Skip to content

Đại học Pompeu Fabra sự lựa chọn mới cho du học Tây Ban Nha

Universitat Pompeu Fabra – viết tắt là UPF (tiếng Catalan) là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới tọa lạc tại Plaça de la Mercè, 10, 08002 Barcelona, xứ Calatonia, Tây Ban Nha. UPF là một ngôi trường lớn, đào tạo đa ngành nghề và có kiến trúc được thiết kế độc đáo, đẹp mắt nằm giữa thành phố Barcelona lộng lẫy, một ngôi trường đại học đáng mơ ước đối với các bạn sinh viên ở Tây Ban Nha cũng như các bạn có ý định du học Tây Ban Nha.

Một góc kiến trúc tinh tế và hiện đại của Đại học Pompeu Fabra

Một góc kiến trúc tinh tế và hiện đại của Đại học Pompeu Fabra

I. Thông tin cơ bản về trường UPF

So với nhiều ngôi trường đại học cổ kính thường thấy ở Tây Ban Nha thì UPF là một ngôi trường đại học công lập còn khá trẻ được thành lập từ cách đây khoảng hơn 20 năm (1990). Pompeu Fabra là tên của một nhà ngôn ngữ học, triết học nổi tiếng (1848 -1948), sinh thời ông còn là một kỹ sư, một nhà ngữ pháp học, ngôn ngữ học nổi tiếng và tên của ông đã được dùng để đặt tên cho trường Đại học Pompeu Fabra.

Thư viện tuyệt đẹp tại trường

Thư viện tuyệt đẹp tại trường

Pompeu Fabra sinh tại Gracia và cùng gia đình chuyển đến Barcelona từ năm 6 tuổi, ông quan tâm đến các vấn đề ngôn ngữ từ bé và là tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng về vấn đề ngôn ngữ học, đặc biệt là về tiếng Catalan. Lấy tên của một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng, trường đại học Pompeu Fabra cũng là nơi hội tụ và đào tạo ra những bậc thầy về ngôn ngữ, văn chương và nhiều môn nghệ thuật khác. Một số giảng viên của trường vừa là tiểu tuyết gia, vừa là nhà ngôn ngữ và các hoc giả âm nhạc, nghệ thuật nhà kinh tế nổi tiếng ở Tây Ban Nha và thế giới.

Đại học Pompeu Fabra là một ngôi trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha, năm 2013 trường này được xếp thứ 164 trong tổng 200 trường đại học tốt nhất thế giới của tạp chí Times Higher Education.

II. Các chuyên ngành đào tạo và cấp bậc học

Pompeu Fabra University đào tạo đa dạng các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, năm học 2013 – 2014 trường đã cung cấp 22 chương trình cử nhân, 25 chương trình thạc sĩ chính thức, 9 chương trình tiến sĩ nhiều chương trình học khác nữa. UPF có các khoa đào tạo chính như sau:

 • Khoa Khoa học Kinh tế và Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Sức khỏe và Đời Sống
 • Khoa Khoa học chính trị và Xã hội
 • Khoa Truyền thông
 • Khoa Luật
 • Khoa Nhân Văn
 • Khoa Biên dịch và Diễn giải
 • Và 1 Trường Bách Khoa (ESUP)

UPF có các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh, trường cũng là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học nên đây là cũng là một môi trường của các thứ ngoại ngữ. Định hướng và mở rộng ra quốc tế luôn là mục tiêu của trường, nhờ đó mà số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại ngôi trường này đang ngày một đông đảo hơn. UPF có các hệ thống thư viện, khuôn viên hiện đại, các trung tâm hỗ trợ việc làm thêm, hỗ trợ về các vấn đề cuộc sống cho sinh viên cực kỳ chất lượng, giúp cho bạn có thể yên tâm học tập và nghiên cứu tại trường… Hiện nay trường có khoảng hơn 1.520 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau đang theo học.

III. Cuộc sống ở Barcelona, Catalonia

Barcelona là thủ phủ của xứ Catalonia và là thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha với nhiều công trình kiến trúc, phong cảnh thiên nhiên đẹp, các loại hình văn hóa, nghệ thuật thể thao phong phú và đa dạng, dịch vụ du lịch tuyệt vời và cũng là môi trường giáo dục vô cùng tốt ở châu Âu và thế giới. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố này khi đến du học tại Tây Ban Nha.

Thành phố Barcelona - nơi tọa lạc của UPF

Thành phố Barcelona – nơi tọa lạc của UPF

Ngôn ngữ chính thức của xứ Catalonia là tiếng Catalan và tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên với cộng đồng sinh viên quốc tế cũng như khách du lịch nước ngoài đông đảo tại thành phố Barcelona. Nếu như bạn không giỏi cả hai thứ tiếng trên vẫn có thể hòa nhập và giao tiếp dễ dàng với mọi người bằng tiếng Anh. Thành phố Barcelona nằm bên bờ biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp với khí hậu ôn hòa, con người thân thiện và cởi mở đã góp phần làm cho thành phố này trở thành một nơi đặc biệt để sinh sống. Hệ thống giao thông ở Barcelona vô cùng thuận tiện và phát triển hiện đại, từ đây bạn có thể đi đến các thành phố lớn khác của Tây Ban Nha một các dễ dàng bằng máy bay, tàu điện v.v, Barcelona cũng là một thành phố sôi động và luôn có nhiều điều mới mẻ làm bạn bất ngờ.

Nếu bạn đang có dự định đi du học Tây Ban Nha mà chưa biết chọn trường nào thì có thể tìm hiểu và liên hệ với UPF tại Barcelona – đây chắc chắn sẽ là một ngôi trường tuyệt vời dành cho bạn, tìm hiểu thêm về trường UPF tại địa chỉ:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục