Skip to content

Đinh Hướng Nghề Nghiệp Tuổi 18 – Đúng Trường – Đúng Ngành – Đúng Thời Điểm

Chào các bạn!

Là một tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm, có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều học viên. Tôi muốn chia sẻ với các bạn một số thông tin mà tôi nghĩ rằng chắc các bạn sẽ cần. Đặc biệt là các em chuẩn bị tốt nghiệp kì thi THPT năm nay. Với phương châm 03 Đúng (Đúng trường – Đúng Nghành – Đúng Thời Điểm) chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được mơ ước và dự định của bạn trong tương lai theo cách riêng biệt nhất của bạn!

Tuổi 18 – là lứa tuổi đẹp ấp ủ nhiều ước mơ và hi vọng nhưng cũng lắm chênh vênh, lạc lõng khi đối diện với bước ngoặc lớn trong cuộc đời, đó là kì thi Tốt nghiệp THPT để từ đó viết nên một chương mới trong cuộc đời. Không ít học sinh (HS) “nhắm mắt đưa chân”, nghe theo bạn bè hoặc bị áp lực từ gia đình mà chọn ngành nghề và chương trình học không phù hợp. Vậy đâu mới là con đường chọn lựa chính xác nhất?

Tôi đã đọc được một chia sẻ từ một em học sinh du học Singapore : “Em tham gia các câu lạc bộ tin học từ nhỏ nên biết được đam mê của mình sớm, còn như em trai em vì học giỏi hết 13 môn nên vẫn không xác định được môn nào?”. Vậy bao nhiêu bạn hiện tại nằm trong diện “Giỏi 13 môn” nhưng vẫn còn mông lung, thở dài ngao ngán khi được hỏi em thích gì? và em muốn điều gì?

Là một trung tâm chuyên về lĩnh vực giáo dục cũng như có bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ du học các nước phát triển trên thế giới như Đức, Mỹ, Canada và Hàn Quốc..vv. Chúng tôi nhận thấy rằng quá trình xác định thế mạnh và tạo dựng cơ hội cho bản thân hết sức quan trọng trong việc giúp các bạn HS đạt được mục tiêu trong tương lai. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn vẽ lại ước mơ của mình theo con đường ngắn nhất và phù hợp nhất!

1. Xác Định Thế Mạnh – Biết Chọn Lựa Đúng

Con người chúng ta, bất kì ai cũng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của bản thân, có bạn logic rất tốt, có bạn khuynh hướng nghệ thuật rất cao, có bạn kĩ năng ngoại ngữ siêu phàm: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn cứ thế mà nói vanh vách. Hãy dành cho bạn một khoảng lặng và tự hỏi bạn thân mình:

  • Bạn là người của con số hay câu chữ?
  • Bạn có thực sự thấy thoải mái nhất khi làm điều gì?
  • Bạn thích làm ở lĩnh vực nào?
  • So với các bạn khác, bạn cảm thấy dễ dàng nhất khi làm điều gì?

Lắng nghe trái tim mình nói, cố gắng tìm ra thế mạnh của mình càng sớm càng tốt. Bạn tìm ra điểm mạnh bản thân sớm bao nhiêu, bạn càng có nhiều thời gian chăm chút, mài dũa cho các kĩ năng ngày càng trở nên sắc bén nhất có thể.

2.Tạo Dựng Cơ Hội – Chạm Đến Ước Mơ

“Ngọc trai không nằm sẵn trên bờ biển, nếu bạn muốn có ngọc trai, bạn phải lặn để tìm nó”. Khi bạn hiểu rõ bản thân, hãy chủ động tìm những cơ hội cho riêng mình.Thế giới bây giờ đã khác, các bạn không còn bị bó hẹp trong ao làng nữa mà giờ đây đã có thể vẫy vùng ra thế giới. Sự thành công của bạn không phải quyết định trong tấm bằng đại học tại quê nhà. Tổng thống Donald Trump đã nói “Hãy nghĩ lớn và mơ lớn, không ai ngăn cấm hoặc đánh thuế ước mơ. Vì cuộc đời không có lần hai nên hãy mơ và hiện thực hóa giấc mơ đó”.

Nếu bạn mơ ước vươn ra thế giới thay vì chọn con đường học tập trong nước. Hãy mạnh dạn tìm hiểu thông tin, ứng tuyển xin vào các trường Đại học của các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Đức, Hàn…vv hay một quốc gia mà bạn yêu thích. Vì hiện nay các chính sách mở cửa và tạo điều kiện cho học sinh thế giới luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và ươm mầm những mơ ước cho thế hệ trẻ được xem như là “trách nhiệm” của rất nhiều quốc gia. Tương lai đang chờ bạn, chỉ cần bạn dám bước đến và nắm lấy nó .

3. Làm Phép Tính Cho Bài Toán Chi Phí

Bạn sẽ làm gì nếu kinh tế gia đình còn khó khăn không đủ ngân sách để bạn đi học trong thời gian 4 – 5 năm đại học? Bạn sẽ từ bỏ ước mơ của mình và lựa chọn cụm từ “sao cũng được” cho hành trình trưởng thành của mình?

Đừng như vậy! Bạn hãy tìm kiếm ngay những quốc gia miễn giảm học phí 100%, hay học phí thấp chỉ 50 triệu /năm hay nhưng gói học bổng giá trị dành cho nhưng học sinh có thành tích tốt. Bạn có biết tại một số nước khối Châu Âu luôn có những chính sách học phí cực ưu đãi, thậm chí là Miễn Hoàn Toàn Học Phí dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm theo học tại tất cả các trường Đại học công lập như nước Đức là điển hình. Đức cũng là một trong những quốc gia có rất nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế để khuyến khích họ đến học tập và làm việc. Đặc biệt còn có một số chương trình nghề vừa học vừa làm, đi học miễn học phí mà còn có lương hàng tháng lên đến 1200 euro/tháng trong thời gian học (Chương trình du học nghề Điều Dưỡng / Nhà Hàng / Khách Sạn / Đầu Bếp).

Nói như vậy có thể thấy, nay bạn không cần loay hoay, chật vật kiếm tấm bằng tại quê nhà nữa mà có thể nhảy vào biển lớn, học tập tranh đua thi thố với các bạn sinh viên quốc tế, để có đất thể hiện tài năng và làm nên những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mình mà không cần tốn nhiều tiền để lo học phí.

4. Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Du Học – Làm Ngay Hôm Nay

Nếu bạn suy nghĩ phải học thiệt giỏi, hay phải là thủ khoa trong trường thì mới xin học nước ngoài được thì bạn nhầm rồi nhé. Làm hồ sơ đi du học đơn giản cực kì, không hế khó khăn như bạn nghĩ đâu nha. Có câu “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy tìm bạn đồng hành”. Vậy nên nếu bạn cảm thấy một mình vẫn chưa đủ tự tin bắt đầu giấc mơ du học thì hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín nhất để bạn có thể nhận được sự tư vấn chân tình, cũng như là lời khuyên hữu ích trong quá trình làm hồ sơ và hiện thực hóa ước mơ du học của bạn vào một ngày gần nhất.

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

(…)

Trên đường băng sân bay mỗi đời người,

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

(Tony Buổi Sáng, Trên Đường Băng.)

Trên phương diện của người làm giáo dục và là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín được nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh tin tưởng trong nhiều năm qua, AMEC muốn góp một phần nhỏ sức lực của mình giúp các bạn trẻ, nhất là các bạn 2001 năm nay cảm thấy vững tin hơn trên con đường học vấn của chính mình. Các bạn nên nhớ rằng Kì thi Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông không phải là cánh cửa duy nhất, xung quanh bạn vẫn có những cánh cửa cơ hội khác đang vẫy gọi, chỉ cần bạn biết MÌNH ĐANG CẦN VÀ MUỐN GÌ? còn lại chúng tôi sẽ giúp bạn!

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục