những tòa nhà ốp đá xám với những lối đi, những ô cỏ xanh mướt và những khoảnh sân tạo nên môi trường gần gũi, thanh bình như ở một ngôi làng vậy.

Sự hòa hợp về kiến trúc đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngôi trường đẹp. Lấy ví dụ tại trường đại học San Diego, ngôi trường gắn liền với lối kiến trúc phục hưng Tây Ban Nha với mặt ngoài được thiết kế tỉ mỉ, các chi tiết bằng sắt tinh xảo và những đường chạm khắc gỗ. Ngoài ra, hướng nhìn ra biển và những hàng cọ trồng trong sân trường quả thực là những điểm cộng tuyệt vời.

Trường đại học San diego
Khung cảnh tuyệt vời tại trường đại học San diego

Xét về vị trí thì trường đại học Yale không thể cạnh tranh với các trường đại học khác nhưng trường đại học Yale lại có một xu hướng kiến trúc ít trường nào có thể sánh nổi. Theo ông Robert A.M Stern – hiệu trưởng viện kiến trúc thuộc trường đại học Yale thì trường đại học Yale chính là chứng tích lịch sử về kiến trúc và sự đô thị hóa trong suốt 3 thế kỉ tại bang New Haven của trường. Dù bạn có theo trường phái kiến trúc nào đi chăng nữa bạn sẽ tìm thấy sự thích thú khi đi tản bộ quanh trường. Có lẽ do khu kí túc xá của trường được thiết kế bởi kiến trúc sư Eero Saarinen hoặc James Gamble Rogers với tòa tháp chuông cổ kính theo phòng cách Gothic từ những năm 1960 của thế kỉ trước.

<p>Ngắm kiến trúc trường đại học Yale</p>

Về đánh giá tổng quan kiến trúc của các trường đại học thì không thể không nhắc tới trường đại học Virginia. Cũng theo kiến trúc sư deShong cho biết có thể nhiều người cho rằng trường đại học Virginia có vẻ ngoài giống với nhiều trường đại học khác nhưng đây lại là ngôi trường đầu tiên cần nhìn vào. Kiến trúc sư deShong ca ngợi ý tưởng của Thomas Jefferson khi thiết kế khuôn viên trường đại học Virginia với những sườn cỏ cùng lều nối với những hàng cây và một thư viện lớn ở phía đầu. Theo đánh giá kiến trúc sư Alexander Cooper tại New York trường đại học Virginia là trường đại học có khuôn viên tổng thể đẹp nhất nước Mỹ.

Để biết thêm thông tin du hoc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục