Skip to content

Đại học Salamanca – Đại học cổ nhất Tây Ban Nha

Nằm ở phía Tây thành phố Madrid, trường Salamanca là trường lâu đời nhất tại Tây Ban Nha và lâu đời thứ ba trong các trường đại học ở châu Âu.

salamanca-spain-69-view-over-plaza-de-anaya-with-the-palacio-de-anaya-and-iglesia-del-espc3adritu-santo-la-clerecc3ada-prominent-taken-from-catedral-nueva

I. Nét nổi bật của trường đại học Salamanca

Salamanca đào tạo khóa học cử nhân và thạc sĩ cho các sinh viên khắp Tây Ban Nha, đây là ngôi trường luôn nằm trong top đánh giá dựa vào sự thu hút sinh viên từ tất cả mọi miền Tây Ban Nha cũng như du học sinh. Salamanca đặc biệt nổi tiếng với các khóa đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho những người không phải bản xứ, nhờ thế mà trường tiếp nhận hơn 2 nghìn sinh viên nước ngoài mỗi năm.

Thư viện trường đại học Salamanca

Thư viện trường đại học Salamanca

Ngày nay, Đại học Salamanca là 1 trung tâm quan trọng cho việc nghiên cứu nhân văn và giảng dạy ngôn ngữ, cũng như trong lĩnh vực luật và kinh tế. Nghiên cứu khoa học được thực hiện tại trường cùng với sự hợp tác với các trung tâm nghiên cứu như Cancer Research Centre, Institute of Neuroscience of Castile and León, Ultrashort Ultraintense Pulse Lasers Centre. Bên cạnh đó, cùng với Đại học Cambridge (University of Cambridge), 2 trường đã cùng hợp tác và thành lập Hiệp hội Kiểm định ngôn ngữ Châu Âu (Association of Language Testers in Europe) vào năm 1989.

Trường gồm 9 cơ sở giảng dạy và hành chính ở Asvila, Zamora và Salamanca thuộc cộng đồng tự trị Castile and León.Đây đều là những thành phố thân thiện,dễ sinh sống, có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời, hai trong ba thành phố này được Unessco công nhận là kỳ quan thế giới.

II. Chương trình giảng dạy và ưu đãi cho sinh viên quốc tế

Số lượng giảng viên của trường cũng rât đông đảo với 2483 giảng viên, trong đó có 256 giáo sư và 1.680 tiến sỹ. Quy mô đào tạo của trường còn được thể hiện ở chương trình đào tạo phong phú, số lượng ngành đào tạo khá lớn:

– 71 lĩnh vực đào tạo cử nhân

– 15 lĩnh vực đào tạo kỹ thuật

– 19 lĩnh vực nhân văn

– 19 ngành khoa học xã hội và luật

– 9 lĩnh vực khoa học thực nghiệm

– 9 lĩnh vực xã hội

Các kì nhập học

Dự bị tiếng: Các tháng trong năm

Đại học và thạc sỹ: Tháng 9 hàng năm

Sinh viên quốc tế theo học chương trình Đại học và sau đại học tại trường bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ được miễn hoàn toàn học phí.Vì vậy với các bạn sinh viên Việt Nam đã có vốn tiếng Tây Ban Nha tốt, hoặc sau khi hoàn thành khóa dự bị tiếng với chi phí 4500Euro/năm, chi phí du học sẽ không còn là gánh nặng đối với giấc mơ du học Tây Ban Nha nữa.

III. Salamanca – thành phố của những công trình cổ

Nằm cách thủ đô Madrid 200 km về phía Tây và cách biên giới Bồ Bào Nha khoảng 80 km, Salamanca là một thành phố cổ nổi tiếng thế giới với kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Phục hưng và được đánh giá cao bởi có nhiều trường đại học danh tiếng.

Khí hậu Salamanca là khí hậu Địa Trung Hải với mùa đông lạnh, mùa hè nóng và độ ẩm thấp trong suốt cả năm bởi chênh lệch độ cao so với mặt nước biển.

Kiến trúc: Thành phố nằm trên ngọn núi bên sông Tormes, nơi có một cây cầu dài 150 m, có 26 vòm, trong đó có 15 nhịp vòm có gốc La Mã còn phần còn lại được xây thế kỷ 16.

Quảng trường Mayor nổi danh về đêm

Quảng trường Mayor nổi danh về đêm

Salamanca còn được mệnh danh là “Thành phố vàng”. Sở dĩ có tên gọi này là vì các công trình nhà thờ ở đây đều được xây bằng một loại đá chỉ có duy nhất ở Salamanca. Khi ánh hoàng hôn hắt vào những phiến đá này bạn sẽ thấy chúng như được dát vàng vậy.

Kinh tế: Nền kinh tế của thành phố chủ yếu là từ các trường đại học và ngành du lịch, nhưng các lĩnh vực khác như nông nghiệp và chăn nuôi cùng với xây dựng và sản xuất cũng rất được coi trọng.

Là 1 thành phố du lịch, các đường phố Salamanca luôn rất đông đúc

Là 1 thành phố du lịch, các đường phố Salamanca luôn rất đông đúc

Giao thông: Phương tiện giao thông công cộng trong và ngoài thành phố đều rất hiện đại, thuận tiện vì đây là 1 thành phố du lịch, với 13 tuyến xe bus cùng với các đường cao tốc, tuyến xe lửa nối Salamanca với các thành phố khác sẽ giúp các bạn sinh viên thoải mái khám phá Salamanca nói riêng và đất nước Tây Ban Nha nói chung.

CHI PHÍ SINH HOẠT

Chi phí hành chính 1000 Euro

– Chi phí sinh hoạt 5500 Euro – 6000 Euro

Ngoài ra sinh viên được phép đi làm thêm tối đa 80 giờ/tháng để phần nào trang trải chi phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha mời các bạn liên hệ:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục