Skip to content

Cách thức tham gia các nhóm nghiên cứu tại Úc

Du học Úc: Úc là điểm đến du học thu hút sinh viên thế giới. Đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, trong đó hoạt động nghiên cứu được thương mại hoá và thu về một khoản tiền lớn. Vậy làm thế nào để du học sinh có thể tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc. Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó!Trong những năm qua, các trường đại học của Úc đang dần phát triển để tiến tới là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Thứ hạng các trường của Úc tại các bảng xếp hạng các trường đại học thế giới đang dần vươn lên những vị trí cao hơn. Để đạt được những thành quả này là cả một quá trình phấn đấu và phát triển của không chỉ chính phủ nước này mà còn bản thân các trường đại học trong việc hoàn thiện và nắm bắt các phương pháp nghiên cứu hiện đại thế giới.Chỉ riêng trong năm 2010, các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu tại Úc đã thu về một số tiền lên tới 1.3 tỷ đô Úc (khoảng 1.38 tỷ đô Mỹ) từ việc thương mại hóa các hoạt động nghiên cứu của họ trong năm 2010. Con số này cũng đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu tại các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Úc.Một sự thật thú vị đó là, nghiên cứu của các trường đại học tại Úc chiếm đến 2/3 thu nhập của các hoạt động nghiên cứu thương mại trong năm 2010. Các khoản thu nhập này thường là do các trường đại học ký thỏa thuận với các đối tượng có nhu cầu, hay các hoạt động tư vấn và các hoạt động liên quan.Đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu chính là bước đi đúng đắn của nên giáo dục Úc. Việc này không chỉ giúp họ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ mà còn thu hút các sinh viên, du học sinh yêu thích nghiên cứu từ mọi nơi trên thế giới. Hiên tại đại học Melbourne đang đứng ở vị trí 25, và đại học Sydney ở vị trí 35 trong top bảng xếp hạng đại học QS, điều này sẽ là một thách thức lớn đối với những nền giáo dục đi đầu về trong lĩnh vực nghiên cứu như Mỹ và Anh.Trong lĩnh vực nghiên cứu này không chỉ có các chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm được phép tham gia và dựa trên rất nhiều các lĩnh vực học tập khác vì thế các nghiên cứu sinh có thể tham gia trong các phần nghiên cứu, viết bài hay tìm kiếm tài liệu. Đây là cơ hội dành cho tất cả các sinh viên yêu thích nghiên cứu đặc biệt là các sinh viên tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ từ tất cả các ngành nghề muốn trau dồi thêm kĩ năng nghiên cứu cũng như làm phong phú thêm kinh nghiệm của bản thân.Những trải nghiệm trong lĩnh vực về nghiên cứu này không những thể hiện sự khát vọng trong việc phát triển trên con đường học tập mà còn chú trọng tới các kỹ năng về làm việc nhóm cũng như độc lập.Vậy làm sao các bạn du học sinh của chúng ta có thể tham gia vào các nhóm nghiên cứu tại Úc?Các trường đại học tại Úc thường có các nhóm hỗ trợ nghiên cứu được tài trợ bởi trường đại học cũng như các nhà tư vấn từ bên ngoài. Họ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau và nếu bạn có năng lực và sự kiên nhẫn trong công việc, bạn có thể tìm được một nhóm nghiên cứu phù hợp với mình bằng cách:

 • Tìm hiểu về các nhóm nghiên cứu: Bạn có thể tìm kiếm các giảng viên trong trường bạn theo học trên trang web của trường. Tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy các ấn phẩm nghiên cứu của họ. Nếu may mắn bạn đề xuất được những ý tưởng nghiên cứu độc đáo liên quan tới lĩnh vực giảng dạy của họ, bạn có thể sẽ nhận được học bổng do chính các giáo sư này tài trợ.
 • Nếu bạn tìm thấy các tài liệu hay kế quả nghiên cứu của họ, bạn nên dành thời gian đọc và tìm hiểu về phương pháp viết luận của họ. Thường thì bạn có thể truy cập miễn phí các trang này thông qua cổng thông tin của trường bạn theo học, hoặc bạn có thể sử dụng Google Scholar để tìm kếm.
 • Gửi thư, email cho giảng viên mà bạn đọc ấn phẩm của họ hoặc gặp trực tiếp họ để tìm hiểu thông tin. Bạn cũng có thể liên lạc với giáo viên quản lý bạn để hỏi về việc bạn có thể tham gia quá trình nghiên cứu hay không. Gửi email hay nộp trực tiếp CV của bạn kèm với lý do tại sao bạn muốn tham gia vào nhóm nghiên cứu của họ.
 • Cũng gần giống như nộp đơn xin việc, bạn cần phái thể hiện được những điểm mạnh của mình cũng như sự yêu thích của mình đối với đề tài nghiên cứu. Hơn nữa bạn sẽ phải làm những cam kết học tập khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tham gia nhóm nghiêm cứu trong quá trình học và bạn phải đảm bảo về thời gian học tập và kết quả học tập.
 • Ngoài ra, tại Úc các công ty cũng rất khuyến khích những sinh viên có sự quan tâm đến việc nghiên cứu ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên đối với các công ty, họ quan tấm rất nhiều đến điểm trung bình của bạn cũng như kinh nghiệm của bạn, bạn sẽ có lợi thế rất nhiều nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn sắp tốt nghiệp, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn của trường đại học. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích.

Theo: Hotcourses

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục