Skip to content

Chương trình chuyển tiếp đại học Hàn Quốc

Cụm từ “du học Hàn Quốc” hẳn không còn xa lạ với rất nhiều bậc phụ huynh và đặc biệt là các bạn trẻ. Với sự phát triển như vũ bão của nền công nghiệp giải trí, nhiều người lầm tưởng đây chính là nguyên nhân tất yếu nhiều bạn trẻ ở lứa tuổi đôi mươi đầy đam mê và cháy bỏng đã quyết tâm được một lần đặt chân đến xử sở kim chi đầy màu sắc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận Hàn Quốc là một nước Á Đông gần gũi và có nền giáo dục, đào tạo hàng đầu ở châu Á nên chuyển tiếp tại trường đại học ở Hàn Quốc cũng trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều du học sinh Việt.” Vậy chương trình chuyển tiếp của các trường ĐH tại Hàn Quốc có gì khác biệt?

I. Những điều cần biết về chương trình chuyển tiếp tại các trường đại học tại Hàn Quốc

 • Chương trình này áp dụng cho sinh viên đã kết thúc năm hai hoặc tốt nghiệp các trường trung cấp tại các trường đại học tại Việt Nam
 • Sinh viên sau khi đủ điều kiện nhập học, sẽ được chuyển tiếp học năm 3 và năm 4 tại Hàn Quốc
 • Hoàn thành tối thiểu ¼ số học phần tối thiểu cần thiết để có thể lấy được học vị
 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik cấp 3 trở lên

Trên đây là những thông tin chung về chương trình chuyển tiếp. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng, mỗi trường đại học cũng sẽ có những yêu cầu riêng đối với từng ứng viên sao cho đáp ứng được tiêu chí và đảm bảo chất lượng ban đầu nhà trường đề ra.

II. Chương trình chuyển tiếp tại một số trường đại học

1. Trường đại học Kookmin

Đại học Tổng hợp Kookmin

Đại học Kookmin được thành lập vào năm 1946 và trở thành một trong những trường tư thục đầu tiên tại Hàn Quốc. Nhà trường được xây dựng ngay trong khuôn viên của thủ đô Seoul nên vô cùng thuận tiện cho việc đi lại và giải trí: chỉ cách nhà ăn, quán bar, cửa hàng mua sắm, và công viên quốc gia Bukhansan khoảng 5 phút đi bộ hay di chuyển đến Ga Daehangno và Gireum khoảng 10-15 phút nếu đi bằng ô tô. Do là trường tư thục nên cơ sở vật chất của nhà trường thường xuyên được nâng cấp, cải thiện cũng như xây mới đảm bảo được nhu cầu của sinh viên. Thư viện Sungkok của trường với hàng triệu cuốn sách thuộc mọi lĩnh vực. Đây được coi là một kho tàng kiến thức phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Những con số ấn tượng của nhà trường:

 • Là trường đại học lớn thứ 7 của Seoul
 • Được bao quanh bởi công viên quốc gia Bukhansan ở trung tâm đô thị Seoul
 • Là trường đại học tư thục đầu tiên và nằm trong số những trường đại học tư thục lớn nhất Hàn Quốc
 • Bao gồm 13 trường trực thuộc và 14 trường đào tạo sau đại học với khoảng 24,000 sinh viên đang theo học
 • Có mối quan hệ hợp tác với 270 trường đại học trên khắp thế giới
 • Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế nằm ngay trong khuôn viên trường
 • Các chương trình đào tạo quốc tế đa dạng, nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế

2. Trường đại học tổng hợp Yonsei

Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục có tuổi thọ lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Nhà trường được thành lập vào năm 1885 do hợp nhất hai trường Đại học Yonhi và Cao đẳng y học liên hợp Severance. Tuy nhiên, đến năm 1957, nhà trường mới chính thức đổi tên thành Yonsei.

du-hoc-hanquoc-dai-hoc-yonsei4

Vì sao nên học tập tại ĐH Yonsei?

 • Là một trong 4 trường đại học duy nhất của ARWU theo World University Ranking, QS World University Rankings, và The Time World University Ranking năm 2010
 • Xếp thứ 129 trên bảng xếp hạng thế giới và 18 trên toàn châu Á
 • Có trụ sở chính tại Seoul, gần với các trường Ewha, Sogang, Hongik
 • có 28.409 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học.
 • Cơ sở vật chất luôn được cải thiện rõ rệt hơn 2 triệu tác phẩm in, 58.600 tạp chí điện tử, và 226 cơ sở dữ liệu học tập.
 • Là nơi học tập của rất nhiều nhân vật nổi tiếng như: ông Kim Woo Jung – người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo, ông Koo Bon Moo – chủ tich tập đoàn LG, ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Huh Jung Moo, các nghệ sĩ trong giới showbiz như Lee Sam – người mẫu, thành viên nhóm nhạc nữ Nine Muses, Luhan – giọng ca chính của EXO-M (học sinh trao đổi) và Park Jin Young – nhà sản xuất âm nhạc tài ba nhà JYP.

3. Đại học Myongji

Trường đại học Myongji là đại học tư thục được thành lập vào năm 1948 với 2 cơ sở chính Nhân văn (tại Seoul) và chi nhánh Tự nhiên (tại Yongin). Nhà trường có 9 đại học chuyên khoa với 45 khoa và chuyên ngành. Với số lượng khoảng hơn 15000 sinh viên đang theo học, 47 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 45 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 20 chuyên ngành đào tạo kết hợp thạc và tiến sĩ có với hơn 1900 nghiên cứu sinh đang theo học, đây chính là địa điểm đáng tin cậy để thế hệ trẻ sinh viên Việt Nam có thể tin tưởng và gửi gắm tương lai của mình.

myongji university

Những thành tựu nổi bật của nhà trường:

 • Là ngôi trường đầu tiên được Hiệp hội kiến trúc sư quốc tế (UIA) thẩm tra và thừa nhận chương trình đào tạo chuyên ngành kiến trúc 5 năm
 • Là trường đầu tiên tại Hàn Quốc sở hữu chứng chỉ giáo dục kiến trúc quốc tế của Viện thẩm định giáo dục kiến trúc Hàn Quốc (KAAB)
 • Là trường thứ 2 trên thế giới và trường đầu tiên tại châu Á đạt điểm chuẩn toàn diện.
 • Đã nhận được giấy chứng nhận thẩm định giáo dục kinh doanh từ Viện thẩm định giáo dục kinh doanh Hàn Quốc (KABEA)
 • Được cấp giấy chứng nhận giáo dục công nghệ của viện thẩm định công nghệ Hàn Quốc (ABEEK)
 • Kí kết hợp tác với 26 nước và 134 trường đại học trên toàn thế giới

4. Đại học tổng hợp Chung Ang

Trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang được thành lập từ năm 1918 tọa lạc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nhà trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong. Khuôn viên của nhà trường tuy không lớn nhưng có lối kiến trúc độc đáo mang đậm tính nghệ thuật. Ngôi trường này được biết đến với chất lượng giáo dục và đào tạo vượt trội cũng như những chính sách ưu tiên ch sinh viên trong nước và quốc tế.

chungang university

 • Theo Korea Joongang Daily (2013), CAU xếp hạng thứ 8 tại Hàn Quốc, đặc biệt đây là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh
 • Trường xếp hạng thứ 7 về danh tiếng, thứ 7 về các văn bản được công bố trên SCI và xếp hạng 4 về tỉ lệ trao đổi sinh viên ra nước ngoài (5,1%)
 • Thep QS năm 2013, CAU xếp hạng thứ 12 ở Hàn Quốc và thứ 71 ở châu Á

Đăng ký theo form dưới để nhận thông tin về chương trình học bổng du học Hàn Quốc 2016

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục