Skip to content

Con đường từ trung học vào đại học Mỹ

du hoc myHệ thống giáo dục Mỹ cung cấp cơ hội học tập phong phú cho các học sinh, sinh viên đồng thời khuyến khích học sinh bộc lộ và phát triển tiềm năng bản thân.

 

Tuy nhiên, để đưa ra quyết định du học cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng, vì kế hoạch học tập có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn. Bài viết này mô tả con đường vào Đại học Mỹ dựa trên một số điểm xuất phát khác nhau của từng Học sinh có mong muốn du học tham khảo từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Về cơ bản thì các học sinh quốc tế bắt buộc phải từ các trường trung học tư thục tại Mỹ trừ các trường hợp ngoại lệ ví dụ như đi học theo chương trình giao lưu văn hóa… Thông thường các em học xong phổ thông lớp nào thì có thể được học tiếp lên lớp kế sau, tuy nhiên có nhiều trường cũng yêu cầu học sinh phải học lại lớp mà học sinh mới tốt nghiệp, ví dụ học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 sẽ phải học lại lớp 10 ở Mỹ. Vậy kế hoạch học tập thế nào vừa tốt về mặt học thuật vừa hiệu quả về mặt kinh tế, dưới đây là các kế hoạch học tập phổ biến mà các bạn nên xem xét để chọn cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của cá nhân.

1) Học sinh bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

Kế hoạch học tập:

– Lớp 11, 12 tại Mỹ —> Đại học

– Lớp 11 —> Cao đẳng cộng đồng —> Đại học

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu từ lớp 11 tại Mỹ là rất phù hợp. Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Đây là điều kiện đầu tiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển. Học 2 năm ở bậc phổ thông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trường cũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinh có cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường đại học mà mình muốn học trong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học.

2) Học sinh bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12:

Kế hoạch học tập:

– Lớp 12 —> Vào thẳng Đại học (Sẽ khó khăn hơn)

– Lớp 12 —> Cao đẳng cộng đồng —> Đại học

– Lớp 12 —> Dự bị đại học —> Đại học

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạn chế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tại trường 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn nếu muốn xin vào các trường Đại học, vì rất trường Đại học tại Mỹ không xét tuyển học sinh không có bằng High School Diploma.

3) Đối với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam

Kế hoạch học tập:

– Lớp 12 (Việt Nam) —> Đại học tại Mỹ

– Lớp 12 (Việt Nam) —> Cao đẳng cộng đồng —> Đại học

– Lớp 12 (Việt Nam) —> Dự bị đại học —> Đại học

Học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứng các điều kiện đầu vào khác của trường đại học. Học sinh kết thúc lớp 12 tại Việt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.

Để lập kế hoạch học tập phù hợp mời các bậc phụ huynh và các em học sinh xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục