Skip to content

5 trường đào tạo cơ khí hàng đầu tại Canada

Canada là một trong những cái nôi của hệ thống giáo dục và là cường quốc của công nghệ, bao gồm cả lĩnh vực kỹ thuật. Trong đó, ngành cơ khí đang nổi lên là một ngành thiếu hụt nhân lực, tạo cơ hội việc làm lớn hơn cho các sinh viên theo học tại đây.

Lợi ích khi theo học ngành cơ khí

Khóa học nhiều và đa dạng để chọn lựa

Cơ hội nghề nghiệp tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp

Kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn được đảm bảo

Mức thu nhập và khả năng định cư cao hơn nhiều ngành khác

I. Trường Đại học Simon Fraser (SFU)

Nằm trên bờ biển phía tây của British Columbia, SFU đi vào hoạt động từ năm 1965 và có 3 cơ sở chính tại Burnaby, Vancouver và Surrey. SFU được xếp hạng là một trong những trường đại học chất lượng tốt nhất về ngành nghiên cứu, kinh doanh và kỹ thuật tại Canada, theo “Hướng dẫn các trường đại học của Canada”- xuất bản bởi tạp chí tin tức quốc gia- Maclean’s.

Buổi lễ tốt nghiệp tại khuân viên trường

Buổi lễ tốt nghiệp tại khuân viên trường

SFU tập trung giảng dạy các công nghệ tiên tiến như y sinh học, vi điện tử, thông tin liên lạc, xử lý tín hiệu, hệ thống kỹ thuật, và máy tính. Các chương trình cốt lõi luôn đổi mới để chuẩn bị sinh viên bước vào thế giới công nghệ cao đầy thách thức. Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Ứng dụng, Khoa học máy tính là các khoa Kỹ thuật chính của trường, được liên với nhiều khoa khác tại SFU, bao gồm Toán học, Vật lý, Kinesiology và Sinh lý học.

II. Trường Đại học Manitoba

Đại học Manitoba là trường Đại học công lập đầu tiên ở phía tây của Canada thành lập vào năm 1877. Trường liên kết với hơn 50 viện nghiên cứu và xếp thứ 15 trong số 50 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.

Ngày hè tại đại học Manitoba

Ngày hè tại đại học Manitoba

Đại học Manitoba có hơn 108 chương trình học, văn bằng và chứng chỉ. Đây là ngôi trường đi đầu trong kỹ thuật của tỉnh Manitoba với nghiên cứu đột phá trong các lĩnh vực như công nghệ nano, thực phẩm chức năng, biến đổi khí hậu, Manitoba tập trung nghiên cứu các cụm công nghệ cao, tạo điều kiện hợp tác nghiên cứu cũng như tăng cường chuyển giao công nghệ mới cho thị trường lao động.Trường xây dựng nhiều hoạt động ngoại khóa như thiết kế , xây dựng xe và tàu lượn trong các cuộc thi quốc tế, SAE (Kỹ thuật tự động), CSME (hội kỹ sư cơ khí Canada)…

>>>https://www.amec.com.vn/nhung-uu-dai-cua-bang-manitoba-voi-sinh-vien-quoc-te.html

III. Đại học bách khoa Kwantlen Polytechnic (KPU)

Thành lập vào năm 1981, Đại học Bách khoa Kwantlen có bốn cơ sở ngay tại bang British Columbia, trường đã và đang cung cấp các văn bằng và chứng chỉ của hơn 200 chương trình học, trong đó nổi bật 2 chương trình kỹ thuật:

Kwantlen_Polytechnic_University_Surrey_Campus

Chương trình Chứng chỉ Kỹ thuật làkhóa học một năm tại KPU được thiết kế giảng dạy chương trình kỹ thuật cốt lõi để chuẩn bị sinh viên cho các khoa kỹ thuật tại Đại học Bristish Columbia (UBC) và SFU.

Chương trình Kỹ thuật tám tháng là một chương trình hai học kỳ kĩ thuật dành cho học sinh đã có kiến thức sơ lược và nguyện vọng được chuyển tiếp lấy bằng tại chương trình học Kỹ thuật khác.

Thông tin chi tiết về trường các bạn xem tại link sau:

https://www.amec.com.vn/dai-hoc-bach-khoa-kwantlen-lua-chon-cho-nganh-ky-thuat-canada.html

IV. Đại học MCMaster

mcmaster-university

Thành lập năm 1887 ở Toronto bởi William McMaster, đây là một trong những trường kỹ thuật hàng đầu ở Bắc Mỹ và thế giới. Trường thành lập Khoa Kỹ Thuật vào năm 1958 với cam kết xác định xu hướng mới trong các ngành nghề kỹ thuật. Đến với McMaster, sinh viên được tham gia một cộng đồng kĩ sư toàn cầu với sứ mệnh phát triển trách nhiệm xã hội, trải nghiệm sự đổi mới trong nghiên cứu và giảng dạy của khoa Kỹ thuật với mức kinh phí nghiên cứu cao nhất và các chương trình kỹ thuật học tập nghiêm ngặt.

V. Đại học MCGill

Được thành lập trong thời đại cơ khí, Đại học McGill nhanh chóng trở thành top những trường kỹ thuật hàng đầu của Canada.

mcgill uni

Khoa Kỹ thuật tại Đại học MCGill cung cấp bằng Cử nhân đại học Kỹ thuật trong lĩnh vực hóa chất, dân dụng, Máy tính, Điện, Cơ khí, Vật liệu, Dầu mỏ, Công nghệ phần mềm và Khoa học Kiến trúc. Tất cả các chương trình đều cung cấp nền tảng vững mạnh về toán học, khoa học cơ bản, khoa học kỹ thuật, thiết kế và nghiên cứu bổ sung, đồng thời phát triển các kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo… cho sinh viên.

Đăng ký để cập nhật thông tin về các chính sách ưu đãi và các chương trình học hấp dẫn tại Canada:

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục