Skip to content

Du học Áo – Đại học tổng hợp Uni Wien

Trường đại học tổng hợp Wien là một trường đại học công lập lớn được thành lập vào năm 1365 tại Wien, Áo. Với lịch sử lâu dài và phong phú của nó, Đại học Viên đã phát triển thành một trong những trường đại học lớn nhất ở châu Âu, và cũng là một trong những trường nổi tiếng nhất, đặc biệt là trong các ngành khoa học nhân văn.

Trường đại học tổng hợp Uni Wien còn được mệnh danh là trung tâm nghiên cứu lớn nhất của áo và cũng là thành phố đào tạo lớn nhất của Áo. Trường có mối liên hệ với 15 người đoạt giải Nobel và đã là ngôi nhà khoa học của một số lượng lớn các số liệu có tầm quan trọng về mặt lịch sử và học thuật. Tại đây có khoảng 19 khoa và học viện với khoảng 9600 giảng viên trong đó có khoảng 6800 là các nhà khoa học. Hiện nay tại đây có khoảng 94000 sinh viên Áo và sinh viên quốc tế theo học. Với khoảng 175 chương trình đào tạo tại đây cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng. Trường uni wien cũng được coi là nơi cung cấp các khóa học đào tạo chuyên sâu rất có uy tín.

Wien-Universitaet

I. Vì sao lựa chọn Uni Wien

Trường đại học Uni Wien nằm tại trung tâm của thành phố xinh đẹp Wien, thành phố được lòng rất nhiều sinh viên ngoại quốc. Nếu so sánh với Vancouver, Boston hay Francisco và Wien người ta có thể không ngần ngại sử dụng câu tục ngữ kẻ tám lạng người nửa cân. Người dân ở đây rất thân thiện, hiếu khách và cũng không kém phần hài hước và có lòng yêu tổ quốc lớn lao. Phương tiện giao thông tại Wien hiện đại thông minh phù hợp với một siêu thành phố phát triển nhanh. Chỉ với 128 Euro bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng thoải mái trong vòng 3 tháng: tàu hỏa, xe bus, tàu điện nổi, …và không nhất thiết phải có một ô tô riêng mà vẫn có thể tiếp cận được các địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố xinh đẹp này. Ngoài ra việc tìm kiếm chỗ ở tại Wien không quá khó khăn đó là một điều thuận lợi cho sinh viên ngoại quốc trong việc ổn đinh cuộc sống và học tập. Chất lượng cuộc sống tại Wien luôn đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng châu âu về các thành phố có chất lượng sống tốt nhất.Ngoài ra trường đại học uni Wien có 650 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy đáp ứng các đòi hỏi và yêu cầu của tương lai.

 • Đại học Wien có tính đa dạng về văn hóa cao với số lượng sinh viên lớn không chỉ từ Áo mà còn từ 140 quốc gia khác.
 • Cung cấp các khóa học đào tạo đa dạng về nhiều chuyên ngành khác nhau.
 • Nghiên cứu và đào tạo có mối liên hệ mật thiết với nhau, trường rất chú trọng trong việc đào tạo các đội ngũ khoa học trẻ kế cận

Hàng năm có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên Áo mà còn cả sinh viên quốc tế cho các sinh viên có kết quả học tập cao nhất.

universitat-wien

II. Các chuyên ngành đào tạo

Trường đại học Uni Wien cung cấp khoảng hơn 188 chương trình đào tạo. Các chương trình đào tạo đa dạng ở tất cả các bậc đại học, thạc si và tiến sĩ. Chương trình đại học mang định hướng thực tế cao. Chương trình này kéo dài 6 tuần và sinh viên tốt nghiệp nhận bằng cử nhân.

Chương trình thạc sĩ kéo dài 4 học kì và chương trình đào tạo tiến sĩ kéo dài 6 học kì.

Trường đại học Uni Wien được thành lập với 15 khoa và 4 trung tâm nghiên cứu cụ thể:

 1. Khoa Thần học Công giáo
 2. Khoa Thần Học Tin Lành
 3. Khoa Luật
 4. Khoa Kinh tế
 5. Khoa khoa học máy tính
 6. Khoa Lịch sử và nghiên cứu văn hóa
 7. Khoa Ngữ văn và Văn Hóa
 8. Khoa Triết học và Giáo dục
 9. Khoa Tâm lý học
 10. Khoa Khoa học Xã hội
 11. Khoa Toán
 12. Khoa Vật lý
 13. Khoa Hóa học
 14. Khoa Khoa học Địa chất , Địa lý và Thiên văn học
 15. Khoa Khoa học Đời sống
 16. Trung tâm Nghiên cứu dịch
 17. Trung tâm Khoa học Thể thao và Đại học Thể thao
 18. Trung tâm Sinh học phân tử
 19. Trung tâm giáo viên Giáo dục

III. Thời gian nhập học và đăng kí học

Học kỳ mùa đông 2016/2017

Bắt đầu từ 1.10.2016 đến 31.1.2017

Hạn đăng ký 1.4 đến 5.9.2016

Học kỳ mùa hè 2017

Bắt đầu từ 1.3.2017 đến 30.6.2017

Hạn đăng ký 12.2016 đến 5.2.2017

Phí học kỳ (Semesterbeitrag) cho các sinh viên đến từ các nước ngoài khối châu âu: 726,72 euro/học kì. Ngoài ra sinh viên cần đóng thêm 1 khoản chi phí ÖH-Beitrag và bảo hiểm( 19,2 euro /học kì trong năm học 2016/2017).

Sinh viên có nhiều lựa chọn về chô ở: ký túc xá, nhà tập thể hoặc căn hộ riêng tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của sinh viên. Chí phí cho việc thuê nhà một tháng giao động từ 250euro đến 350 euro một tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

Facebook:https://www.facebook.com/toididuhoc

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục