Du học Áo và những điều cần biết

Du học châu Âu ngày càng phát triển, bên cạnh những nền giáo dục tiêu biểu như Anh, Pháp, Đức, các những nền giáo dục mới đáp ứng tốt nhu cầu học tập nghiên cứu cũng vẫn luôn được săn đón – du học Áo. Áo là một quốc gia không chỉ phát triển về nền kinh tế, nổi tiếng với những công trình kiến trúc kì vĩ, tiêu biểu cho châu Âu mà còn có nền giáo dục lâu đời nhất của châu Âu. Trong bài viết này, hãy cùng Amec tìm hiểu về du học Áo và những chi phí cần thiết nhé!

Du học Áo con đường mới, lựa chọn mới

Các loại hình đào tạo tại Áo

Trước thế kỉ 19, chương trình giáo dục tại Áo có 3 loại hình: giáo dục chung, đào tạo nghề và trường đào tạo giáo viên. Áo đồng thời là một trong các nứơc có nền giáo dục phổ cập sớm nhất thế giới với thời gian phổ cập là 8 năm.

Hệ thống giáo dục hiện đại của Áo hiện duy trì trương trình phổ cập này, tuy nhien thay đổi về thời gian phổ cập: 9 năm, trong đó có 4 năm đầu ( 6-10 tuổi) là bậc học sơ cấp, 10-14 tuổi là bậc trung cấp và nếu không có ý định theo đuổi chương trình giáo dục cao hơn, những học sinh tốt nghiệp trung cấp có thể theo học những khoá đào tạo nghề để chuẩn có thể sớm bước vào thị trường lao động.

Sinh viên Áo

Áo hiện là nơi theo học của 239.000, trong đó có hơn 20000 sinh viên đại học, 7750 sinh viên theo học tại các trường nghệ thuật và gần 10000 sinh viên tại các trường Fachoschchul, sinh viên quốc tế tại Áo chiếm 13% tổng số sinh viên.. Các sinh viên nữ chiếm tỉ lệ cao trong các ngành học như xã hội nhân văn, dược, văn hoá… trong đó sinh viên nam tập trung nhiều ở các ngành công nghệ và truyền thông.

Du học Áo con đường mới, lựa chọn mới

Chi phí du học

Mặc dù Áo thuộc các nước giàu nhất trên thế giới, chi phí chung tại đây không quá cao so với các nước châu Âu khác.

Chỗ ở

Tùy thuộc vào các thành phố và địa điểm du học của bạn, giá cả sẽ có những chênh lệch rõ rệt, chẳng hạn, một ngôi nhà tại Vienna chắc chắn sẽ có giá thuê đắt hơn ở các thị trấn nhỏ, thông thường, chi phí cho chỗ ở tại Áo là €250 – 350.

Thực phẩm

Áo có nhiều siêu thị giảm giá chuyên cung cấp thực phẩm với giá cả hợp lý. Các mensa (nhà hang tự phục vụ) tại nhiều trường đại học cũng cung cấp cho sinh viên những bữa ăn ngon với giá dễ chịu, tuy nhiên cách tiết kiệm chi phí nhất chính là bạn tự mình nấu ăn. Chi phí bạn bỏ ra hang tháng co thực phẩm ước tính vào khoảng €240.

Tổng chi phí sinh hoạt tại Áo

Giá trung bình cho một số loại đồ ăn, thức uống:

  • Cà phê / trà: €3
  • Sandwich: €3,50
  • Ăn tối tại một nhà hàng sinh viên: €10
  • Đi lại, giải trí: €290
  • Vé tàu điện ngầm hoặc xe buýt (nội thành): €2,10

Là một sinh viên, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi về giá, ví dụ như: ưu đãi khi tham gia giao thông công cộng, bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát và các địa điểm văn hóa khác có các chương trình giảm giá cho sinh viên khi xuất trình thẻ sinh viên của bạn.

Chi phí sinh hoạt trung bình tháng tại Áo vào khoảng €850-1,000, tuy nhiên còn tùy thuộc vào địa điểm học tập, sinh hoạt và cách bạn chi tiêu. Hãy nhớ tiêu tiền một cách hợp lý để có thể trải nghiệm hết mức cuộc sống tươi đẹp tại đây, nhưng cũng không bị rơi vào cảnh túng thiếu vào cuối tháng, bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com