Skip to content

Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ Virginia Tech

Được thành lập vào năm 1872, Virginia Tech là trường đại học nghiên cứu hàng đầu của nước Mỹ. Virginia Tech thuộc top 10% trong số 3,500 trường Đại học tốt nhất và thuộc danh sách những trường Đại học danh giá nhất thế giới năm 2015 (theo QS World University Rankings). Virginia Tech cũng lọt top 26 trường Đại học công lập Mỹ. Với sinh viên đến từ hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là ngôi trường có số lượng sinh viên chính quy lớn nhất Virginia.

Virginia_Tech

I. Chương trình học đại học Virginia Tech

Virginia Tech cung cấp đa dạng các chương trình tại các cấp bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, các khóa học trực tuyến, chương trình tiếng Anh chuyên sâu… Hơn 100 chuyên ngành đại học và sau đại học được xếp vào bảy khoa chính:

 • Khoa học Nông nghiệp và Đời sống
 • Kiến trúc và Đô thị
 • Kinh doanh
 • Kĩ sư
 • Giáo dục Đại cương và Nhân văn
 • Tài nguyên & Môi trường
 • Khoa học

Ngoài ra, trường còn có chuỗi chương trình tiếng Anh chuyên sâu, thuộc Viện Văn hóa và Ngôn ngữ Virginia Tech, được thiết kế để hỗ trợ sinh viên giải quyết các khó khăn và rào cản ngôn ngữ. Sinh viên sẽ đăng ký hai lớp bắt buộc và một lớp không bắt buộc mỗi kỳ, với thời lượng mỗi tuần 20-24 tiếng, trong đó:

 • Các lớp học chính kéo dài 20h/ tuần, nhằm nâng cao kĩ năng đọc và viết, nghe và nói, ngữ pháp và phát âm.
 • Sinh viên trình độ trung cấp trở lên có thể dành 4h/ tuần không bắt buộc theo học chương trình TOEFL iBT, chủ yếu bao gồm Thành ngữ, Định hướng văn hóa Mỹ, Kĩ năng để thành công tại trường đại học, tiếng Anh Kinh doanh,…

II. Điều kiện nhập học

Với bậc Đại học

 • Đã hoàn thành các chương trình Toán (bao gồm Đại số, Hình học), các môn khoa học (sinh học, hóa học hoặc vật lý) cùng các môn học khác (chẳng hạn như ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL (tối thiểu 550), IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.5), SAT/ACT (nếu có).

Với bậc sau Đại học

 • Bảng điểm đại học
 • Thư giới thiệu,
 • GMAT hoặc GRE tùy vào yêu cầu từng chuyên ngành.
 • Chứng chỉ tiếng Anh

Lưu ý:Chương trình sau Đại học của Virginia Tech có đầu vào vô cùng cạnh tranh, hàng năm chỉ có 33.1% trong 9000 hồ sơ được nhận vào trường. Vì vậy, hãy cố gắng làm nổi bật hồ sơ của bạn!

III. Tại sao Virginia Tech là ngôi trường lý trưởng?

Chương trình sau đại học của Virginia Tech là một trong những chương trình tốt nhất toàn nước Mỹ, với các chuyên ngành Kĩ sư xếp thứ 21, Hành Chính Công xếp thứ 24, chương trình học trực tuyến Thạc sĩ Công nghệ Thông tin xếp thứ 2 (theo đánh giá của U.S News & World Report).

Các chuyên ngành của trường như Kĩ sư, Kiến trúc và MBA được đánh giá cao không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Virginia Tech luôn xếp hạng cao trong hoạt động ngoại khóa và cuộc sống sau giờ học. Theo khảo sát của Princeton Review, trên toàn nước Mỹ, Virgina Tech có chất lượng cuộc sống xếp thứ nhất, đa dạng sinh viên xếp thứ 7,…

Trường cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn khuyến khích sinh viên theo học, cùng nhiều chính sách cho vay và hỗ trợ sinh viên khác như FAFSA Scholarship, Federal Direct Student Loans,…

Cơ sở vât chất được trang bị đầy đủ với thư viện hiện đại liên tục cập nhật các đầu sách, các thiết bị hỗ trợ học tân tiến, wifi 24/7, trung tâm thể chất, các khu ăn uống trong trường phục vụ sinh viên,…

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục