Skip to content

Bạn đã biết thuê nhà tại Đức khi đi du học

Không giống như những địa điểm du học phổ biến như Vương quốc Anh, Úc hoặc Mỹ, các trường đại học ở Đức sẽ không giúp bạn tìm kiếm chỗ ở. Đối với những bạn sinh viên chân ướt chân ráo mới sang Đức thì việc tìm nhà quả là một cửa ải vô cùng khó khăn và vất vả. Nếu bạn đang chuẩn bị du học tại Đức và vẫn còn băn khoăn chuyện thuê nhà thì đây chính là bài viết bạn cần tìm kiếm bấy lâu nay.002

1. Thuê chung phòng

Giá trung bình một phòng khoảng 280 euro (khoảng 6-7 triệu) một tháng.Nếu chọn hình thức này, bạn sẽ phải chia sẻ không gian với những thành viên khác đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải dùng chung có có trách nhiệm bảo quản các đồ đạc, dụng cụ trong phòng. Cuối tháng, mỗi người trong nhà sẽ phải chia nhau trả sinh hoạt phí như tiền điện, internet.Cách tìm kiếm: Để có thể kiếm được loại nhà kiểu này, bạn sẽ phải theo dõi mục quảng cáo nhà ở của những tờ báo địa phương, bảng thông tin tại trường hoặc trên mạng vì các chủ nhà thường dùng những nơi này để giới thiệu thông tin.

2. Ở nhà riêng

Giá trung bình: 300 euro – 500 euro (khoảng 7-12 triệu) một thángĐối tượng: những bạn muốn có không gian riêng tư, muốn ở một mình. Dĩ nhiên, đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà ở.Cách tìm kiếm: Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ phải tìm kiếm thông tin nhà ở thông qua báo chí hoặc internet.Lưu ý: Bản hợp đồng là điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm khi chọn ở riêng. Bạn phải chắc chắn rằng mình HIỂU tất cả mọi khoản được kê trong hợp đồng. Thông thường, khi bạn thuê nguyên căn thì sẽ không có đồ nội thất đi kèm.

3. Một số điểm quan trọng cần ghi nhớ

  • Nhu cầu thuê phòng và tiền thuê nhà ở những thành phố phía Tây Đức cao hơn so với các thành phố nằm ở phía Đông.
  • Nhu cầu thuê phòng cao nhất vào thời điểm bắt đầu kì nhập học mùa đông hằng năm. Nếu bạn không thể đặt phòng kịp trong thời gian này, hầu hết các trường đại học sẽ giúp bạn tìm những chỗ trọ khấn cấp. Các chỗ này thường chỉ đáp ứng các nhu cầu sinh sống tối thiểu của bạn trong một thời gian ngắn.

4. Những mẹo vặt khi tìm kiếm chỗ ở

  • Lên kế hoạch tìm kiếm chỗ ở cho mình càng sớm càng tốt, nhất là khi bạn có dự định bắt đầu nhập học vào kì mùa đông.
  • Không nên quá vội vàng mà phải tìm hiểu thật kĩ về gia chủ cũng như đặc điểm khu dân cư
  • Kiểm tra giá cả trước: Nhà ở tại Đức thường có giá khá cao nên bạn hãy kiểm tra thông tin giá cả nhà ở trên những trang web HCVN cung cấp trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.
  • Khi bạn chọn ở chung nhà với người khác hoặc ở nhà riêng, bạn hãy nhớ đọc bản hợp đồng thật kĩ, không hiểu chỗ nào phải hỏi ngay, để biết rõ cái gì được đi kèm cái nào không.
  • Bạn sẽ phải tự trả sinh hoạt phí bao gồm tiền điện và internet nên bạn hãy cộng thêm khoản này vào tiền thuê nhà để biết được mỗi tháng mình phải chi bao nhiêu.
  • Nên kiểm tra phòng kĩ lưỡng, xem xét hợp đồng rồi quyết định đóng tiền đặt cọc
  • Nên tỏ ra đáng thương một chút để có được giá thuê thấp mà không mất đi quyền lợi sử dụng các loại đồ đạc

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục