Skip to content

Du học Hà Lan – Bạn cần chuẩn bị những gì?

Du học Hà Lan nhiều năm nay luôn thu hút các du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng và vô cùng thân thiện. Hầu hết du học sinh đều nhận xét Hà Lan là một đất nước thanh bình, hiếu khách và khá dễ dàng hòa nhập. Để chuyến đi du học suôn sẻ bạn nên lưu ý chuẩn bị kĩ càng trước và sau khi đến xứ sở cối xay gió này nhé.

1. Hoàn thành hồ sơ Du học Hà Lan

Du học Hà Lan – Bạn cần chuẩn bị những gì?

 • Đăng tải bản sao các văn bằng, chứng chỉ

Bạn có thể nộp đơn xin học vào một trường đại học Hà Lan cùng năm bạn tốt nghiệp ở trong nước. Bạn không cần bằng tốt nghiệp khi nộp đơn ban đầu. Nhưng khi bạn đã có bằng, đừng quên đăng tải bản sao lên trang web của trường đại học hoặc Studielink để hoàn thành các yêu cầu về hồ sơ.

 • Gửi toàn bộ hồ sơ qua đường bưu điện

Sinh viên quốc tế sẽ nộp hồ sơ ban đầu cho trường đại học Hà Lan qua Internet và có thể chứng minh năng lực của mình bằng những văn bản “kỹ thuật số” này. Tuy nhiên, sau khi hồ sơ xin nhập học được phê duyệt, hầu hết trường đại học sẽ yêu cầu người nộp gửi bản xác minh các văn bằng, chứng chỉ của họ qua đường bưu điện.

 • Trả học phí và chi phí sinh hoạt

Trong hầu hết trường hợp, các trường đại học yêu cầu sinh viên phải trả trước học phí cho một năm. Đôi khi có thể nộp học phí theo cách trả góp, theo kỳ hoặc theo tháng. Dù theo cách nào, các trường đại học yêu cầu sinh viên chứng minh năng lực tài chính đủ khả năng sống và học tập tại Hà Lan trong ít nhất một năm.

 • Xin học bổng hoặc hỗ trợ

Nếu đã đăng ký thành công một chương trình học, bạn nên dành thời gian để tìm học bổng hoặc hỗ trợ để giúp bạn trả một phần hoặc tất cả chi phí học tập.

2. Giải quyết các yêu cầu hành chính

 • Xin thị thực du học

Nếu là du học sinh không đến từ các nước trong EU, bạn sẽ cần một thị thực du học và giấy phép cư trú. Trường sẽ xin thị thực cho bạn và sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ cần thiết. Hãy chắc chắn bạn biết những giấy tờ này và chuẩn bị chúng sẵn khi cần thiết để việc xin thị thực kịp thời gian bạn dự định sang Hà Lan.

 • Tìm nhà

Nhiều trường đại học đề nghị cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong quá trình xin học. Trong hầu hết thành phố của Hà Lan, số lượng sinh viên nhiều hơn số lượng chỗ ở trong trường. Đó là lý do tại sao bạn nên chấp nhận ngay lời đề nghị của trường cho dù bạn không thích. Bạn có thể thay đổi chỗ ở sau kỳ đầu tiên.

 • Mua bảo hiểm y tế

Bạn cần bảo hiểm y tế hợp lệ để sống và học tập tại Hà Lan. Hãy hỏi Văn phòng sinh viên tại trường để giúp bạn tìm một công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm với giá ưu đãi cho sinh viên.

 • Đăng ký thường trú với hội đồng thành phố ở Hà Lan

Bạn sẽ cần nhận được một số dịch vụ xã hội (burgerservicenummer, hoặc BSN), để mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ giao thông công cộng, mua một thuê bao điện thoại di động… trong thời gian sống ở Hà Lan. Bạn cũng sẽ cần sử dụng BSN để nhận được một tài khoản DigiD với tên đăng nhập và mật khẩu giúp bạn truy cập trực tuyến các dịch vụ công cộng Hà Lan.

3. Sẵn sàng cho cuộc sống sinh viên

 • Mua một máy tính cá nhân và các phương tiện học tập

Máy tính xách tay của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu hệ thống mà bạn có thể tìm thấy trên trang web của trường. Chúng thường bao gồm việc cài các phiên bản mới nhất của Windows hoặc Mac OS và một phần mềm chống virus. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần mua phần mềm học tập và sách giáo khoa cho riêng mình, nhưng có thể mua sách cũ để tiết kiệm tiền.

 • Tham gia những sự kiện giới thiệu

Các trường đại học ở Hà Lan thường tổ chức sự kiện giới thiệu cho sinh viên mới để giúp họ gặp gỡ bạn học và nhân viên của trường. Ví dụ, Đại học NHTV Breda tổ chức Ngày vào trường và một tuần giới thiệu trước khi bắt đầu các kỳ học. Ngày học đầu tiên tại NHTV Breda được tổ chức vào 5/9, nhưng các sinh viên năm thứ nhất cần đến Hà Lan trước 25/8 để chuẩn bị.

 • Học một số từ Hà Lan cơ bản

Bạn học bằng tiếng Anh và bạn có thể nói tiếng Anh ở Hà Lan. Nhưng sẽ luôn là một điều tuyệt vời nếu bạn làm một người địa phương hoặc bạn học bất ngờ khi nói điều gì đó bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Bạn không cần phải tham gia một khóa học tiếng Hà Lan, chỉ cần tải ứng dụng “Hoi, Holland” về máy điện thoại và bắt đầu học.

Hãy để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí về thông tin Ưu đãi và Học bổng Du học nhé!

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục