Skip to content

Aupair Tây Ban Nha chia sẻ thực tế từ du học sinh

Xin chào mọi người,

Mình tên là Phương Anh và đã tham gia chương trình Aupair Tây Ban Nha năm 2016. Hiện giờ mình vừa kết thúc hợp đồng 1 năm tại đây nhưng mình quyết định vẫn gắn bó với mảnh đất này cho năm tiếp theo.

aupair tbn

Một năm qua nhìn lại đối với mình quả là một trải nghiệm đáng giá không thể nào quên , và có lẽ nó sẽ trở thành một trong những kinh nghiệm lớn nhất trong tuổi trẻ của mình. Mình luôn hạnh phúc và tự hào khi nhìn lại.

Trước tiên mình muốn nói đến con người nơi mình sống nơi đây, họ thật sự rất thân thiện và lịch sự. Mình vẫn nhớ như nguyên cảm giác lần đầu tiên tới sân bay và host family nhà mình ra đón từ sớm, mọi người gặp mình đều ôm và hôn hai bên má. Nỗi nhớ nhà bỗng chốc vụt mất vì cảm giác của một gia đình mới đem lại. Ban đầu mình còn khá dè dặt vì lo lắng sự khác biệt lớn giữa hai nền văn hóa , nhưng chính điều khác biệt ấy lại giúp mình vừa học hỏi thêm nhiều điều tiến bộ của Châu Âu và chia sẻ với họ rất nhiều về văn hóa đặc sắc của Châu Á.Thật sự rất thú vị !

aupair TBN 01

Chắc hẳn ai cũng sẽ lo lắng chuyện có thể các em nhỏ sẽ không thích sự xuất hiện của một thành viên mới trong nhà như mình, nhưng thực sự mọi thứ dễ dàng hơn mình nghĩ. Trẻ em phương Tây chúng rất thích tìm tòi, học hỏi và thích thú khi có một người bạn, người chị ngoại quốc trong nhà, Chúng luôn vây quanh mình và hỏi về những thứ xung quanh và cả về cuộc sống của mình ở Việt Nam. Dù những câu hỏi có phần ngây ngô nhưng rất dễ thương . Cũng vì lẽ đó mà tiếng Tây của mình lên level đáng kể .hehe

Về phía gia đình nuôi của mình, mình học hỏi từ họ rất nhiều về lối sống, cách cư xử và giải quyết vấn đề. Đặc biệt là cách dạy dỗ trẻ . Nhà host mình cũng nói được nhiều thứ tiếng , tiếng Anh và Ý nữa . Nhờ vậy mình cũng học hỏi thêm được rất nhiều. Cuối tuần hay những ngày nghỉ mình thường đi cùng host family tới bãi biển , hay đi leo núi ,…

aupair TBN02

aupair TBN03

Dù có những khó khăn nơi xứ người như nỗi nhớ nhà, lúc ốm đau, sự cố trường học , …nhưng gia đình nuôi luôn động viên và quan tâm mình như một thành viên trong gia đình . Họ cũng luôn đưa cho mình những lời khuyên để mình biết vượt qua nỗi buồn và trưởng thành hơn như ngày hôm nay.

Cuộc hành trình với chương trình Au-Pair thật sự đã đem đến cho mình nhiều bài học, kinh nghiệm và là cái nôi giúp mình hoàn thiện bản thân cũng như mở ra nhiều cơ hội trong tương lai !

Tuổi trẻ mà , cứ bay đi khi còn có thể.

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục