Skip to content

Để du học hàn quốc nhanh và thành công cần phải biết

Khi có ý định đi du học Hàn Quốc thì có rất nhiều thông tin mà bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ để có thể apply bách phát bách trúng cũng như bay sang Hàn Quốc để tham gia học nhanh chóng, thuận lợi nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, AMEC sẽ chỉ ra cho bạn những điều mà nhất định bạn cần biết trước khi đi du học Hàn Quốc.

1. Tìm hiểu diện du học phù hợp với bản thân

Hiện nay có rất nhiều chương trình du học đa dạng và thông tin, điều kiện khác nhau. Mỗi diện sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Sau đó, bạn xem xét để xem mình phù hợp với chương trình nào.

Những diện du học Hàn Quốc bao gồm:

– Du học nghề: Theo chương trình này, bạn sang Hàn chỉ cần sau 1 tháng là được đi làm thêm luôn, thu nhập có thể khoảng 25-30 triệu/tháng. Trong đó, 40% thời lượng học tiếng Hàn và học nghề. 2 năm học bạn sẽ có chứng chỉ nghề Hàn Quốc và được ở Hàn 4 năm 10 tháng. Trong thời gian này mà bạn làm tốt có tay nghề cao có thể chuyển sang visa E7 dành cho người có chuyên ngành. Khi đó, bạn sẽ có mức lương cao và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

– Du học tiếng Hàn: Bạn sang Hàn và sau 6 tháng mới được đi làm thêm, số giờ làm tối đa 1 tuần là 20h được thu nhập khoảng 15-20 triệu/tháng. Thời gian học sẽ là 80% học tiếng Hàn +20 học văn hóa Hàn Quốc+ Ngoại khóa. Khi đạt chứng chỉ Topik 3 là có thể chuyển sang chuyên ngành ở trường cao đẳng hoặc đại học, khi đó chuyển sang visa D2 học chuyên ngành, sau khi tốt nghiệp chuyển sang D10 và có quyền ở lại Hàn Quốc 2 năm. Nếu làm việc tốt có tay nghề cao thì có thể được ký hợp đồng và chuyển sang visa E7, có mức lương cao và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

– Du học hệ cao đẳng (Có Topik 2 trở lên): Bạn sang Hàn học hết 1 kỳ 4 tháng mới được đi làm thêm, học tối đa năm. Bạn phải học trên lớp 60% lý thuyết + 20% học tiếng+ 20 % học văn hóa và ngoại khóa. Sau khi tốt nghiệp có bằng cao đẳng thì chuyển sang visa D10 và được ở lại Hàn 2 năm làm việc. Khi đó nếu làm việc có tay nghề cao thì sẽ được ký hợp đồng và chuyển sang visa E7, có mức lương cao và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

– Du học đại học (Có topik 3 trở lên): Đến Hàn học 6 tháng mới được phép đi làm thêm, mỗi tuần làm không quá 20h. Trong đó học lý thuyết 65%+ 20 % thực hành +ngoại khóa +15 tiếng học văn hóa Hàn. Sau 4-5 năm có bằng cử nhân đại học, chuyển sang visa D10 được làm việc 2 năm ở Hàn, nếu làm lâu dài có tay nghề thì được chuyển lên visa E7, được hưởng mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

2. Du học Hàn Quốc tiếng với visa D4-1 có lợi gì.

Hâù hết các bạn sang Hàn nếu chưa có topik 3 thì phải học chương trình tiếng Hàn kéo dài 1-2 năm để có topik 3,4 đủ điều kiện chuyển lên chuyên ngành (đại học) hoặc topik 2 đủ điều kiện chuyển lên trường nghề. Khi các bạn học chương trình tiếng Hàn theo visa D1-4, khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Ngôn ngữ bạn sử dụng sẽ chuẩn Hàn và bạn vẫn có thể tham gia hoạt động ngoại khóa sau khi học ở trên lớp vào buổi sáng.

Học chương trình này điều kiện, chi phí thấp và dễ có việc làm. Điều kiện du học chỉ cần có bằng THPT, Trung cấp, cao đẳng, đại học và điểm TN trên 5.0 với 1 số trường và 6.5 trở lên với những trường visa thẳng.

Tổng chi phí cho chương trình tiếng khoảng 150-200 triệu tùy trường và đó là tổng chi phí gồm học tiếng ở VN, học phí ở Hàn, ký túc xá, vé máy bay, bảo hiểm, các phụ phí…..

3. Học phí chuyên ngành của các trường đại học Hàn Quốc

Sau khi học xong chương trình tiếng thì bạn sẽ lên chuyên ngành. Vậy bạn cần tìm hiểu học phí của các trường cũng như khoa mình muốn theo học để cân đối tài chính. Nếu như cần thêm tư vấn của AMEC, vui lòng điền thông tin vào form dưới cùng của bài viết để được nhân viên tư vấn thêm về chi phí và chương trình học cho bạn

4. Xếp hạng các trường đại học ở Hàn

Nếu như bạn có học lực tốt thì bạn sẽ cần tìm hiểu các thứ hạng tại trường đại học tại Hàn để có thể chọn được trường tốt nhất với mình. Nhưng các bạn cũng cần để ý xếp hạng những trường đó ở năm nào, tiêu chí gì, địa chỉ cụ thể của trường.

5. Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì.

Để đi sang Hàn du học thì cần có visa. Muốn có visa du học Hàn thì phải làm nhiều hồ sơ, giấy tờ và phải vượt qua vòng phỏng vấn ở đại sứ quán Hàn Quốc. Tuy nhiên đối với những trường đại học top visa thẳng thì khác, bộ tư pháp và cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc có quy định là bỏ qua 50% bước làm hồ sơ, được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gần trường cấp mã số visa (không cần phỏng vấn). Nếu như bạn muốn đi nhanh thì hãy đăng ký vào các trường visa thẳng.

6. Nên học trường công lập hay dân lập ở Hàn Quốc.

Cũng như các trường công lập ở Việt Nam thì các trường công lập ở Hàn Quốc cũng có uy tín tốt và nhiều chính sách học bổng, ưu đãi học phí đặc biệt là học phí rất rẻ. Ở Hàn Quốc chỉ có 10 đại học công lập (đại học quốc gia).

Trường ĐH Quốc gia Seoul là 1 trong 10 trường công lập nổi tiếng của Hàn Quốc

Danh sách trường công lập ở Hàn Quốc gồm:

1.Seoul National University- Seoul

2. Pusan National University – Busan

3. Kyungpook National University- Daegu

4. Chonbuk National University- Jeonju

5. Kangwon National University- Chuncheon

6. Gyeongsang National University- Jinju

7. Chungbuk National University- Cheongju

8. Chonam National University- Gwangju

9. Jeju National University- Jeju

10. Chungnam National University- Sejong

Về cơ sở vật chất, đại học dân lập (tư thục) được đầu tư khang trang và hiện đại hơn các trường công lập vì được đầu tư vốn xây dựng từ cá nhân, tổ chức đầu tư còn các trường công lập thì vốn do nhà nước đầu tư. Tuy nhiên dù bạn có học ở trường công lập hay dân lập thì chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích các bạn học sinh/sinh viên đang có ý định đi du học Hàn Quốc có thể tìm hiểu. Nếu các bạn cần thêm thông tin, vui lòng điền form ở dưới đây và PHƯƠNG ĐÔNG sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho các bạn.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục