Skip to content

Danh sách trường đào tạo thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Hàn

Sở hữu nền giáo dục hàng đầu châu Á, Hàn Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam. Thống kê năm 2012 cho thấy, Việt Nam có số lượng học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc đứng thứ 5, sau Trung Quốc và Mỹ. Các chương trình học Thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc bằng chính là cánh cửa cho những giấc mơ du học Hàn đang ấp ủ.

I. Cấu trúc chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc

Thông thường, mỗi năm học thạc sĩ chia làm hai kỳ (tháng 3 và tháng 9) và có 2 kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hè kéo dài 1 tháng và nghỉ đông kéo dài hơn 2 tháng.

Khóa học thạc sĩ kéo dài ít nhất 2 năm với 24 tín chỉ (tùy từng trường) tương ứng số môn yêu cầu được hoàn thành. Sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp Thạc sĩ sau khi nghiên cứu khoa học và luận văn đạt yêu cầu của 3 người chấm thi trở lên,

đại học hàn quốc

II. Một số trường Đại học có các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh

1. Đại học Hanyang

Hanyang là một trong những trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất Hàn Quốc. Tọa lạc ngay tại thủ đô Seoul, trường là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc về chất lượng giáo dục và các chương trình học hấp dẫn cùng với vị trí thuận lợi.

Kỳ nhập học: tháng 3, 9

Điều kiện ngoại ngữ: tối thiểu TOEFL iBT 89 hoặc IELTS 6.5

Học phí: 8.186.000KWR/ kỳ

2. Đại học Sogang

Thành lập năm 1960, trường Đại học Sogang đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Trường từng được bảng xếp hạng của tờ JoongAngIlbo xếp loại Đại học 4 năm tốt nhất Hàn Quốc (2008) và đứng thứ 2 về danh tiếng năng lực của những cựu sinh viên do tờ ChosunIlbo xếp vào năm 2009. Trường luôn được đánh giá là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

Kỳ nhập học: tháng 3,6,9,12

Điều kiện ngoại ngữ: tối thiểu TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80 hoặc IELTS 5.5

Học phí: 4.789.000KWR/ kỳ

4. Đại học Sejong

Thành lập năm 1940, Đại học Sejong là một trong những trường tư thục chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Trường đứng trong top những trường đại học phổ biến với sinh viên nước ngoài và nổi tiếng với khả năng đào tạo xuất sắc.

Kỳ nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Điều kiện ngoại ngữ: tối thiểu TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên

Học phí: 4,150,000/ kỳ

5. Đại học Hàn Quốc (Korea University)

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, được công nhận rộng rãi là một trong những đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội, là một trong top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập quốc tế

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Học phí: 6.352.000KRW/ kỳ

III. Các chương trình Thạc sĩ học bằng tiếng anh phổ biến nhất tại Hàn Quốc

Đa số các trường đại học Hàn Quốc, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chỉ áp dụng với ngành Nghiên cứu Quốc tế (International Studies) và Quản trị Du lịch, Quản trị khách sạn. Các khoa, chuyên ngành khác cũng có các môn học được bố trí giảng dạy bằng tiếng Anh, tuy nhiên số lượng vô cùng ít, mà phần lớn các môn học bắt buộc lại chỉ có các lớp hoàn toàn bằng tiếng Hàn Quốc.

Ngành nghiên cứu quốc tế: cung cấp giáo dục và đào tạo nên các chuyên gia quốc tế trong tương lai, trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập và làm việc như xây dựng quan điểm, cách sống, cách làm việc và định hướng tương lai,…Các chương trình thường chuyên về thực hành xây dựng chính sách và chiến lược giải quyết các vấn đề về doanh nghiệp, các thành phố, khu vực,… Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, sinh viên có thể làm việc, tham gia nghiên cứu tại các Viện Nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc, cá văn phòng chính phủ cũng như tập đoàn đa quốc gia.

Ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị Du Lịch: các chương trình giảng dạy được thiết kế chú trọng tính quốc tế và sự đổi mới liên tục của thị trường khách sạn Hàn Quốc. Ngành Quản trị kinh doanh và du lịch cung cấp vô cùng nhiều các cơ hội thực tập cho sinh viên.

Đăng ký để nhận thông tin về chương trình học bổng du học Hàn Quốc cùng PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục