Skip to content

Du học Mỹ -Thực tập trả lương với trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ

Chương trình Co-op

Co-op chương trình thực tập có trả lương

Các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ hiện nay như:

  • Học Viện Công Nghệ Massachuset.
  • ĐH Cornell
  • ĐH Northeastern
  • ĐH Cincinnati
  • ĐH Drexel
  • ĐH Texas Tech
  • ….

thiết kế các chương trình vừa học vừa làm, cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội làm việc trong suốt quá trình học, nhằm giúp sinh viên có cơ hội cọ sát và áp dụng các lý thuyết vào thực tế công việc.

Khi sự cạnh tranh trong thị trường lao động ngày càng trở nên gay gắt, thì có được kinh nghiệm làm việc trong quá trình học quả là một cơ hội tốt cho sinh viên, những kinh nghiệm làm việc này sẽ là yếu tố khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều ưa thích.

I. Chương trình Co-op là gì?

Chương trình Co-op là tên gọi tắt của Co-operative Education Programs là một chương trình được kể như một môn học có tín chỉ để tính vào tổng số tín chỉ cần đạt để tốt nghiệp một chương trình cử nhân. Đây là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến tại các trường cao đẳng và đại học Canada và Mỹ.

Chương trình Co-op là chương trình thực tập có trả lương, kết hợp kiến thức lý thuyết trên lớp học và kinh nghiệm làm việc thực tế. Các kỳ thực tập và các kỳ học được xếp xen kẽ nhằm mục đích để sinh viên có thể áp dụng các kiến thức trên lớp vào thực tế công việc, sinh viên có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong các công ty khác nhau trong suốt khóa học, điều này cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và có được những kinh nghiệm làm việc phong phú.

Tìm kiếm công việc Co-op cũng tương tự như khi đi xin công việc thực sự, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ, viết CV, thư giới thiệu và tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

II. Ưu điểm của chương trình Co-op?

– Cơ hội kiếm tiền, vì đây là một công việc thực sự và bạn được trả lương.

– Có được những kinh nghiệm làm việc quý báu liên quan đến chuyên ngành mà bạn đang theo học.

– Xây dựng được các mối quan hệ trong ngành mà bạn đang theo học, chắc chắn các mối quan hệ này sẽ có ích cho bạn sau khi tốt nghiệp.

– Cơ hội gặp gỡ, kết bạn và có được những kinh nghiệm sống.

– Khám phá năng lực của bản thân trong các vị trí công việc và lĩnh vực khác nhau

III. Các chương trình Co-op nổi bật

Các trường Đại Học tại Mỹ thường kết hợp với các công ty, hãng và các thương hiệu nổi tiếng để cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội làm việc như Apple, IBM, ……… Công ty tư vấn du học Âu Mỹ xin giới thiệu một 2 chương trình Co-op hiện nay đang tuyển sinh:

  1. University of Cincinnati

Chương trình Co-op của Cincinnati đứng thứ 4 trên toàn quốc, với hơn 1500 đối tác là các thương hiệu nổi tiếng như Dell, BP, Apple …hàng năm Cincinnati cung cấp hàng nghìn cơ hội công việc với mức thu nhập trung bình 2,300 usd / tháng. Sinh viên Cincinnati có 5 kỳ nhập trong suốt khóa học. Chương trình Co-op được tiến hành trên khắp Hoa Kỳ và tại 16 quốc gia trên thế giới

2. University of Drexel

Là chương trình cho phép sinh viên quốc tế làm việc toàn thời gian (đến 18 tháng trong suốt quá trình học) để tích luỹ kinh nghiệm. Sinh viên có cơ hội làm việc tại 1.300 công ty lớn tại 28 tiểu bang và 25 nước trên thế giới. Một số nhà tuyển dụng nổi tiếng có hợp tác thường xuyên với trường như: Microsoft, Siemens, Johnson & Johnson, … Mỗi kỳ 6 tháng thực tập Co-op sinh viên được nhận khoảng 16.000USD.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục