Skip to content

Các ngành học HOT tại Áo 2017 – 2018

Sở hữu một thương hiệu giáo dục chất lượng cao, học phí thấp, nước Áo đang trở thành điểm đến du học lý tưởng cho giới du học sinh trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu xem những ngành học nào đang hot tại nước này nhé!

1. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại Áo

Áo cung cấp giáo dục sau trung học giám sát và tài trợ bởi Bộ liên bang về khoa học và nghiên cứu. 11 trường đại học tư Áo ‘s và 23 trường đại học công cung cấp cho sinh viên với một danh sách các chương trình cấp bằng và một hệ thống giáo dục cao hơn bây giờ phục vụ công chúng chứ không phải các tầng lớp, như nó đã làm trước khi những năm 1960. Tất cả học sinh cùng một lúc được tự do áp dụng cho một trường đại học công và lớn trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu mà họ mong muốn, một thủ tục mà gần đây đã trải qua một số thay đổi. Mặc dù Áo vẫn cho phép sinh viên đủ điều kiện để chính trong một số đối tượng đồng thời, khu vực chính phủ chịu trách nhiệm về hệ thống giáo dục hiện đã đặt các hạn chế tại chỗ cho một số lĩnh vực nghiên cứu. Hiện nay, các đối tượng này bao gồm: Tâm lý học, Sinh học, Nha khoa, Y khoa Nhân, Khoa học Kinh tế, Báo chí và thú y.

2. Các ngành học hot tại Áo

Nghành âm nhạc: Âm nhạc có tầm quan trọng cho đến ngày nay trong văn hóa Áo. Nước Áo có nhiều nhà soạn nhạc, nhạc trưởng dành nhạc nổi tiếng như Erich Kleiber, Herbert von Karajan, Karl Böhm…. Hay đơn cử là Wiener Philharmoniker với màn biểu diễn hòa nhạc năm mới được truyền đi đến 44 quốc gia trên thế giới với gần 1 tỷ người theo dõi. Hiện nay, trường đại học âm nhạc và nghệ thuật trình diễn áo là trường đứng đầu trong việc đào tạo nghành này.

Nghành Y học: Bằng y được đào tạo tại Đức và Áo được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên tại nghành này không được tự do chọn lựa môn học mà phải tuân theo định hướng học tập của trường đại học một cách nghiêm ngặt, điều này sẽ đảm bảo kiến thức và tay nghề cho tất cả học sinh khi ra trường. Các trường tiêu biểu của nghành này là:

 • Đại học tư nhân Paracelsus Medizinische Privatunivesität
 • Đại học y khoa Vienna
 • Đại học Johannes Kepler Linz (JKU)

Nghành kinh tế: Áo là nước giàu thứ 16 trên thế giới, luôn nằm trong 10 những nước trả lương cao nhất thế giới, các sinh viên học nghành này tại Áo thường được đánh giá cao. Những trường kinh tế nổi bật gồm có:

 • Đại học Danube Krems
 • Đại học Kinh tế Vienna (WU)
 • Đại học Graz
 • Đại học kinh doanh Lauder

Nghành khoa học ứng dụng: là nghành thuộc nhóm STEM, được lựa chọn và giảng dạy khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn cao. Ở nghành này các học sinh sẽ được học chương trình kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Lời khuyên khi học nghành này là nên chọn:

 • Đại học khoa học ứng dụng Kufstein
 • Đại học khoa học ứng dụng WKW Vienna
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Wiener Neustadt (FHWN)

► Môt vài nghành hấp dẫn khác:

 • Vào những năm gần đây, nghành tâm lý học và nghành văn học nghệ thuật tại Áo được các bạn du học sinh nữ ưa thích. Nhất là đối với những bạn có khả năng về tiếng Đức.
 • Một số ít các bạn không đủ khả năng thi đỗ bài phỏng vấn đầu vào thường chọn các nghành được miễn thi đầu vào

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục