Skip to content

Đại Học Quốc Gia Seoul: Duy nhất 15 tấm vé đến với đại học danh giá nhất xứ sở kim chi

Một vài năm trở lại đây, trường Đại học Quốc Gia Seoul ngừng tuyển sinh đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, điều này khiến cho rất nhiều bạn phải từ bỏ ước mơ số 1 của mình để học các trường Đại học khác. Tuy nhiên, kể từ kì tháng 9/2019, AMEC đã trở thành đại diện tuyển sinh trực tiếp cho trường và sẽ chỉ có duy nhất 15 hồ sơ được lựa chọn. Vậy hãy cùng AMEC khám phá ngôi trường này và nhanh tay đăng kí để được học tập tại ngôi trường danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc ngay trong năm nay các bạn nhé!

1. Đôi nét về trường Đại học quốc gia Seoul

– Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Daehak- dong, Gwanak-gu, Seoul

– Thành lập: 22/8.1946

– Website trường: www.snu.ac.kr

Trường Đại học Seoul là một trong 3 trường đại học danh giá top S.K.Y mà các du học sinh quốc tế đều mơ ước trở thành sinh viên của trường. Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là ngôi trường luôn đi đầu về kiểu mẫu đối với các trường đại học tại Hàn Quốc.

Theo kết quả xếp hạng của JoongAng Daily: Trong 20 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc thì trường Đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 3.

Theo kết quả xếp hạng của QS World University Rankings: Trường đại học Quốc gia Seoul đứng thứ 1 trong top 7 trường Đại học ở Hàn Quốc.

Theo kết quả từ Times Higher Education World University Ranking: Trường xếp thứ 8 châu Á

Trường ĐH Quốc gia Seoul là ngôi trường nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo như thống đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng thư ký liên hiệp quốc Ban Ki-Moon, nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee.

Hiện tại trường đại học Quốc gia Seoul có khoảng hơn 100 du học sinh Việt Nam đang theo học. Với những bề dày thành tích của trường thì đây được coi là nơi chắp cánh ước mơ của bạn và là nơi bạn có thể gửi gắm tương lai sau này.

2. Các chuyên ngành đào tạo của trường.

Trường Đại học Quốc gia Seoul có hơn 19.000 chuyên ngành học ở các lĩnh vực khác nhau để sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn như, tuy nhiên thế mạnh đào tạo của trường gồm các chuyên ngành: Âm nhạc, Nghệ thuật, Thú y, Sư phạm, Sinh thái học con người, Dược, Luật. Ngoài ra, vì là ngôi trường kiểu mẫu nên ở trường có cả chương trình giảng dạy bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

3. Học phí tại Đại học Quốc gia Seoul

– Chi phí về học phí khoảng 5.000.000 KRW/năm (khoảng 100 triệu VND)

– Chi phí ăn ở sinh hoạt khoảng 900.000 KRW/năm (khoảng 16 triệu VND)

– Học phí chuyên ngành Cử nhân dao động từ 2.400.000- 4.704.000 KRW/kỳ và Thạc sĩ từ 3.148.000- 5.093.000 KRW/kỳ

– Ký túc xá: 300.000 KRW-1.000.000 KRW/ kỳ

4. Học bổng của Đại học Quốc gia Seoul

Trường có nhiều chính sách học bổng khác nhau dành cho du học sinh quốc tế nếu như học sinh có điểm trung bình từ 3.0 trở lên cho các kỳ học trước. Với học bổng này, học sinh sẽ được miễn học phí cho kỳ sau và có thể nhận học bổng tối đa đến 8 kỳ học.

Với hệ đại học

Học bổng toàn cầu SNU: Với học bổng này dành cho 80 sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau, tùy theo hoàn cảnh từng sinh viên mà học bổng này chi trả học phí, phí sinh hoạt, nhà ở hoặc cả chi phí học tiếng hàn 1 năm.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGIS: Dành cho du học sinh quốc tế có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc do chính phủ Hàn Quốc trao tặng, dành cho 20-40 học sinh quốc tế.

Để có được suất học bổng này thì du học sinh phải học hệ đại học 4 năm tại SNU. Học bổng này sẽ chi trả tất cả chi phí học tập và sinh hoạt cho các du học sinh tại Hàn Quốc trong 4 năm học gồm 100% học phí của 8 kỳ học, các chi phí sinh hoạt, vé máy bay, học tiếng hàn…

Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 10 hàng năm và phải nộp thông qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Học bổng chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ du học theo diện tự túc: Dành cho sinh viên tự túc từ năm 2. Sinh viên phải có GPA tổng và GPA của kỳ học trước trên 80/100. Học bổng này sẽ chi trả 12 tháng ngoài ra mỗi tháng được nhận thêm 500.000 KRW/tháng. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 12 hàng năm.

Học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế: Số lượng tùy vào quỹ học bổng, tùy thuộc vào điều kiện từng sinh viên mà học bổng sẽ trả 10-100% học phí. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 5 và 11 hàng năm.

Với hệ thạc sĩ

– Học bổng chính phủ Hàn Quốc (KGIS) dành cho sinh viên tiềm năng có thành tích học tập và ngoại khóa xuất sắc, chi trả toàn bộ học phí 4 kỳ (2 năm) và chi phí sinh hoạt, vé máy bay, chi trả chi phí tiếng Hàn 1 năm. Thời gian nộp hồ sơ là tháng 1 hàng năm

– Học bổng toàn cầu SNU: Dành cho các sinh viên theo học thạc sĩ và cho khoảng 160 sinh viên. Tùy vào từng sinh viên mà học bổng sẽ chi trả học phí, nhà ở, vé máy bay, phí học tiếng hàn…Thời gian đăng ký tùy thuộc vào thời gian đăng ký học của trường.

– Học bổng sau đại học cho sinh viên nước ngoài xuất sắc: Dành cho những học sinh đến tư ASEAN không bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản, sinh viên được nhận tối đa học phí 4 kỳ học và 500.000 KRW/tháng.

5. Yêu cầu đầu vào và hạn nộp hồ sơ

  • GPA 7.0
  • Ưu tiên những bạn có có Topik hoặc KLAT
  • Hạn nộp hồ sơ: 30/08/2019

6. Sinh viên nổi bật trường Đại học Quốc gia Seoul

Cựu sinh viên nổi bật:

  • Chung Unchan – cựu thủ tướng Hàn Quốc
  • Ban Kimoon – tổng thư kí Liên Hiệp Quốc
  • Kim Byeongchul – chủ tịch thứ 18 của Đại học Hàn Quốc
  • Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard
  • Lee Sooman – giám đốc điều hành SM Entertainment
  • Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

Du học PHƯƠNG ĐÔNG mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngôi trường danh tiếng này, hơn thế nữa, chúng tôi đã nỗ lực hết sức để mang đến cho các bạn học sinh có cơ hội được học tại đây.

Vậy còn chần chờ gì nữa, nhanh tay điền thông tin dưới đây để được tư vấn đầy đủ nhất về SNU ngay nhé!

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục