Skip to content

Điểm danh những chứng chỉ quốc tế cần có khi du học Đức

Hiện nay, “Du học Đức” chắc chắn là 1 trong những từ khóa hot nhất, được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Google bởi các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, điều kiện du học Đức không hề dễ dàng. Các bạn du học sinh tương lai cần chuẩn bị những chứng chỉ gì? Yêu cầu ra sao? Hãy cùng PHƯƠNG ĐÔNG điểm danh qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chứng chỉ APS

APS là tên viết tắt của Akademische Prüfstelle, là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. APS thẩm tra liệu sinh viên có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không, đồng thời thẩm tra tính xác thực của các chứng chỉ học tập.

APS có 2 hình thức đối với 2 đối tượng khác nhau:

  • Sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học: Nộp hồ sơ để thẩm tra giấy tờ
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học: Tham gia phỏng vấn hàng năm 2 đợt vào tháng 5 và tháng 11.

Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho 10 chứng chỉ hay giấy chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). Chứng chỉ hay chứng nhận này là một trong những điều kiện bắt buộc để được nhập học tại một trường đại học của Đức.

Các chứng chỉ và giấy chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

2. Chứng chỉ TestAS

Chỉ những bạn chưa tốt nghiệp Đại học ở VN mới cần tham gia thi TestAS. Đây là bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên nước ngoài tại Đức.

Nội dung chính của TestAS là kiểm tra về khả năng tư duy logic cũng như trình độ ngoại ngữ của thí sinh. Thí sinh có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

  • TestAS tổ chức thi 3 lần/ năm vào tháng 02, 04 và 10.
  • Lệ phí thi 80 Euro.
  • TestAS không giới hạn độ tuổi tham gia, không giới hạn số lần tham gia

Kết quả TestAS sẽ có sau 4 tuần và kết quả này có giá trị vô thời hạn.

Hiện nay, có 1 số trường Đại học ưu tiên xét thêm kết quả TestAS khi tuyển sinh: Universität Bremen, Universität Freiburg, Universität Hamburg, Universität zu Köln, Universität Leipzig, Universität Mainz, Universität Potsdam, Universität Regensburg v.v… Nên kết quả TestAS cao sẽ là lợi thế lớn của các bạn học sinh.

3. Chứng chỉ ngoại ngữ

Đã đi du học thì cần phải biết ngoại ngữ. Ở Đức khá linh hoạt khi có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức để du học sinh lựa chọn.

  • Dự bị Đại học: Đào tạo 100% bằng tiếng Đức. Yêu cầu sinh viên ít nhất phải có bằng B1 tiếng Đức theo Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu
  • Đại học: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đối với chương trình bằng tiếng Anh, yêu cầu tối thiểu chứng chỉ IELTS 6.5 còn đối với các chương trình tiếng Đức, yêu cầu ít nhất bằng B1 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu.
  • Cao học: Như trên

Ngoài ra với 1 số chương trình học còn yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TestDAF hoặc DSH.

Trên đây là 1 số chứng chỉ cơ bản các bạn du học sinh tương lai cần chuẩn bị. Để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất, hãy liên hệ với PHƯƠNG ĐÔNG ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn thành công!

Đăng kí theo form dưới đây để được PHƯƠNG ĐÔNG tư vấn miễn phí du học Đức:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục