Skip to content

5 khó khăn thường gặp của các bạn du học sinh

Học kì đầu tiên tại trường đại học ở Mỹ là một trải nghiệm thú vị cho các sinh viên quốc tế, nhưng đôi khi họ vẫn gặp phải một số trở ngại khi phải tiếp xúc với một đất nước mới, một nền văn hóa mới.

1. Bài tập về nhà

Đăng kí các khóa học, bài tập về nhà, những bài kiểm tra được chấm điểm dưới nhiều hình thức, có thể là trên giấy, kiểm tra miệng, hoặc viết luận. Đã có rất nhiều sinh viên gặp khó khăn với việc viết bài luận trên giấy do cấu trúc bài viết khác với những gì họ được học tại quê nhà. Nếu gặp khó khăn trên, bạn hãy đến các trung tậm hỗ trợ của trường để được tư vấn miễn phí. Ở đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách viết cũng như cách chỉnh sửa bài của mình.

Những khó khăn thường gặp của các bạn du học sinh

2. Những môn học mới

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng yêu cầu học sinh học một khóa đại cương mà không liên quan đến chuyên ngành của họ như lịch sử và văn hóa. Điều này làm những sinh viên quốc tế khá bất ngờ nếu chưa chuẩn bị tâm lý. Trước hết, bạn hãy lên trang web chính thức của trường để kiểm tra, và chuẩn bị cho mình những đồ dùng sách vở cần thiết. Thường thì những môn học đại cương cũng góp phần bổ trợ cho những kiến thức chuyên ngành bạn được học về sau

3. Những người bạn mới

Đời sống sinh viên không chỉ gói gọn trong những tiết học mà chủ yếu là thời gian sau giờ học. Đối với một sinh viên quốc tế thì việc kết bạn mới đôi khi là một trở ngại lớn. Họ thường e dè và nhút nhát, hoặc tự ti về vốn tiếng Anh của mình. Lời khuyên của thầy Matthew Murrie, giáo viên tiếng anh tại cao đẳng Westminster, người đã tiếp xúc với rất nhiều học sinh quốc tế là : “ sinh viên quốc tế nên chủ động bắt chuyện trước, hay tiến lên và làm những người bạn Mỹ”.

Nên chủ động bắt chuyện và làm quen với các bạn sinh viên Mỹ

4. Thức ăn mới

Thường thì tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ, đồ ăn được phục vụ theo hình thức buffet. Nếu bạn đã quen với những đồ ăn Tây thì đây không phải là chuyện đáng bận tâm, thâm chí nó còn khiến bạn lên cân khá nhanh. Còn nếu chưa quen thì bạn cần có thời gian để thích ứng thêm. Nếu có bất cứ khó khăn gì với việc ăn uống hay lựa chọn thực phẩm, bạn có thể đến các văn phòng tư vấn sinh viên của trường. Tại đây, sinh viên sẽ được tư vân làm thế nào để chọn thực phẩm hợp lý, xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng của mình

5. Nền văn hóa mới

Hợp chủng quốc Hoa Kì, đúng như tên gọi của nó, đây là đất nước nơi mà các nền văn hóa trên toàn thế giới hội tụ và phát triển. Tuy nhiên, văn hóa Mỹ vẫn có nét khác biệt riêng, và có thể đôi chút ngược với nền văn hóa của bạn. Lời khuyên là trước khi xách ba lô và đóng gói hành lý, bạn hãy tìm hiểu về văn hóa Mỹ, đơn giản là về cách giao tiếp, văn hóa tặng quà, hẹn hò từ những nguồn trên mạng hay sách báo. Khi tới Mỹ, làm quen với những người bạn mới, bạn sẽ có cơ hội để mở mang kiến thức văn hóa của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục