Skip to content

Du học Hà Lan: Trường Đại học khoa học ứng dụng Fontys

Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Fontys (http://www.fontys.edu) với hơn 30.000 sinh viên là trường ĐH có quy mô lớn nhất Hà Lan. Toạ lạc tại Brainport Eindhoven – nơi được coi là thung lũng silicon của Hà Lan, Fontys đào tạo các chương trình: Công nghệ thông tin (IT), Điện điện tử (EEE), Quản trị Kinh doanh (IBMS), hệ thống thông tin (IS), kinh tế và truyền thông… Trong đó, khoa Công nghệ thông tin của trường được sinh viên và các tập đoàn quốc tế đánh giá cao.

Từ năm học 2007, ngoài các chương trình Học bổng của chính phủ Hà Lan, các sinh viên năm thứ nhất và thứ hai của nhà trường (khối ngoài EU) đạt kết quả học tập kỳ I cao nhất sẽ được nhận Học bổng Fontys trị giá 2.500 Euro. Không những thế, để khuyến khích và hỗ trợ các sinh viên ngoài EU, Fontys còn trao Học bổng Tri thức trị giá 3.500 Euro/năm cho tất cả các sinh viên đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của nhà trường.

I. Giới thiệu về trường

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ĐH Fontys có nội dung học với tính ứng dụng cao và các phương pháp giảng dạy phù hợp từng chủ đề học. Giống như một vài trường ĐH Khoa học Ứng dụng khác ở Hà Lan, trường Fontys cung cấp chương trình học chuyển tiếp tại các trường ĐH ở nước ngoài và đặc biệt là chương trình thực tập trong các tập đoàn, các nhà máy lớn ở Hà Lan và các nước khác như Philips, Siemens…. Nếu sinh viên thực sự xuất sắc, họ sẽ có cơ hội được làm việc tại đó sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, chương trình học luôn được đổi mới về phương pháp cũng như cập nhật các thông tin mới nhất để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Fontys là trường đầu tiên áp dụng phương thức “học từ xa” (remote learning) sử dụng hệ thống ICT (Information and Communication Technology).

Ngoài chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ, Fontys còn tổ chức đào tạo, nghiên cứu và tư vấn cho các công ty, học viện và cơ quan chính phủ.

2. Hỗ trợ sinh viên

Mặc dù quy mô lớn nhưng nhà trường vẫn rất quan tâm đến sinh viên. Bên cạnh các giảng viên còn có các trợ giảng, điều hành dự án và chuyên gia tư vấn để giúp đỡ cho từng sinh viên trong quá trình học tập. Các lớp học được tổ chức theo nhóm lớn (28 người) hoặc theo nhóm nhỏ (4 người). Do vậy tất cả sinh viên đều có cơ hội thuyết trình, làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm với những chủ đề, dự án hoặc bài tập lớn.

Một trong những đặc trưng của trường ĐH Fontys là trường giúp sinh viên định hướng cụ thể trong chương trình học của riêng họ. Họ tự lập chương trình học riêng dựa trên nội dung chương trình học của nhà trường và các dịch vụ ICT. Bằng cách ấy, sinh viên có cơ hội tự thể hiện và phát huy điểm mạnh cũng như khắc phục những thiếu sót trong học tập. Chính vì vậy, các nhà quản lý đánh giá rất cao tấm bằng do trường Fontys cấp nhờ vào kinh nghiệm của chính họ với sinh viên tốt nghiệp và cả sinh viên chưa tốt nghiệp của Fontys

3. Dịch vụ nhà ở cho sinh viên

Khi theo học tại trường, sinh viên được ở trong các phòng với mức giá 225-350 Euro/1 tháng tuỳ vào việc sinh viên đăng kí phòng có tiện nghi hay không, phòng đơn hay kép. Phòng ở mức giá thấp cũng được cung cấp đầy đủ điện, nước, gas, bàn ghế, giường, tủ.

II. Các chương trình học của ĐH Fontys

1. Khoá học Dự bị

Khoá học này chủ yếu trang bị cho sinh viên kiến thức tiếng Anh để theo học chính khoá. Đồng thời sinh viên cũng được học các kỹ năng và môn học cơ bản , đảm bảo cho sinh viên có những hiểu biết về các mặt văn hoá, xã hội của châu Âu nói chung và của Hà Lan nói riêng.

* Khóa học 2 tháng:

 • Yêu cầu : Tốt nghiệp PTTH, TOEFL 525/IELTS 5.5
 • Học phí : 2.700 Euro/khóa (gồm tài liệu)
 • Khai giảng: tháng 4

* Khóa học 5 tháng:

 • Yêu cầu : Tốt nghiệp PTTH, TOEFL 525/IELTS 5.5
 • Học phí : 4.250 Euro/khóa (gồm tài liệu)
 • Khai giảng: tháng 2

* Khóa học 10 tháng:

 • Yêu cầu : Tốt nghiệp PTTH, TOEFL 500/IELTS 5.0
 • Học phí : 7.150 Euro/khóa (gồm tài liệu)
 • Khai giảng: tháng 8

2. Chương trình Cử nhân

2.1. Cử nhân Công nghệ thông tin (IT)

Chương trình đào tạo các kỹ sư phần mềm, phân tích thông tin… Sinh viên được đào tạo các kỹ năng về:

– Quản trị hệ thống thông tin

– Thiết kế đồ hoạ

– Quản lý sản xuất

– Quản lý công nghệ viễn thông

2.2. Cử nhân Điện và điện tử (EEE)

Người học được đào tạo trở thành chuyên gia trong lĩnh vực điện/điện tử.

2.3. Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IBMS)

Sinh viên học IBMS sẽ học cách giải quyết các vấn đề mấu chốt của kinh doanh như:

– Bắt đầu kinh doanh một sản phẩm trên thị trường quốc tế

– Cách tổ chức các hoạt động kinh doanh quốc tế

– Dự đoán và xử lý đối với các thay đổi về môi trường chính trị, kinh tế và luật pháp

– Lên kế hoạch và kiểm soát các nguồn tài chính cho các hoạt động kinh doanh quốc tế, v.v…

Các chủ đề chính của chương trình là:

– Quản lý quốc tế

– Marketing quốc tế

– Quản lý tài chính, kế toán

– Quản lý hệ thống thông tin

 • Yêu cầu chung: Tốt nghiệp PTTH, TOEFL 550/IELTS 6.0
 • Thời gian học : 4 năm
 • Học phí : 7.200 Euro/năm học 2008-2009
 • Khai giảng : Tháng 9
 • Hạn nộp hồ sơ: Tháng 5

2.4. Chương trình chuyển tiếp Cử nhân IT và EEE

Chương trình chuyển tiếp năm cuối để lấy bằng Cử nhân ICT. Sinh viên được hướng dẫn, tư vấn và đào tạo để trở thành một kỹ sư hoặc một nhà quản lý IT thích ứng với thị trường quốc tế.

 • Yêu cầu : Sinh viên đã hoàn thành ít nhất 3 năm ĐH tại Việt Nam, TOEFL 550/ IELTS 6.0
 • Thời gian học : 1-2 năm
 • Khai giảng : Tháng 9
 • Hạn nộp hồ sơ: Tháng 5

3. Chương trình Thạc sỹ Hệ thống thông tin (IS)

Là chương trình đào tạo dựa trên sự phối hợp giữa Roehampton University ( London, Anh quốc) và Fontys. Chương trình đào tạo nên các nhà quản lý có sự am hiểu sâu sắc về hệ thống và công nghệ thông tin kinh tế.

 • Yêu cầu : Tốt nghiệp ĐH, TOEFL 550 / IELTS 6.0
 • Thời gian học : 1 năm
 • Học phí : 8.500 Euro/năm
 • Khai giảng : Tháng 9
 • Hạn nộp hồ sơ: Tháng 5

III. Vài nét về thành phố Eindhoven

Trường ĐH chuyên ngành Fontys nằm ở Einhoven – thành phố lớn thứ 5 ở Hà Lan sau Amsterdam, Lahay, Rotterdam và Utrecht, nhưng lại là thành phố công nghiệp lớn nhất Hà Lan. Thật vậy, Eindhoven là ngôi nhà chung của hơn 3000 công ty lớn nhỏ và là nơi đóng đô của các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới trong đó có hãng Philips – tập đoàn điện tử lớn thứ 2 thế giới và lớn nhất Châu Âu, DAF (cơ khí), ASML (cơ điện). Có thể thấy là thành phốEindhoven là sự kết hợp hài hoà giữa các công ty công nghệ cao, khu thiết kế và khu công nghệ; sân bay và các trung tâm hội nghị, thể thao cao cấp. Mời bạn vào trang webwww.vvveindhoven.nl/int để biết cụ thể về thành phố Eindhoven

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục