Skip to content

5 ĐIỀU NÊN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC MỸ

Là một sinh viên nước ngoài, thích ứng với một nền văn hóa mới có thể có vẻ giống như một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi sự thích nghi này diễn ra ở đất nước rộng lớn và điên rồ đó là Hoa Kỳ. Hiểu được những lo lắng của các bạn, AMEC xin chia sẻ một chút về những điều nên biết trước khi Du học Mỹ như sau:

1. Câu hỏi: Bạn thế nào?

Đây là một câu hỏi mà bạn sẽ nghe nhiều nhất và cũng có nhiều khả năng gây nhầm lẫn và ngăn cản người không phải người Mỹ. Khi trả lời, hãy mỉm cười, gật đầu, nói tốt và lặp lại câu hỏi. Nhưng thật ra đó không phải là chuyện nên làm, bởi người Mỹ không thực sự muốn chia sẻ điều ngược lại. Thật ra, câu hỏi đó là một lời chào nhiều hơn là một câu hỏi thực sự.

2. Giữ cửa mở

Chắc chắn, bạn có thể giả vờ rằng đó là sự xuất hiện đáng yêu của bạn và cá tính lấp lánh mà truyền cảm hứng cho anh chàng để giữ cánh cửa mở cho bạn – mặc dù bạn vẫn còn khoảng năm mét ra khỏi cửa. Thực tế là, người Mỹ vô cùng lịch sự nên sẽ giữ cửa mở cho bạn.

3. Ký túc xá

Đừng nghĩ rằng ký túc xá của bạn là một cung điện chỉ vì bạn đang trả một khoản tiền điên rồ cho nó. Tường nứt, vòi sen mốc và hàng xóm quá ồn ào là tất cả những sự kiện phổ biến trong cuộc sống ký túc xá. Tuy nhiên, về cơ bản, kí túc xá vẫn là nơi tuyệt vời cho trải nghiệm sinh viên của bạn, nên hãy tận hưởng nó nhé.

4. Thang máy

Thang máy ở Hoa Kỳ hoạt động giống như bất kỳ thang máy nào khác mà bạn biết. Hãy chuẩn bị để nói chuyện với người lạ trong thang máy – rất nhiều. Một người nào đó sẽ nói chuyện với bạn mọi lúc trong ngày và đêm. Người Mỹ, nói chung, có lẽ là vui mừng hơn và nói nhiều hơn bạn đang sử dụng để trở về nhà. Họ có thể hỏi bạn làm thế nào bạn đang làm, hoặc hỏi ý kiến ​​thang máy tập thể về một cái gì đó. Bí quyết là để mỉm cười và nói chuyện trở lại với một số sự nhiệt tình. Không ai sẽ nhận thấy bạn không thực sự là người Mỹ.

5. Loonies

Bất cứ nơi nào bạn đến từ, biết rằng Hoa Kỳ là vô địch trong tính độc đáo và kỳ quặc của nó. Là một người nước ngoài, bạn có thể không hiểu khoảng 50% số người bạn gặp ở đây. Nhưng đừng lo lắng về việc đó, chỉ cần mở lòng bạn một chút, mọi chuyện đều có thể chấp nhận. Và biết đâu, những người bạn mới sẽ là những người sẽ ở bên bạn rất lâu sau này.

PHƯƠNG ĐÔNG NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục