Skip to content

6 điều KHÔNG nên làm ở Tây Ban Nha

Trước khi đến thăm một đất nước mới, bạn có thể tìm hiểu tất cả những hoạt động kì thú để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn. Nhưng còn tất cả những điều bạn không nên làm thì sao? Chúng cũng rất quan trọng khi đi du lịch đến một đất nước mới. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đi đến Tây Ban Nha để thưởng thức một số món tapas, khám phá kiến ​​trúc ngoạn mục của Antoni Gaudí và điệu nhảy Flamenco, bạn tốt nhất nên trang bị một danh sách những thứ bạn nên tránh.

1. Không mặc đồ bơi trên đường phố

Sau khi bạn hoàn thành việc vui chơi trên bãi biển, đã đến lúc che đậy. Bạn có thể bị bắt nếu ra ngoài đường phố khi mặc quần short ngắn hoặc mặc bikini. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đóng gói một bao trong túi xách bãi biển của bạn để bạn không bị phạt nặng.

2. Đừng nói về Tôn giáo

Hãy thận trọng khi nói đến các cuộc trò chuyện của bạn với người Tây Ban Nha, đặc biệt là khi nói đến chủ đề tôn giáo. Công giáo là tôn giáo phổ biến nhất trong cả nước, và người Tây Ban Nha coi trọng tôn giáo của họ. Để tránh sự thiếu tôn trọng, tốt nhất là nên tránh chủ đề này hoàn toàn.

3. Không nên mang theo nhiều quần áo

Khi bạn đáp máy xuống, bạn sẽ được chào đón bởi nhiều trung tâm mua sắm khác nhau. Mỗi thành phố đều có một quận nhỏ riêng, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều thương hiệu và một số nữ trang xinh đẹp. Madrid có một chợ trời nổi tiếng gọi là Rastro, và Barcelona có Las Ramblas đầy những món hời. Nếu bạn có đam mê mua sắm, bạn cũng có thể ghé qua Barrio Salamanca của Madrid.

4. Đừng bỏ qua hệ thống cờ

Bờ biển Tây Ban Nha có một hệ thống cảnh báo được sử dụng để giúp cảnh báo khách du lịch về bất kỳ mối nguy hiểm sắp xảy ra trong đại dương. Hệ thống này được gọi là “hệ thống cờ” và nếu an toàn là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn sẽ muốn chú ý hơn đến bất kỳ cảnh báo nào liên quan đến sóng thô hoặc đá ngầm.

5. Đừng uống Chocolate nóng

Bạn không thể đến Tây Ban Nha mà không yêu cầu một cốc chocolate la chaza. Nhưng đừng hành động như một người hoàn toàn hiểu biết về chocolate! Món này sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ, và nó tan chảy thành một đốm màu ngon lành với sự giúp đỡ từ một chút sữa. Thay vì uống sô cô la như một thức uống, nó nên được sử dụng để ngâm món churros giòn.

6. Đừng vội vã

Nếu bạn đã từng sử dụng các dịch vụ với tốc độ rất nhanh bất cứ khi nào bạn ra ngoài, bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với tốc độ chậm của người Tây Ban Nha. Đặc biệt là trong các nhà hàng, có thể mất một lúc để máy chủ nhận được đơn đặt hàng của bạn và có thể mất nhiều thời gian hơn để món ăn của bạn được đưa ra. Thay vì làm việc cho bản thân một cách chóng mặt vì cuộc sống chậm chạp của đất nước, hãy thưởng thức một thức uống hoặc hai ly rượu vang và trò chuyện với bạn đồng hành của bạn để cảm thấy thời gian trôi thú vị hơn nhé.

Hãy ghi nhớ 6 điều trên và cùng AMEC du lịch đến Tây Ban Nha nhé.

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

 

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục