Skip to content

Các loại học bổng Anh Quốc hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế

Bạn có muốn du học miễn phí tại Vương quốc Anh? Chính phủ và các trường đại học của Anh dành rất nhiều học bổng cho những sinh viên quốc tế mong muốn du học tại nước này. Sau đây là danh sách học bổng hàng đầu tại Vương Quốc Anh

A. Học bổng của chính phủ Anh

1. Học bổng Chevening

Học bổng Chevening của Vương quốc Anh là học bổng hợp tác rất quan trọng của chính phủ Anh. Hàng năm, 1000 học bổng này được trao cho những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật có nguyện vọng học chương trình sau đại học tại các trường đại học của Anh.

Học bổng chevening Anh Quốc

2. Học bổng của khối Liên hiệp Anh

Học bổng Liên hiệp Anh được thành lập bởi Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID). Học bổng này hướng tới những sinh viên từ các nước đang phát triển trong khối Liên hiệp Anh có nguyện vọng học Thạc sỹ và Tiến sỹ ở Anh.

3. Hệ thống học bổng hợp tác Liên hiệp Anh

Đây là hệ thống học bổng được hình thành nhờ sáng kiến hợp tác giữa Ủy ban Học bổng Liên hiệp Anh (tài trợ bởi DFID) và các trường đại học ở Anh, nhằm hỗ trợ học bổng cho những sinh viên đến từ các nước đang phát triển trong khối Liên hiệp Anh có nguyện vọng theo học bậc sau đại học để trở về phát triển đất nước.

B. Học bổng của các trường Đại học tại Vương quốc Anh

1. Học bổng Gates Cambridge

Học bổng Gates Cambridge là học bổng toàn phần được trao cho bậc sau đại học và các chương trình nghiên cứu, áp dụng cho tất cả các chuyên ngành của Đại học Cambridge. Học bổng được trao cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Một suất học bổng bao gồm toàn bộ chi phí để theo học tại Đại học Cambridge: học phí, tiền trợ cấp, vé máy bay và một số chi phí khác. Mỗi năm có khoảng 100 suất học bổng Gates Cambridge được trao cho sinh viên trên toàn thế giới.

Khung cảnh tuyệt đẹp tại trường Cambridge

2. Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford

Được thành lập theo ý nguyện của Cecil Rhodes năm 1902, đây là chương trình học bổng quốc tế lâu đời nhất và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford dành cho bậc sau đại học và được trao cho những sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước được lựa chọn. Một suất học bổng sẽ bao gồm toàn bộ học phí, chi phí cá nhân, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Mỗi năm sẽ có một lớp 83 sinh viên được lựa chọn để trao học bổng.

3. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Cardiff

Nhằm công nhận tài năng xuất sắc của rất nhiều sinh viên quốc tế, Đại học Cardiff thành lập Quỹ học bổng Quốc tế để thu hút và trao tặng cho những sinh viên xuất chúng. Hàng năm có rất nhiều loại học bổng khác nhau ở tất cả các bậc học được trao tặng: Đại học (3 suất), Giảng dạy sau đại học – Thạc sỹ (6 suất), Nghiên cứu sau đại học – Tiến sỹ (không có số lượng cụ thể). Học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí trong thời gian học của sinh viên.

4. Học bổng dành cho sinh viên Quốc tế của Đại học Birmingham

Đại học Birmingham trao tặng 18 học bổng cá nhân cho những sinh viên quốc tế trúng tuyển chương trình Thạc sỹ 1 năm. Học bổng trị giá 10000 cho học phí trong một năm của khóa học Thạc sỹ. Học bổng này chỉ có giá trị chi trả học phí, sinh viên không thể sử dụng để chi trả sinh hoạt phí.

5. Học bổng quốc tế London Metropolitan

Đại học London Metropolitan trao tặng học bổng sau đại học dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc và có thành tích tốt muốn theo học Bằng Thạc sỹ tại trường. Chương trình học bổng hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần học phí của sinh viên.

Học bổng du học Anh

6. Học bổng của Văn phòng Quốc tế – Đại học Bristol

Đại học Bristol tặng 10 suất học bổng của Văn phòng Quốc tế cho tân sinh viên theo học hệ Đại học hoặc sau đại học tại trường. Học bổng trị giá 8.500 bảng, có thể chi trả học phí của sinh viên.

7. Học bổng Đại sứ quốc tế – Đại học West England

Học bổng Đại sứ quốc tế công nhận và hỗ trợ tài chính cho những sinh viên xuất sắc muốn theo học khóa đào tạo chính quy hệ Đại học hoặc sau đại học tại trường. Mỗi sinh viên được trao học bổng sẽ trở thành một đại sứ quốc tế của ĐH West England. Khoảng 100 học bổng trị giá đến 5000 bảng (7500 đô la) được trao tặng để chi trả học phí cho các sinh viên.

8. Học bổng Cùng nhau thay đổi dành cho sinh viên ngoài khối EU – Đại học Sheffield Hallam

Học bổng này dành cho những sinh viên ngoài khối EU muốn đăng ký khóa học đại học hoặc sau đại học hệ chính quy tại Đại học Sheffield Hallam. Học bổng đặc biệt hướng tới những sinh viên muốn đại diện cho cộng đồng sinh viên quốc tế tại trường. Học bổng bao gồm miễn phí 1 năm học phí đối với hệ chính quy sau đại học và giảm 50% học phí cho mỗi năm học Đại học.

9. Học bổng Quốc tế của Đai học Westminster

Đại học Westminster trao học bổng cho những sinh viên đủ điều kiện đến từ các quốc gia đang phát triển muốn học tại Vương quốc Anh và theo học bằng Thạc sỹ chính quy tại bất cứ chuyên ngành nào được giảng dạy tại trường. Học bổng bao gồm miễn học phí và chi phí ăn ở, cùng với vé máy bay khứ hồi đến London.

10. Học bổng phát triển – Đại học Nottingham

Học bổng Giải pháp phát triển được xây dựng nhằm hỗ trợ các sinh viên đến từ Châu Phi, Ấn Độ hoặc một trong các nước đang phát triển trong khối Liên hiệp Anh muốn theo học Thạc sỹ tại ĐH Nottingham và tạo ra sự khác biệt để phát triển quê hương. Mỗi năm, 105 suất học bổng được trao tặng – 30 học bổng toàn phần và 75 học bồng trị giá 50% học phí.

11. Học bổng của Đại học UlsterĐH Ulster là thành viên trong hệ thống Học bổng thường niên Santander. Hàng năm, có 5 suất học bổng dành cho những sinh viên quốc tế và sinh viên trong khối EU muốn học chương trình chính quy ở chi nhánh Bắc Ai-len của trường. Mỗi suất học bổng trị giá 5000 Bảng, sẽ được tính vào học phí của sinh viên. Chương trình áp dụng cho tất cả các chuyên ngành hệ ĐH và sau ĐH đang giảng dạy tại trường.

Khung cảnh trường đại học Ulster

12. Học bổng quốc tế của ĐH NorthamtonĐại học Northamton cung cấp 2 loại học bổng cho những sinh viên quốc tế. Những sinh viên quốc tế có kết quả học tập tốt có thể đăng ký Hệ thống học bổng quốc tế ĐH Northamton trị giá 25% học phí. Ngoài ra, những sinh viên tốt nghiệp ĐH Santander ở một số nước Mỹ Latin và châu Âu có thể đăng ký học bổng Santander dành cho kháo học Thạc sỹ tại trường.

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục