Skip to content

Điều kiện du học Tây Ban Nha chương trình cử nhân năm 2014

Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình du học Tây Ban Nha và điều kiện tham gia học chương trình cử nhân tại các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha, Amec xin chia sẻ một vài thông tin:

1. Chương trình cử nhân đối với những học sinh đã hoàn thành xong khóa dự bị đại học tại các quốc gia thuộc khối Châu Âu (EU), Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-len, Liechtenstein hoặc Trung Quốc.

Tất cả học sinh đã hoàn thành xong khóa dự bị đại học tại các quốc gia nói trên sẽ không phải tham dự kì thi đầu vào đại học ở Tây Ban Nha mà chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của các trường đại học ở Tây Ban Nha đối với từng nước nói trên.

Thủ tục đăng ký như sau:

– Ứng viên đăng ký các trường qua Spain’s University of Distance Education (UNED)-tổ chức kiểm định kết quả học tập của các ứng viên. Mọi thông liên quan ứng viên có thể liên lạc trực tiếp với UNED qua điện thoại (+34 913986613) hoặc theo địa chỉ mail: selectue@adm.uned.es

– UNED sẽ xem xét và quyết đinh xem ứng viên có đủ điều kiện đăng ký vào trường mà mình chọn hay không

– Khi ứng viên đủ điều kiện, trường đại học sẽ cấp thông báo ứng viên đã đủ điều kiện nhập học

– Học sinh trúng tuyển vào đại học sau khi làm các thủ tục đăng ký với trường

2. Chương trình cử nhân đối với những học sinh đến từ các quốc gia nằm ngoài các quốc gia thuộc khối Châu Âu (EU), Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-len, Liechtenstein hoặc Trung Quốc và mới tốt nghiệp cấp 3.

 

Du học Tây Ban Nha

Quy trình học tại Tây Ban Nha đối với sinh viên Việt Nam

Thủ tục xét tuyển như sau:

– Học sinh phải có bằng và học bạ cấp 3.

– Học sinh sẽ phải tham dự kì thi đại học tại Tây Ban Nha. Kì thi này do UNED tổ chức dành cho học sinh quốc tế tham dự. Cấu trúc của kì thi đại học bao gồm 2 phần:

  • Phần chung là phần bắt buộc: gồm 4 môn: bài viết về văn học Tây Ban Nha, Triết học tây ban nha hoặc lịch sử Tây Ban Nha (có thể lựa chọn một trong 2), Ngoại ngữ (có thể là tiếng Đức, Pháp, Anh, Ý hoặc Bồ Đào Nha) và một môn tự chọn liên quan đến ngành mà học sinh muốn học tại trường đại học như kĩ thuật, kinh tế, xã hội…
  • Phần riêng: Phần này không bắt buộc đối với tất cả học sinh. Học sinh có thể lựa chọn thi phần này với mong muốn cải thiện điểm thi của mình và bao gồm ít nhất 2 môn.

Cách thức tính điểm như sau: Điểm xét tuyển vào đại học là 100%, trong đó: điểm trung bình cấp 3, trung cấp hoặc cao đẳng chiếm 60% và điểm thi đại học chiếm 40% còn lại. Nếu học sinh có tổng điểm trên 50%, học sinh sẽ được coi là đỗ đại đại học. Tuy nhiên nếu điểm càng cao thì học sinh càng có nhiều sự lựa chọn để vào được các trường đại học công lập tốt ở Tây Ban Nha.

– Sau khi biết kết quả thi, học sinh sẽ có 3 ngày (ngày làm việc) để khiếu nại trong trường hợp học sinh không đồng ý với kết quả của mình.

– Trong trường hợp không đỗ đại học, học sinh có thể học cao đẳng hoặc học tại các trường tư thục ở Tây Ban Nha.

Để khám phá về đất nước, văn hóa và hệ thống các trường đại học Tây Ban Nha các bạn có thể xem tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=W-z5SQ8fJJs

Mọi thông tin chi tiết về điều kiện du học Tây Ban Nha mời các bạn liên hệ:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục