Skip to content

Du học Canada và các câu hỏi thường gặp

Du học tại Canada là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc học tập của bạn. Đến với nơi đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tuyệt hảo ở mọi cấp độ, bằng cấp giá trị toàn cầu. Ắt hẳn để chuẩn bị cho một lộ trình du học dài bạn sẽ có vô vàn điều thắc mắc, dưới đây Amec xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất để giúp bạn xua tan phần nào lo lắng khi tìm hiểu về du học Canada.

study-in-Canada

1. Chi phí học tập ở Canada là bao nhiêu?

So với nhiều nước khác, chi phí sinh hoạt ở Canada rất phải chăng. Nhìn chung, bạn có thể cần từ 15.000 đến 30.000 đôla Canada để trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt. Phạm vi chi phí này chỉ là mức trung bình và sẽ thay đổi theo cơ sở giáo dục và chương trình bạn đăng ký, nơi bạn sống và lựa chọn sinh hoạt của bạn. Bạn có thể truy cập trang www.educationau-incaunada.ca để xác định khoản tài chính bạn cần cho một chương trình và cơ sở giáo dục cụ thể.

2. Tôi có đủ tiêu chuẩn để nhận học bổng hoặc hỗ trợ tài chính?

Học bổng và hỗ trợ tài chính thường được xét và trao dựa trên thành tích học tập. Bạn có thể được xem xét một cách tự động với một số học bổng trong khi xét đăng ký của bạn, hoặc bạn phải hoàn tất một đăng ký riêng đối với các học bổng khác. Bạn có thể thấy các học bổng sẵn có trong chương trình của bạn dựa trên kết quả học tập của bạn. Các học bổng thường được trao trong quá trình học tập dựa trên một bản đăng ký liệt kê nhu cầu tài chính và thành tích. Các học bổng lớn hơn rất cạnh tranh, yêu cầu một bản đăng ký riêng và các chứng nhận, và người ta sẽ cân nhắc cả các hoạt động ngoại khóa. Học bổng thể thao thường không được trao ở các trường cao đẳng và đại học Canada.

Học bổng của chính phủ liên bang và chính quyền các tỉnh của Canada được liệt kê tại www.educationau-incanada.ca và www.schoolarships-gc.ca

3. Tôi có thể làm việc khi đi học tại Canada không?

Canada có một số chương trình cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Ví dụ, hầu hết các sinh viên quốc tế toàn thời gian ở cấp sau trung học có thể làm việc trong học xá mà không cần giấy phép làm việc, bao gồm cả công việc nghiên cứu.

Cũng có các chương trình làm việc ngoài học xá cho phép các sinh viên nước ngoài đủ tiêu chuẩn tại các cơ sở giáo dục sau trung học công lập và một số cơ sở giáo dục tư nhân được tuyển chọn xin cấp giấy phép làm việc để làm việc ngoài học xá đến 20 giờ/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Thông tin cụ thể tại www.cic.gc.ca/english/study/work.asp

4. Tôi có thể làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp không?

Các sinh viên tốt nghiệp các cơ sở giáo dục sau trung học công lập và các chương trình có bằng cấp tại các cơ sở giáo dục tư nhân có thể làm việc tại Canada, với một giấy phép làm việc, đến ba năm, phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của họ.

936_Provincial_map_570px_EN_02

5. Vợ/ chồng và các con có thể sang với tôi trong thời gian tôi học tập?

Vợ/ chồng hoặc các con bạn có thể sang Canada cùng bạn hoặc thăm bạn tại Canada, nhưng họ phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về cư trú tạm thời ở Canada: họ phải chứng minh rằng họ chỉ ở Canada tạm thời và không có tiền án. Nếu vợ/ chồng và các con bạn cần thị thực cư trú tạm thời, họ cũng phải đáp ứng tất cả các điều kiện xin cấp thị thực.

6. Vợ/ chồng tôi có thể làm việc trong khi tôi đi học không?

Nếu bạn có một giấy phép học tập hợp pháp và đang học toàn thời gian trong một chương trình giáo dục sau trung học công lập, một cơ sở giáo dục sau trung học tư nhân vận hành theo cùng luật lệ và quy định như một cơ sở giáo dục công lập, vợ/ chồng bạn có thể xin cấp một giấy phép làm việc sau khi bạn đến Canada. Xin hãy ghi nhớ rằng bạn vẫn phải chứng minh rằng bạn đủ tài chính để học ở Canada – Bạn không thể đăng ký dựa trên việc vợ/ chồng bạn kiếm đủ tiền trong khi bạn đang ở Canada để trả cho việc học tập và chi phí sinh hoạt của bạn. Thông thường, sẽ mất vài tháng để xử lý đăng ký giấy phép, và vợ/ chồng bạn không được phép làm việc cho đến khi nhận được giấy phép làm việc.

7. Sẽ ra sao nếu tôi quan tâm đến việc nhập cư lâu dài?

Chính phủ Canada đã tạo một chương trình nhập cư mới dành riêng cho những sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp: Lớp trải nghiệm Canada. Nếu bạn có bằng cấp và/ hoặc kinh nghiệm làm việc ở Canada trong một ngành nghề có chuyên môn hoặc một việc làm chuyên nghiệp hay kỹ thuật ở Canada, chương trình này có thể giúp bạn nhập cư lâu dài.

Để có thêm thông tin về Lớp trải nghiệm Canada, đề nghị tham khảo trang web của Bộ quốc tịch và Nhập cư Canada tại www.cic.gc.ca trong mục “Nhập cư”.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc cho chương trình du học Canada mời các bạn đăng ký:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục