Skip to content

Các trường đào tạo truyền thông hàng đầu tại Vương Quốc Anh

Tại Việt Nam, các công ty và tổ chức ngày càng ý thức được thương hiệu là một tài sản vô giá, bởi thế, vai trò của ngành truyền thông lại càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, số lượng nhân sự được đào tạo bài bản chuyên sâu về truyền thông chuyên nghiệp hiện đang thiếu và chưa đáp ứng nhu cầu của ngành. Do đó, các sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông sẽ có nhiều triển vọng phát triển nghề nghiệp và gặt hái thành công.

Hiện nay Vương Quốc Anh đang là điểm đến được rất nhiều du học sinh trong đó có ngành truyền thông. Bởi môi trường năng động và phát triển của ngành này cũng như điều kiện học tập, sinh hoạt tuyệt vời tại nơi đây. Hãy cùng theo chân AMEC tìm hiểu về các cơ sở hàng đầu đào tạo về ngành này tại Anh.

1. Trường đại học Newcastle

Toạ lạc ngay ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne- một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về nền văn hoá hiện đại. Đại học Newcastle là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Bạn sẽ không phải lo ngại về chất lượng đào đạo của trường bởi Newcastle nằm trong top 20 trường đại học xuất săc nhất Vương Quốc Anh, đồng thời là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường tạo được danh tiếng lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy cao.

Đại học Newcastle là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh

Đại học Newcastle là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh

Media là ngành học nhận được đánh giá cao của trường về chất lượng đào tạo. Bạn sẽ không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông, ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng cần thiết cho một người làm truyền thông : khả năng giao tiếp, tư duy phê phán, đánh giá thực tế,…

 • Yêu cầu đầu vào của trường :

+ Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS đạt 6.0

+ Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS đạt 6.5

 • Học phí :

  – Bậc đại học : £12,075

– Bậc cao học : £12,075 (cho ngành Media-Báo chí) và £12,575(cho ngành Media-PR)

Trường có dành học bổng lên tới £2,000 mỗi năm cho những sinh viên xuất sắc đáp ứng đủ yêu cầu của trường

2. ĐH East Anglia với học bổng có giá trị lên tới 50% cho sinh viên quốc tế

Vượt lên trên cả Oxford, Cambridge, Đại học East Anglia (UEA) hiện đang dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên (Times Higher Education Student Experience Survey). Đồng thời, trường luôn luôn nằm trong TOP 20 trường Đại họchàng đầu tại Anh (The Guardian University Guide).

TOP 20 trường Đại học hàng đầu tại Anh (The Guardian University Guide)

TOP 20 trường Đại học hàng đầu tại Anh (The Guardian University Guide)

Trường East Anglia ngày càng thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao, môi trường thân thiện, đầu vào linh hoạt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm cao, campus tiện nghi và đặc biệt, các chương trình học bổng, hỗ trợ sinh viên.

Để giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, trường áp dụng rất nhiều phương pháp hiện đại, tối tân vào trong giảng dậy. Không những thế, nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc học tập thì cũng không cần phải lo lắng vì mỗi sinh viên của trường sẽ có một trợ giảng riêng-người có thể giải đáp các thắc mắc liên quan đến học tập và tư vấn cho bạn rất nhiều về công việc, học tập trong tương lai.

Khóa học Media của trường diễn ra trong 3 năm theo lộ trình như sau:

+ Trong năm đầu tiên của bạn, bạn sẽ được giới thiệu các phương pháp nghiên cứu về phương tiện truyền thông đặt trong một bối cảnh lịch sử và đương đại.

+ Năm thứ 2 sẽ cho bạn phát triển khả năng nghiên cứu cũng như bước đầu làm quen với việc trong môi trường làm việc truyền thông chuyên nghiệp.

+ Trong năm cuối cùng của bạn, bạn sẽ phát huy được những kiến thức đã học cũng như khả năng sáng tạo của bản than qua việc lập kế hoạch , nghiên cứu và thực hiện một luận án về một dự án thực tế dựa trên chủ đề đã chọn

 • Yêu cầu đầu vào:

+ Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS 6.0

+ Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS 6.5

3. Trường đại học Coventry:

Trường Coventry đặt tại thành phố Coventry. Thành phố này vừa mang nét cổ kính của những nhà thở, quảng trường lớn và bức tường thành từ thời xa xưa, vừa mang nét hiện đại của những quán bar và nhà hàng ngay trong trung tâm thành phố. Đây cũng là một thành phố văn hóa với các triển lãm, viện bảo tàng và nhà hát.

Trường đại học này nằm trong nhóm 50 trường Đại học hàng đầu của Anh

Trường đại học này nằm trong nhóm 50 trường Đại học hàng đầu của Anh

Đối với những bạn sinh viên quan tâm đến ranking của trường đại học thì Coventry sẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua. Trường đại học này nằm trong nhóm 50 trường Đại học hàng đầu của Anh (Theo bình chọn của The Guardian 2012). Trường có quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, bởi thế, hầu hết, sinh viên của trường có cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp.

Theo học ngành Media tại Couventry, bạn sẽ có cơ hội được nhận sự chỉ dẫn từ các giảng viên đầu ngành về Media tại Anh. Không những thế, trường còn dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Media một dãy phòng riêng để phục vụ nhu cầu nghiên cứu và thực hành. Couventry có một mạng lưới rộng rãi với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực truyền thông, bởi thế, sinh viên theo học tại trường sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đầu ra. Trong năm cuối, bạn sẽ có cơ hội được tham gia các dự án truyền thông tại Ireland, Trung Quốc, California và nhiều địa điểm khác.

 • Yêu cầu đầu vào của trường :

+ Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS 6.0

+ Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS 6.5

 • Học phí: £12,444 (bậc đại học) và £11,119 (bậc cao học)

Trường có dành học bổng lên tới £1,500 mỗi năm cho những sinh viên xuất sắc đáp ứng đủ yêu cầu của trường

Để được hỗ trợ các thông tin học bổng du học Anh cũng như cung cấp các thông tin các bạn liên hệ:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

   Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

   HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

   WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

   


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục