Skip to content

Điểm mặt những khó khăn và bí quyết độc xin Visa du học Tây Ban Nha

Rất nhiều học sinh đã bị từ chối visa tại Đại sứ quán Tây Ban Nha vì những lý do ngớ ngẩn, tuy nhiên không ít bạn cũng bị trục trặc visa mặc dù đã được tư vấn cặn kẽ, lý do là đâu?

Hầu hết đều là lần đầu các bạn xin visa nên rất bỡ ngỡ và lo lắng không biết hồ sơ của mình thiếu gì và cần gì, đâu là điều kiện cần và đủ để hoàn hiện một bộ hồ sơ “tốt”. Dưới đây, PHƯƠNG ĐÔNG xin tư vấn với các bạn các điều kiện cần khi apply hồ sơ xin visa:

 • Điền các mẫu đơn theo form của Đại sứ quán, các bạn nhớ đặt lịch hẹn trước nhé.
 • Thư mời nhập học của trường
 • Bằng cấp, hồ sơ cá nhân của bạn
 • Chứng minh cho nơi ở của học sinh trong khoá học
 • Chứng minh điều kiện tài chính cho toàn bộ khoá học, (tối thiểu là 589.68EU trong tài khoản và 65,52EU cho mỗi ngày cư trú)
 • Đặt vé máy bay
 • Bảo hiểm

Tuy nhiên, vẫn có tỷ lệ không đạt hồ sơ xin visa với lý do do Đại sứ Quán nêu ra như:

 1. Nghi ngờ về tính xác thực của các giấy tờ hay độ tin cậy của lời khai người xin thị thực, hoặc không chứng minh được ý định rời bỏ lãnh thổ Tây Ban Nha sau thời gian du học.
 2. Không chứng minh được mục đích và điều kiện của việc du học.
 3. Không chứng minh được tài chính đảm bảo cho quá trình du học.
 4. Nằm trong danh sách từ chối, hay danh sách hạn chế của hệ thống Schengen.
 5. Người xin thị thực có nguy cơ gây nguy hiểm cho đất nước Tây Ban Nha.
 6. Bảo hiểm không còn hiệu lực và đúng quy định.

Mặc dù thông tin và các giấy tờ quy định khi nộp xin visa được quy định rất kỹ nhưng do thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ, thiếu hiểu biết hoặc hiểu sai thông tin, hiểu sai nội dung quy định nên đa số các bạn học sinh và sinh viên đều cần tư vấn cặn kẽ của các Công ty tư vấn du học . Vậy người khai phải nói gì , làm gì để chứng minh được mong muốn của mình, mục đích của mình về việc du học?; Lý do không chứng minh được tài chính của việc du học nghe có vẻ đơn giản nhưng thường là lý do chính để hồ sơ của bạn bị loại, như các bạn đã biết người Việt Nam thường sống khép kín đời tư và kiếm tiền bằng nhiều nguồn tài chính khác nhau, tuy nhiên phần tài chính này lại khó để chứng minh được, ví dụ như bố mẹ – người chi trả tài chính cho bạn là người kinh doanh nhỏ lẻ, không có giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên thì hồ sơ của bạn phải viết như thế nào, chứng minh ra sao? Hoặc là căn cứ vào đâu để biết người nào có nguy cơ và người nào không có nguy cơ gây nguy hiểm để không xét visa?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học của các thị trường Âu Mỹ, và là đơn vị hàng đầu trong tư vấn về du học thị trường Tây Ban Nha, PHƯƠNG ĐÔNG luôn cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ các bạn đến cùng trên con đường học tập của mình, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần và đủ của Đại sứ Quán Tây Ban Nha.

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục