Skip to content

Du học Anh với top 10 ngành học có tỷ lệ xin việc cao

Những ngành học trong danh sách dưới đây được xếp hạng theo số liệu của Cục thống kê đại học. Bảng xếp hạng này còn dựa trên số lượng người tham gia cuộc khảo sát tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và không bao gồm những sinh viên cho rằng bản thân không tìm được việc làm.

10. Vật lý học

89.9% số sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này trong khoảng thời gian 2010-2011 đã tìm được việc làm hoặc tiếp tục đi học trong vòng 6 tháng sau khi hoàn thành tấm bằng đầu tiên.

9. Toán học

Các nhà toán học luôn là nhu cầu không thể thiếu của xã hội, và quả thực 89.9% sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này đã kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau đó trong năm 2011. Kỹ năng của các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này được hứa hẹn là sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn là làm tăng lãi suất liên ngân hàng hay thậm chí cả đầu tư tài chính .

8. Lịch sử và triết học

Một điều ngạc nhiên trong bảng xếp hạng 10 ngành học có tỉ lệ việc làm cao là ngành lịch sử và triết học. 90.1% sinh viên đã tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp . Ngành học này đã vượt qua một số ngành học khác như kỹ thuật, kiến trúc và khoa học máy tính để lọt vào bảng xếp hạng này.

7. Ngôn ngữ

Du muốn hay không thì hầu hết người Anh đều phải thừa nhận một sự thật là khả năng nói một ngôn ngữ khác là một kỹ năng được đánh giá cao tỏng thị trường lao động hiện nay và 90.3% sinh viên ngành ngôn ngữ tốt nghiệp trong giai đoạn 2010-2011 đã chứng minh được điều đó.

6. Sinh học

Ngành học này không đơn thuần chỉ là việc tìm hiểu đời sống sinh vật như việc theo đuổi một con voi ở trên thảo nguyên như nhiều người nghĩ. 90.9% những sinh viên tốt nghiệp thời gian gần đây đã tìm được việc làm hoặc học tiếp cùng với sự bùng nổ của công nghệ sinh học và một số chuyên ngành liên quan tới lĩnh vực này.

5. Nông nghiệp và một số ngành học liên quan

Gần đây nông nghiệp là một ngành học mà bạn không nhất thiết phải theo học một trường đại học mới có được một tấm bằng. Nhưng trong thời gian này thì nông nghiệp và các ngành học liên quan đang được phát triển rộng rãi và rõ ràng là nhu cầu cần thiết của xã hội – 91.3% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này trong giai đoạn 2010-2011 đã tìm được việc làm chỉ trong vòng 6 tháng.

4. Luật

Nếu có một lựa chọn một ngành học mà bạn có thể được địa vị cao, thu nhập tốt thì đó là ngành luật. Đó là một sự thực ngày nay và trong tương lai cũng vậy với 91.9% sinh viên luật tốt nghiệp trong giai đoạn 2010-2011 tìm được việc làm.

3. Các ngành y dược

Ngành học rộng lớn này bao gồm nhiều chuyên ngành như khoa học y sinh và thần kinh học. Ngành học này đạt tỉ lệ việc làm ấn tượng với con số 94% sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm.

2. Sư phạm

Dù bạn có nghĩ gì về cải cách của Michael Gove thì con số thống kê 94.8% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này tìm được việc làm hoặc học tiếp đã cho thấy sự cần thiết về nguồn đội ngũ giáo viên của xã hội.

1. Y học, Nha khoa và Thú y học

Ngành học này là ngành học đã được dự tính ở vị trí đầu bảng song con số 99.4% đầy ấn tượng của các sinh viên tốt nghiệp Y học, Nha khoa, Thú y học tìm được việc làm hoặc theo học tiếp trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp vẫn cho thấy sức hút việc làm của những ngành học này.

Để biết thêm thông tin du hoc vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

   Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

   HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

   WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

   

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục